Bình Dương: Khánh thành giai đoạn 1 đường Mỹ Phước – Tân Vạn

15.10.2015

 

231349baoxaydung 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex cắt băng khánh thành đường Mỹ Phước – Tân Vạn giai đoạn 1

Theo đó, dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn có chiều dài 62km, từ huyện Bàu Bàng đến Quốc lộ 1A đoạn Tân Vạn. Tuyến đường đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên 5 địa phương là Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An.

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế 80km/giờ, mặt cắt 32m, 6 làn xe (riêng đoạn từ ĐT 741 đến khu công nghiệp Bàu Bàng mặt cắt 62m, 10 làn xe ), vỉa hè 7m, dải phân cách giữa 3m, có đầy đủ hệ thống thoát nước mặt đường, cây xanh được bố trí 2 bên đường.

Công trình có tổng mức đầu tư 4.300 tỷ đồng, được sử dụng từ vốn của doanh nghiệp. Riêng phần giải tỏa bồi thường do các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện và được sử dụng từ nguồn ngân sách của Bình Dương.

231349baoxaydung 2
Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được xem là đường vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đi các cảng biển quốc tế của TPHCM và Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Hùng – TGĐ Becamex IDC cho biết: Đường Mỹ Phước – Tân Vạn khi hoàn thành sẽ kết nối từ đường Hồ Chí Minh đến Quốc lộ 1A và hệ thống giao thông toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; thời gian vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đến sân bay, bến cảng sẽ rút ngắn được 30%, giảm được khoảng 20% chi phí vận chuyển, góp phần tăng sức cạnh tranh của sản phẩm khi nhà đầu tư quyết định đầu tư tại Bình Dương.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn vừa làm nhiệm vụ kết nối giao thông xuyên suốt giữa các khu công nghiệp đến các cảng biển, sân bay quốc tế bằng cự ly ngắn nhất, vừa là động lực để các đô thị vệ tinh trong chùm đô thị Bình Dương phát triển đúng hướng.

Công trình sẽ góp phần mở rộng không gian đô thị, tạo ra chuỗi đô thị liên kết dọc theo tuyến với phương thức phát triển: lấy nhà ga làm trung tâm kích hoạt. Đây cũng là mô hình mới về phát triển đô thị, lần đầu tiên được áp dụng tại Bình Dương.

231350baoxaydung 3
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex cùng thực hiện nghi thức động thổ xây dựng đường ĐT 743

Cũng tại buổi lễ, TCty Becamex IDC tổ chức động xây dựng mở rộng đường ĐT 743 từ miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần với tổng chiều dài 12,3km, qui mô 6 làn xe.

Công trình có tổng vốn đầu tư 1.329 tỷ đồng, được sử dụng từ vốn của doanh nghiệp; phần giải tỏa bồi thường do các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện và bằng nguồn ngân sách tỉnh Bình Dương.

Công trình được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 từ ngã 3 Công viên Tân Đông Hiệp đến cầu vượt Sóng Thần dài 7 km. Giai đoạn 2 sẽ hoàn tất phần còn lại gồm đoạn từ miếu Ông Cù đến ngã 3 công viên Tân Đông Hiệp và các cầu vượt tại ngã 6 An Phú, ngã tư 550 và nút giao Sóng Thần.

231350baoxaydung 4
Đường ĐT 743 luôn có mật độ phương tiện giao thông tham gia dày đặc

Đây là tuyến đường chính kết nối xuyên suốt các thị xã Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An, thành phố mới Bình Dương đi qua các KCN trong khu liên hợp, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Sóng Thần về TPHCM và các tỉnh lân cận, kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường xuyên Á.

Công trình hoàn thành sẽ bổ sung thêm 1 trục chính cho hệ thống giao thông của Bình Dương, góp phần quan trọng cho việc phát triển kinh tế, xã hội và nhất là tạo sự thông thoáng, giảm ùn tắc giao thông vốn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này.

231351baoxaydung 5
Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được xem là đường vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ các khu công nghiệp của Bình Dương đi các cảng biển quốc tế của TPHCM và Đồng Nai.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn

Bài viết liên quan

Becamex IDC ký kết hợp tác với Tập đoàn Philips Lighting về phát triển chiếu sáng bền vững

(BDO) Chiều 25-10, tại Bệnh viện Quốc tế Becamex đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về phát triển chiếu sáng bền vững làm tiền đề xây dựng đô thị thông minh Bình Dương giữa Becamex IDC, Đại học Quốc tế miền Đông (EIU) và Tập đoàn Philips Lighting (Hà Lan).

Lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

Ngày 20-2, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức khánh thành Trung tâm Hành chính Tập trung và khởi động dự án xây dựng, phát triển Thành Phố Mới Bình Dương. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều lãnh đạo nhiều tỉnh thành đã tham gia sự kiện này.

Đồng chí Tô Huy Rứa-Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Thành phố mới Bình Dương

Nhân dịp đến dự và chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Thủ Dầu Một lần thứ X, nhiệm kỳ 2010- 2015, đồng chí Tô Huy Rứa- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng – Trưởng ban Tuyên giáo trung ương  đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Thành phố mới Bình Dương.

Ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư 1 tỷ USD vào Khu Công nghiệp Bàu Bàng

(BDO) Chiều 23-11, UBND tỉnh đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh với Tập Đoàn Kolon Industries (Hàn Quốc) và công bố hợp đồng thuê đất giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Tập Đoàn Kolon Industries. 

Khai mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương tranh cúp Becamex IDC lần VIII-2013

Sáng 22/6, Lễ khai mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương tranh cúp Becamex IDC lần VIII-2013 đã được tổ chức tại Khu nhà ở an sinh xã hội Hòa Lợi, Trung tâm Thành phố mới Bình Dương.