Trang chủ >> Tin tức- Sự kiện >> Thông tin đô thị - An sinh xã hội >> Bình Dương sôi động “Tết trồng cây đời ...
Tìm kiếm nâng cao
Thông tin đô thị - An sinh xã hội

Bình Dương sôi động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”(05/25/2015 05:42:23)

 

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2015) và kỷ niệm 56 năm ngày Bác Hồ phát động phong trào trồng cây (1959-2015); sáng 19-5, tại Quảng trường Trung tâm hành chính tỉnh, UBND tỉnh đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đồng chí Mai Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Nhị, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Thiếu tướng Văn Công Danh, Phó Tư lệnh Quân khu 7; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và 1.200 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh đã tham gia buổi lễ.

soi-dong-tet-trong-cay-doi-doi-nho-on-bac-ho1

Đồng chí Mai Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Ảnh: QUỐC CHIẾN

Phát biểu tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng chí Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ phấn đấu vì mục đích giải phóng con người khỏi mọi áp bức bất công, mang lại ấm no cho mọi người, trước hết là nhân dân lao động, Người còn quan tâm đến xây dựng cảnh quan đất nước ngày càng tươi đẹp, mang lại môi trường xanh, đẹp cho nhân dân. Cách đây 56 năm, ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm nữa, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân ta, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống người Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng.

soi-dong-tet-trong-cay-doi-doi-nho-on-bac-ho2

Đoàn viên thanh niên Đoàn khối các cơ quan tham gia
“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

 Bình Dương là tỉnh có tốc độ công nghiệp, đô thị hóa cao do đó việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cần đặc biệt quan tâm giải quyết nhằm đảm bảo phát triển bền vững. Cùng với việc triển khai các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường thì sử dụng cây xanh đang là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc điều hòa khí hậu, bảo vệ môi trường và giải quyết các vấn đề môi sinh của tỉnh của nói chung và trong các khu công nghiệp, khu đô thị nói riêng. Cây xanh còn có ý nghĩa quan trọng trong các công trình kiến trúc, là một trong những yếu tố phản ánh mức độ văn minh đô thị hiện nay.

Thực hiện lời dạy của Người “Vì lợi ích 10 năm trồng cây”, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giao đất giao rừng, khoán đất trồng rừng và chăm sóc bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt hàng năm, phong trào “Tết trồng cây” được các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, hộ dân... tích cực hưởng ứng và trở thành phong trào thường xuyên. Hiện nay, Bình Dương đã trồng được hàng ngàn ha rừng tập trung, hàng triệu cây phân tán, không còn tình trạng đất trống đồi trọc. Hầu hết các khu đô thị, khu công nghiệp bảo đảm tỷ lệ cây xanh theo quy định. Đến nay, tỷ lệ che phủ cây lâm nghiệp và cây lâu năm trên địa bàn tỉnh lên gần 60%, góp phần tác động tích cực đến môi trường sinh thái và sự phát triển bền vững của tỉnh nhà.

Dịp này, đồng chí Trần Thanh Liêm cũng kêu gọi các được các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng toàn thể nhân dân, các em sinh viên học sinh trong tỉnh tích cực thực hiện trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng; tổ chức trồng cây xanh, cây cảnh tạo bóng mát trong các khu công nghiệp, đô thị, xung quanh cơ quan, đơn vị, trường học, công trình giao thông... Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác Hồ, góp phần giảm nhẹ biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường, góp phần xây dựng một Bình Dương xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường. Đồng chí Trần Thanh Liêm cũng lưu ý, trong điều kiện thời tiết, khí hậu phức tạp như hiện nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải lựa chọn bảo đảm cây giống chất lượng, bảo đảm trồng cây nào sống cây nấy, không thực hiện trồng theo phong trào mà phải cải tạo được những khu rừng tập trung hoặc tạo được tác dụng cải thiện môi trường, tạo mỹ quan cho khu vực.

Sau lễ phát động, không khí “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã diễn ra sôi động. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cán bộ, công nhân viên chức và sinh viên học sinh đã tổ chức trồng 1.919 cây xanh xung quanh Trung tâm hành chính tỉnh, công viên trung tâm và khu Nhà ở xã hội Hòa Lợi.

Theo Báo Bình Dương

Các tin khác
Sinh viên Đại học Quốc tế Miền Đông chiến thắng nhóm Cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên

Sinh viên Đại học Quốc tế Miền Đông chiến thắng nhóm Cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên (05/15/2015 03:46:18)

Cuộc thi Student Startups Competition (Khởi nghiệp sinh viên) vừa diễn ra từ ngày 17-2-2015 đến 9-5-2015 tại Đại học RMIT TP.HCM. Kết quả chiến thắng cá nhân thuộc về sinh viên Trần Mai Uyên Nhi (Đại học Ngoại thương TP.HCM), sinh viên Trương Hải Nhi (Đại học Kinh tế TP.HCM) và chiến thắng nhóm thuộc về các sinh viên Trần Nhật Nguyên, Nguyễn Thanh Trúc, Trương Hoàng Việt Trinh (Đại học Quốc tế Miền Đông).

Góp ý tưởng cho Bình Dương phát triển và hội nhập

Góp ý tưởng cho Bình Dương phát triển và hội nhập (04/25/2015 11:03:40)

(BDO) Ngày 24-4, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo “Những ý tưởng mới tạo động lực để Bình Dương phát triển và hội nhập quốc tế”. Tham dự hội thảo có PSG-TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh và gần 400 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học trong và ngoài nước, các cơ quan bộ ngành, Viện nghiên cứu Trung ương, lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon” tại Bình Dương

Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon” tại Bình Dương (04/25/2015 10:43:04)

TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square (Thành phố mới Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Đại học Portland State (Hoa Kỳ) tổ chức Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon (VOI)"

Bình Dương xây dựng hàng ngàn căn nhà ở xã hội

Bình Dương xây dựng hàng ngàn căn nhà ở xã hội (04/07/2015 08:56:50)

Ngày 3-4, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC tổ chức khánh thành dự án nhà ở xã hội giai đoạn 1 với 5.000 căn và khởi công tiếp tục xây dựng 10.000 căn hộ giai đoạn 2.

Dấu ấn của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu với Bình Dương

Dấu ấn của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu với Bình Dương (03/24/2015 12:49:58)

Singapore là một trong những quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào Bình Dương. Đến nay, Singapore có 138 dự án đầu tư với tổng vốn 1,722 tỷ USD (hiện đứng thứ 4 trong số 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Bình Dương).

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity