Bình Dương: Khánh thành giai đoạn 1 đường Mỹ Phước – Tân Vạn

15.10.2015

 

231349baoxaydung 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex cắt băng khánh thành đường Mỹ Phước – Tân Vạn giai đoạn 1

Theo đó, dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn có chiều dài 62km, từ huyện Bàu Bàng đến Quốc lộ 1A đoạn Tân Vạn. Tuyến đường đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên 5 địa phương là Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An.

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế 80km/giờ, mặt cắt 32m, 6 làn xe (riêng đoạn từ ĐT 741 đến khu công nghiệp Bàu Bàng mặt cắt 62m, 10 làn xe ), vỉa hè 7m, dải phân cách giữa 3m, có đầy đủ hệ thống thoát nước mặt đường, cây xanh được bố trí 2 bên đường.

Công trình có tổng mức đầu tư 4.300 tỷ đồng, được sử dụng từ vốn của doanh nghiệp. Riêng phần giải tỏa bồi thường do các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện và được sử dụng từ nguồn ngân sách của Bình Dương.

231349baoxaydung 2
Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được xem là đường vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đi các cảng biển quốc tế của TPHCM và Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Hùng – TGĐ Becamex IDC cho biết: Đường Mỹ Phước – Tân Vạn khi hoàn thành sẽ kết nối từ đường Hồ Chí Minh đến Quốc lộ 1A và hệ thống giao thông toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; thời gian vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đến sân bay, bến cảng sẽ rút ngắn được 30%, giảm được khoảng 20% chi phí vận chuyển, góp phần tăng sức cạnh tranh của sản phẩm khi nhà đầu tư quyết định đầu tư tại Bình Dương.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn vừa làm nhiệm vụ kết nối giao thông xuyên suốt giữa các khu công nghiệp đến các cảng biển, sân bay quốc tế bằng cự ly ngắn nhất, vừa là động lực để các đô thị vệ tinh trong chùm đô thị Bình Dương phát triển đúng hướng.

Công trình sẽ góp phần mở rộng không gian đô thị, tạo ra chuỗi đô thị liên kết dọc theo tuyến với phương thức phát triển: lấy nhà ga làm trung tâm kích hoạt. Đây cũng là mô hình mới về phát triển đô thị, lần đầu tiên được áp dụng tại Bình Dương.

231350baoxaydung 3
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex cùng thực hiện nghi thức động thổ xây dựng đường ĐT 743

Cũng tại buổi lễ, TCty Becamex IDC tổ chức động xây dựng mở rộng đường ĐT 743 từ miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần với tổng chiều dài 12,3km, qui mô 6 làn xe.

Công trình có tổng vốn đầu tư 1.329 tỷ đồng, được sử dụng từ vốn của doanh nghiệp; phần giải tỏa bồi thường do các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện và bằng nguồn ngân sách tỉnh Bình Dương.

Công trình được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 từ ngã 3 Công viên Tân Đông Hiệp đến cầu vượt Sóng Thần dài 7 km. Giai đoạn 2 sẽ hoàn tất phần còn lại gồm đoạn từ miếu Ông Cù đến ngã 3 công viên Tân Đông Hiệp và các cầu vượt tại ngã 6 An Phú, ngã tư 550 và nút giao Sóng Thần.

231350baoxaydung 4
Đường ĐT 743 luôn có mật độ phương tiện giao thông tham gia dày đặc

Đây là tuyến đường chính kết nối xuyên suốt các thị xã Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An, thành phố mới Bình Dương đi qua các KCN trong khu liên hợp, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Sóng Thần về TPHCM và các tỉnh lân cận, kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường xuyên Á.

Công trình hoàn thành sẽ bổ sung thêm 1 trục chính cho hệ thống giao thông của Bình Dương, góp phần quan trọng cho việc phát triển kinh tế, xã hội và nhất là tạo sự thông thoáng, giảm ùn tắc giao thông vốn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này.

231351baoxaydung 5
Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được xem là đường vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ các khu công nghiệp của Bình Dương đi các cảng biển quốc tế của TPHCM và Đồng Nai.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn

Bài viết liên quan

Hội thảo quốc tế về công nghệ và quản lý sản xuất

Ngày 10/9 tại Bình Dương, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, các doanh nghiệp uy tín Nhật Bản và Trường Đại học quốc tế Miền Đông (EIU) cùng bảo trợ và phối hợp tổ chức “Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013.”

Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương”

(BDO)  Sáng 13-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Braintport (Hà Lan) thuyết minh Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương” (gọi tắt là đề án). Tham dự cuộc họp có các phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo Becamex IDC.

Chặng 2 giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ 3 năm 2016: Nguyễn Nam Cực (đội Sài Gòn Velo) về nhất hạng A

TTĐT  – Sáng 21-5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ xuất phát và trao thưởng chặng 2 Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng -Cúp Becamex IDC lần thứ III, năm 2016.

Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn gia súc tại KCN Bàu Bàng

Sáng ngày 11-7 tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bến Cát (Bình Dương), Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam (là thành viên thứ 2 tại Việt Nam của Tập đoàn Emivest Berhad, Malaysia) đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và chế biến các loại thức ăn gia súc.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore

(BDO)  Sáng nay (14-9), tại Trung tâm Hội nghị – Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh và Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore đã phối hợp tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP).