Becamex IDC ký thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo Nhật ngữ và Toán học Terakoya tại Bình Dương

10.09.2013

 

Ngày 30/8/2013, tại Trung Tâm hội nghị Lucky Square, thành phố mới Bình Dương, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Becamex IDC, Tập đoàn giáo dục YIC của Nhật Bản và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo Nhật ngữ và Toán học Terakoya tại Bình Dương.

terakoya

Trung tâm đào tạo Nhật ngữ và Toán học Terakoya là một dự án giáo dục được thành lập bởi sự liên kết hợp tác của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Becamex IDC, Tập đoàn giáo dục YIC của Nhật Bản và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Sự ra đời của Trung tâm đào tạo Nhật ngữ – Toán học Terakoya nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Bình Dương theo hướng bền vững, đặc biệt là cung cấp nguồn lao động cho các dự án đầu tư đến từ Nhật Bản. Cùng với các chương trình dạy tiếng Nhật, Trung tâm còn tổ chức đào tạo toán học theo phương pháp Suken – Nhật Bản dành cho trẻ em, giúp các em tiếp cận được một phương pháp toán học mới và hiệu quả, nâng cao khả năng phân tích, tư duy, ứng dụng và khả năng tính toán nhanh cho trẻ.

Phát biểu chúc mừng tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đánh giá cao nỗ lực, tinh thần hợp tác của các đơn đơn vị trong quá trình xúc tiến thành lập dự án. Đồng thời tin tưởng, Trung tâm đào tạo Nhật ngữ và Toán học Terakoya đi vào hoạt động sẽ đóng góp tích cực vào công tác xã hội hóa giáo dục ở Bình Dương, làm phong phú thêm môi trường giáo dục, điều kiện học tập ở địa phương. Lãnh đạo tỉnh hy vọng đây sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để các em học sinh– sinh viên Bình Dương học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Theo: Becamex IDC

Bài viết liên quan

Sự kiện quan trọng bậc nhất 2018 của WTA được tổ chức tại Bình Dương

Đó là chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/10/2018 tại tỉnh Bình Dương.

Lễ hội Văn hóa, Thể thao kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản: Ấm áp tình hữu nghị

Ngày 1-6 vừa qua đã trở thành một ngày khó quên với người dân Bình Dương và cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương khi được hòa mình vào các hoạt động thuộc Lễ hội Văn hóa, Thể thao Việt Nam – Nhật Bản với không gian ngập tràn sắc màu văn hóa truyền thống của Nhật Bản và tình cảm chân thành, hiếu khách của người Bình Dương.

Những tác động tích cực từ Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Những tác động tích cực từ Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sáng 6-5, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (KTTĐPN) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhiều đại […]

Becamex IDC và Tokyu Corporation ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển.

Ngày 27 tháng 10 năm 2011, tại khách sạn Cerulean Tower Tokyu, Tokyo, Nhật Bản, Tokyu Corporation và Becamex IDC đã kí kết BẢN GHI NHỚ để cùng hợp tác phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị trong phạm vi tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Thỏa thuận hợp tác Tokyu Corporation và Becamex IDC được kì vọng sẽ mang lại những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực phát triển đô thị ở Bình Dương và Việt Nam.

Ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Ngân hàng BIDV Việt Nam

TTĐT- Chiều 11-12, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).