Hạ tầng giao thông

Dự án BOT Đại Lộ Bình Dương

dailo_Binh_DuongVới kinh nghiệm quản lý dự án, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, tài chính dồi dào đã giúp Becamex IDC Corp. thành công trong nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, mà nổi bật là dự án BOT quốc lộ 13 (nay là Đại lộ Bình Dương).

Dự án này đưa vào khai thác sử dụng được đánh giá là một trong những con đường đẹp nhất và kiểu mẫu của tỉnh Bình Dương. Con đường là đòn bẩy phát triển kinh tế và giao lưu hàng hóa giữa Bình Dương với toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Giới thiệu chung: Đây là quốc lộ 13 (tên cũ), đoạn đi qua tỉnh Bình Dương trục chính của mạng lưới đường bộ, nối liền các hoạt động kinh tế-xã hội của Tỉnh với các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực là Tp.HCM và các tỉnh Tây Nguyên. Trục lộ vận chuyển chính qua các khu công nghiệp chính như: VSIP I, II; Việt Hương; Mỹ Phước; và khu Liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Dương; Bàu Bàng...

Chủ đầu tư: Becamex IDC Corp.

Tổng vốn đầu tư: 683 tỉ đồng.

Tổng chiều dài: 62 km (giáp Tp.HCM, xuyên suốt các khu công nghiệp chính của tỉnh Bình Dương, giáp với địa phận tỉnh Bình Phước).

Đã được đưa vào khai thác, sử dụng từng phần vào năm 2000.

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

  • 06 làn xe, tiêu chuẩn đường cấp 1 đồng bằng.
  • Tổng cộng bề rộng mặt đường: 28-36 m.
  • Vận tốc xe tính toán: 80 km/h
  • Hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, tín hiệu giao thông và cây xanh hoàn chỉnh.

Nâng cấp hệ thống thu phí giao thông:

Để đáp ứng nhu cầu giao thông tiện lợi cho Quý khách hàng và giúp quản lý hệ thống thu phí hiệu quả hơn, Becamex IDC Corp đã lắp đặt mới toàn bộ hệ thống phần cứng và phần mềm quản lý thu phí tự động và bán tự động cho hai trạm thu phí trên đại lộ Bình Dương (8 làn xe/trạm).

Thông tin khác:

Dự án đã được cổ phần hóa và hoạt động theo hình thức công ty cổ phần từ tháng 04/2007.

Vốn điều lệ: 337 tỷ đồng. Becamex chiếm 75% vốn điều lệ.

Phát triển trong tương lai:

Nâng tầng đường Quốc lộ 13 hiện hữu có tổng chiều dài 31,5km với tổng vốn đầu tư 832 triệu USD với 4 làn xe và chiều rộng mặt đường 18 mét được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ cầu Vĩnh Bình đến ngã tư Sở Sao (thị xã Thủ Dầu Một) có chiều dài 25,8km. Dự án sẽ triển khai xây dựng vào đầu năm 2012, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 02 năm xây dựng.

Các thông tin liên quan

- Hình ảnh: có 4 Hình ảnh về Dự án BOT Đại Lộ Bình Dương

- Văn bản: có 0 Văn bản

- Bài viết: có 0 Bài viết về Dự án BOT Đại Lộ Bình Dương

Hình ảnh tổng hợp Dự án BOT Đại Lộ Bình Dương

  • Đại lộ Bình Dương
  • 26
  • 25
  • 24

Xem thêm

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity