Bình Dương: Khánh thành giai đoạn 1 đường Mỹ Phước – Tân Vạn

15.10.2015

 

231349baoxaydung 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex cắt băng khánh thành đường Mỹ Phước – Tân Vạn giai đoạn 1

Theo đó, dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn có chiều dài 62km, từ huyện Bàu Bàng đến Quốc lộ 1A đoạn Tân Vạn. Tuyến đường đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên 5 địa phương là Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An.

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế 80km/giờ, mặt cắt 32m, 6 làn xe (riêng đoạn từ ĐT 741 đến khu công nghiệp Bàu Bàng mặt cắt 62m, 10 làn xe ), vỉa hè 7m, dải phân cách giữa 3m, có đầy đủ hệ thống thoát nước mặt đường, cây xanh được bố trí 2 bên đường.

Công trình có tổng mức đầu tư 4.300 tỷ đồng, được sử dụng từ vốn của doanh nghiệp. Riêng phần giải tỏa bồi thường do các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện và được sử dụng từ nguồn ngân sách của Bình Dương.

231349baoxaydung 2
Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được xem là đường vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đi các cảng biển quốc tế của TPHCM và Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Hùng – TGĐ Becamex IDC cho biết: Đường Mỹ Phước – Tân Vạn khi hoàn thành sẽ kết nối từ đường Hồ Chí Minh đến Quốc lộ 1A và hệ thống giao thông toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; thời gian vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đến sân bay, bến cảng sẽ rút ngắn được 30%, giảm được khoảng 20% chi phí vận chuyển, góp phần tăng sức cạnh tranh của sản phẩm khi nhà đầu tư quyết định đầu tư tại Bình Dương.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn vừa làm nhiệm vụ kết nối giao thông xuyên suốt giữa các khu công nghiệp đến các cảng biển, sân bay quốc tế bằng cự ly ngắn nhất, vừa là động lực để các đô thị vệ tinh trong chùm đô thị Bình Dương phát triển đúng hướng.

Công trình sẽ góp phần mở rộng không gian đô thị, tạo ra chuỗi đô thị liên kết dọc theo tuyến với phương thức phát triển: lấy nhà ga làm trung tâm kích hoạt. Đây cũng là mô hình mới về phát triển đô thị, lần đầu tiên được áp dụng tại Bình Dương.

231350baoxaydung 3
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex cùng thực hiện nghi thức động thổ xây dựng đường ĐT 743

Cũng tại buổi lễ, TCty Becamex IDC tổ chức động xây dựng mở rộng đường ĐT 743 từ miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần với tổng chiều dài 12,3km, qui mô 6 làn xe.

Công trình có tổng vốn đầu tư 1.329 tỷ đồng, được sử dụng từ vốn của doanh nghiệp; phần giải tỏa bồi thường do các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện và bằng nguồn ngân sách tỉnh Bình Dương.

Công trình được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 từ ngã 3 Công viên Tân Đông Hiệp đến cầu vượt Sóng Thần dài 7 km. Giai đoạn 2 sẽ hoàn tất phần còn lại gồm đoạn từ miếu Ông Cù đến ngã 3 công viên Tân Đông Hiệp và các cầu vượt tại ngã 6 An Phú, ngã tư 550 và nút giao Sóng Thần.

231350baoxaydung 4
Đường ĐT 743 luôn có mật độ phương tiện giao thông tham gia dày đặc

Đây là tuyến đường chính kết nối xuyên suốt các thị xã Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An, thành phố mới Bình Dương đi qua các KCN trong khu liên hợp, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Sóng Thần về TPHCM và các tỉnh lân cận, kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường xuyên Á.

Công trình hoàn thành sẽ bổ sung thêm 1 trục chính cho hệ thống giao thông của Bình Dương, góp phần quan trọng cho việc phát triển kinh tế, xã hội và nhất là tạo sự thông thoáng, giảm ùn tắc giao thông vốn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này.

231351baoxaydung 5
Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được xem là đường vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ các khu công nghiệp của Bình Dương đi các cảng biển quốc tế của TPHCM và Đồng Nai.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn

Bài viết liên quan

Becamex IDC và COEX ký thoả thuận hợp tác phát triển Trung tâm thương mại thế giới tại TP mới Bình Dương

Bình Dương, ngày 01.11.2019, Tổng công ty BECAMEX IDC cùng với COEX – đơn vị sở hữu cũng như vận hành trung tâm triển lãm hàng đầu của Hàn Quốc và cũng là nhà tổ chức Hội Nghị

Becamex IDC mở đột phá xây dựng nhà ở xã hội

Là đơn vị chủ lực trong xây dựng hạ tầng phát triển công nghiệp và đô thị, giáo dục và y tế của tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH một thành viên ( Becamex IDC ) từng mở nhiều đột phá xây dựng các công trình hạ tầng, mang tầm vóc quốc tế mà những cái tên như khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Đại Lộ Bình Dương, Các khu công nghiệp, đô thị Mỹ Phước, Bầu Bàng, Khu liên hợp công nghiệp, đô thị dịch vụ, Trung tâm thành phố mới Bình Dương, Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông, Bệnh viện Quốc tế, luôn là biểu tượng thành công trong sự nghiệp đổi mới của tỉnh. 

Đại hội đồng cổ đông thành lập Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần

TTĐT – Chiều 25-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thành lập Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần (gọi tắt là […]

Giải quần vợt Thành phố mới Bình Dương 2011: Bình Dương thắng lớn ở hạng bán chuyên nghiệp

Giải quần vợt Thành phố mới Bình Dương tranh Cup Becamex IDC lần 6-2011 khởi tranh từ ngày 23-3 – 2011 đã xác định được các nhà vô địch. Ở hạng thi đấu chuyên nghiệp, tay vợt 16 tuổi Nguyễn Hoàng Thiên không thể lần đầu tiên bước lên ngôi cao nhất của quần vợt đỉnh cao Việt Nam sau khi bị tay vợt số 1 quốc gia là Đỗ Minh Quân đánh bại 2-0 trong trận chung kết nội dung đơn nam.