Bình Dương tạo điều kiện cho đầu tư từ Emilia Romagnia – Ý

17.04.2014

 

Nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Bình Dương và vùng Emilia Romagnia cộng hòa Ý được ký vào năm 2013, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương dẫn đầu đã đến thăm và chào xã giao Bà Palma Costi – Chủ tịch hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia.


 

Tại buổi tiếp, Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia – Cộng hòa Ý chúc mừng đoàn lãnh đạo tỉnh BD do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD dẫn đầu đến thăm và làm việc với vùng Emilia Romagnia. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện quyết tâm của BD và vùng Emilia Romagnia, nhằm cụ thể hóa những tuyên bố chung mà 2 bên đã ký kết vào năm 2013. Đồng thời thông báo với lãnh đạo tỉnh BD và các thành viên trong đoàn về phát triển kinh tế của vùng Emilia Romagnia, vùng công nghiệp phát triển nhất của nước Ý nói riêng và Châu Âu nói chung. Toàn vùng có 420 ngàn doanh nghiệp, trong đó có 50 ngàn doanh nghiệp cơ khí chính xác và doanh thu đạt khoảng 50 tỷ euro/ năm. Lãnh đạo vùng Emilia Romagnia nhấn mạnh với thế mạnh của mình sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp của vùng đẩy mạnh đầu tư vào BD.

Thay mặt đoàn, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD, đã cảm ơn sự đón tiếp ân cần và trọng thị của lãnh đạo vùng Emilia Romagnia đã dành cho đoàn. Đồng thời thông báo với lãnh đạo vùng Emilia Romagnia những kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh BD thời gian qua; đặc biệt là vào tháng 2/2014 vừa qua, tỉnh BD đã khánh thành đưa vào hoạt động trung tâm hành chính tập trung, nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính theo hướng thân thiện và hiệu quả, để phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh BD cũng nhấn mạnh đến việc 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện hơn về nhiều mặt, trong đó với thế mạnh về phát triển công nghiệp của vùng Emilia Romagnia, sẽ là nhân tố có tác động tích cực thúc đẩy thương mại đầu tư của các doanh nghiệp vùng Emilia Romagnia vào tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điền kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia nói riêng và Cộng Hòa Ý nói chung khi đầu tư ở BD.

Đồng thời cho biết tỉnh vừa tiến hành quy hoạch diện tích khoảng 300ha, với phần hạ tầng được xây dựng hiện đại và đồng bộ, để chào đón các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia và hy vọng với vai trò của mình Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia- Cộng Hòa Ý sẽ góp phần thúc đẩy mối hệ giữa 2 bên lên một tầm cao mới, trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư thương mại trong thời gian tới.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Bình Dương xây dựng khu công nghiệp khoa học công nghệ

TTO – Với kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển công nghiệp, tỉnh Bình Dương có kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp khoa học công nghệ và nghiên cứu tuyến đường sắt chuyên dụng, tạo bước đột phá trong vận chuyển hàng hóa. Đây là các ý tưởng […]

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông khai giảng năm học 2012 – 2013

Sáng nay (24/09), tại Thành phố mới Bình Dương, trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012 – 2013 và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập trường.

Đại học Quốc tế Miền Đông tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu cho năm học 2012-2013

Trường Đại học (ĐH) Quốc tế Miền Đông (EIU) do Tập đoàn Becamex IDC đầu tư nhằm đào tạo kỹ sư, cử nhân chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của hơn 15 ngàn doanh nghiệp tại Bình Dương. Với chương trình đào tạo biên soạn theo chuẩn quốc tế AACSB và ABET, EIU là cửa ngõ để sinh viên (SV) “du học tại chỗ” với chi phí Việt Nam hoặc chuyển tiếp đến các trường ĐH nước ngoài hoặc vào các ĐH Hoa Kỳ là đối tác của trường. Thuận lợi hơn, các SV trúng tuyển vào EIU được xem xét cấp học bổng Becamex IDC, học bổng VSIP.

Đại hội thể thao Khu công nghiệp Mỹ Phước

Suốt hơn nửa tháng qua, cụm sân thể thao thuộc Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước (Bến Cát) đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của các bạn trẻ thanh niên công nhân (TNCN) đến từ các doanh nghiệp đang đứng chân kinh doanh – sản xuất ở các KCN và các xã, thị trấn thuộc huyện Bến Cát. Tại đây, hơn 2.000 lượt TNCN và hàng ngàn các CĐV là đồng nghiệp tại các dây chuyền, tổ sản xuất đã cùng nhau tranh tài và cổ vũ các cuộc thi đấu thể thao trong khuôn khổ Đại hội Thể thao KCN Mỹ Phước (MPIP Games) lần thứ 4-2011.

Cơ hội hợp tác từ “thành phố thông minh”

Đã có gần 400 khách mời là chủ tịch, giám đốc điều hành (CEO) các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới đăng ký tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-11 tại Bình Dương, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế.