Becamex Tokyu khởi công xây dựng dự án đầu tiên – Sora Gardens

23.11.2012

 Sáng qua (21-11), tại trung tâm thành phố mới Bình Dương, Công ty TNHH Becamex Tokyu (liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu Nhật Bản và Tập đoàn Becamex IDC) đã tổ chức khởi công xây dựng khu cao ốc chung cư Sora Gardens I. Đây là dự án thành phần đầu tiên của Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương (Tokyu Binh Duong Garden City) có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD.

t7khoiba
Toàn cảnh lễ khởi công xây dựng khu cao ốc chung cư Sora Gardens I

Sora Gardens I là một trong 3 khu căn hộ cao tầng của tổng thể dự án Sora Gardens, thuộc Khu đô thị Tokyu Bình Dương, nằm trong tổng thể Sora Gardens với 1.500 căn hộ trên diện tích 31.287m2. Sora Gardens I được xây dựng trên diện tích 9.082m2, cao 24 tầng nhằm phục vụ nhà ở và thương mại với 413 căn hộ, mỗi căn hộ từ 70 – 100m2. Bên cạnh không gian lý tưởng, thiết kế thân thiện môi trường với vườn cây trên không và trồng cây bao phủ các bức tường của những tầng đế, Sora Gardens I còn có khu vực dùng chung là khu giải trí, phòng Gym, hồ bơi trên cao, bãi đậu xe, khu vực giữ xe máy… Dự kiến Sora Gardens I sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2014.

Theo ông Hoshino Toshiyuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu, để xây dựng dự án này công ty liên doanh đã vận dụng những kinh nghiệm và công nghệ phát triển bất động sản trong hơn 90 năm của Tập đoàn Tokyu tại Nhật Bản, cụ thể là dự án có diện tích 5.000 ha vùng ngoại ô thủ đô Tokyo là Khu đô thị Tokyu Tama Den-en Toshi, một nơi chỉ có 20.000 người dân lúc ban đầu nay đã phát triển thành một khu đô thị hiện đại với 600.000 người sinh sống. Dự án cao ốc chung cư này sẽ đem đến một không gian sống chất lượng cao với phong cách thiết kế kết hợp giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa truyền thống và hiện đại, cung cấp cho khách hàng những căn hộ “chất lượng Nhật Bản”.

Nói về sự kiện khởi công và ưu thế của dự án, liên tưởng đến tình hình bất động sản hiện nay, ông Hoshino Toshiyuki cho rằng Bình Dương có sự khác biệt. Tại Bình Dương, nơi có nhiều khu công nghiệp đang ngày càng thu hút đầu tư nhiều, dân số nhập cư và thu nhập trong tương lai tiếp tục gia tăng; hơn nữa, cơ quan hành chính của tỉnh sắp chuyển đến nên dễ dàng thấy được tiềm năng của thành phố mới. Đây chính là cơ hội có một không hai, là sự khác biệt so với những dự án ở các địa phương khác và là tính ưu việt của dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương. Còn ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC, thì cho rằng: “Phong cách Nhật Bản được chúng tôi lựa chọn. Đây sẽ là điểm nhấn quan trọng và khác biệt, đáp ứng yêu cầu tối đa về môi trường sống thân thiện và là nơi lựa chọn để tạo lập môi trường kinh doanh, trưng bày sản phẩm và kết nối kinh doanh toàn cầu”.

thumb-CA2-SoraGardenI

Phối cảnh toàn bộ dự án

Dự lễ khởi công dự án nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá cao Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương khi cho rằng đây là dự án động lực góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, dự án Sora Gardens I với mô hình tòa nhà đôi 24 tầng, một kiểu kết hợp giữa tòa căn hộ cao cấp và khu thương mại, dịch vụ… theo kiến trúc hiện đại, thân thiện với môi trường sẽ mang đến cho người dân Bình Dương một công trình không chỉ tốt về chất lượng mà còn tiện nghi, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên, lại nằm ở vị trí thuận lợi là trung tâm của thành phố Bình Dương trong tương lai. “Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư và tin tưởng rằng dự án sẽ thành công, hiệu quả, góp phần quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa và hiện đại hóa tỉnh Bình Dương”, Chủ tịch UBND tỉnh nói.

 

Thông tin thêm:

Khu đô thị Tokyu Bình Dương tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương, trên tổng diện tích hơn 110 ha. Sau khi hoàn thành, dự án có hơn 7.500 căn nhà ở cùng những khu thương mại, dịch vụ bao quanh. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 25.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD) do Công ty TNHH Becamex Tokyu (liên doanh giữa Becamex IDC và Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản) đầu tư.

Tokyu là tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, khách sạn… với 243 công ty con và hơn 70.000 nhân viên, doanh thu hàng năm đạt 20 tỷ USD. Be¬camex IDC được thành lập năm 1976, là một trong những thương hiệu lớn mạnh và uy tín nhất tại Việt Nam với những thành tựu vượt bậc trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, khu đô thị, giao thông, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục…

 Trọng Minh

Bài viết liên quan

CEO nội, ngoại nói về Horasis 2018 tại Bình Dương

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/11 tới tại Bình Dương. Sự kiện tầm cỡ quốc tế lần này do UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty liên doanh VSIP và tổ chức Horasis đồng đăng cai.

Thành phố thông minh cần chú trọng vào con người

Để hướng đến việc xây dựng thành phố thông minh – một nơi đáng sống và làm việc – bên cạnh việc áp dụng các công nghệ thông minh thì yếu tố quan trọng hiện nay của tỉnh Bình Dương là cần chú trọng phát triển con người, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng.

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Thành phố mới Bình Dương và Đại học Quốc tế Miền Đông

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương ngày 10/8/2010, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng – Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính Phủ đã đến thăm thành phố mới Bình Dương.

Sự kiện quan trọng bậc nhất 2018 của WTA được tổ chức tại Bình Dương

Đó là chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/10/2018 tại tỉnh Bình Dương.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đến thăm và làm việc tại Bình Dương

(BDO) Chiều 4-3, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Trần Văn Túy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương (ảnh). Tiếp đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.