Bình Dương tạo điều kiện cho đầu tư từ Emilia Romagnia – Ý

17.04.2014

 

Nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Bình Dương và vùng Emilia Romagnia cộng hòa Ý được ký vào năm 2013, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương dẫn đầu đã đến thăm và chào xã giao Bà Palma Costi – Chủ tịch hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia.


 

Tại buổi tiếp, Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia – Cộng hòa Ý chúc mừng đoàn lãnh đạo tỉnh BD do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD dẫn đầu đến thăm và làm việc với vùng Emilia Romagnia. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện quyết tâm của BD và vùng Emilia Romagnia, nhằm cụ thể hóa những tuyên bố chung mà 2 bên đã ký kết vào năm 2013. Đồng thời thông báo với lãnh đạo tỉnh BD và các thành viên trong đoàn về phát triển kinh tế của vùng Emilia Romagnia, vùng công nghiệp phát triển nhất của nước Ý nói riêng và Châu Âu nói chung. Toàn vùng có 420 ngàn doanh nghiệp, trong đó có 50 ngàn doanh nghiệp cơ khí chính xác và doanh thu đạt khoảng 50 tỷ euro/ năm. Lãnh đạo vùng Emilia Romagnia nhấn mạnh với thế mạnh của mình sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp của vùng đẩy mạnh đầu tư vào BD.

Thay mặt đoàn, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD, đã cảm ơn sự đón tiếp ân cần và trọng thị của lãnh đạo vùng Emilia Romagnia đã dành cho đoàn. Đồng thời thông báo với lãnh đạo vùng Emilia Romagnia những kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh BD thời gian qua; đặc biệt là vào tháng 2/2014 vừa qua, tỉnh BD đã khánh thành đưa vào hoạt động trung tâm hành chính tập trung, nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính theo hướng thân thiện và hiệu quả, để phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh BD cũng nhấn mạnh đến việc 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện hơn về nhiều mặt, trong đó với thế mạnh về phát triển công nghiệp của vùng Emilia Romagnia, sẽ là nhân tố có tác động tích cực thúc đẩy thương mại đầu tư của các doanh nghiệp vùng Emilia Romagnia vào tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điền kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia nói riêng và Cộng Hòa Ý nói chung khi đầu tư ở BD.

Đồng thời cho biết tỉnh vừa tiến hành quy hoạch diện tích khoảng 300ha, với phần hạ tầng được xây dựng hiện đại và đồng bộ, để chào đón các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia và hy vọng với vai trò của mình Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia- Cộng Hòa Ý sẽ góp phần thúc đẩy mối hệ giữa 2 bên lên một tầm cao mới, trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư thương mại trong thời gian tới.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Khai mạc Giải billiards carom 3 băng mở rộng 2012 Cúp BTV – Becamex IJC

Ngày 6/6, Giải billiards carom 3 băng mở rộng 2012 Cúp BTV – Becamex IJC đã chính thức khai mạc tại tòa nhà tổ hợp thương mại và căn hộ cao cấp AROMA (thành phố mới Bình Dương). Đây là giải Billiards đầu tiên có quy mô chuyên nghiệp, mang tầm quốc gia được Đài PT-TH Bình Dương phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Hội Nhà báo Bình Dương tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8/6.

Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương: Nền tảng để vươn cao

Phát triển cùng đất nước sau hơn 25 năm đổi mới, đến thời điểm hôm nay chúng ta có quyền tự hào về một Bình Dương năng động và phát triển với những thành tựu rực rỡ. Với việc “Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới (TPM) và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương” vào ngày 20-2 tới, có thể nói Bình Dương đang viết tiếp những kỳ tích về xây dựng hạ tầng kỹ thuật, phát triển kinh tế – xã hội, tạo dựng thương hiệu Bình Dương với bạn bè quốc tế…

Thu hút đầu tư nước ngoài bằng “kênh” đại học

Đề án thành phố thông minh tỉnh Bình Dương dựa trên trụ cột là mối liên kết “ba nhà” gồm nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp.

Khai mạc môn Điền kinh Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IV-2014

Sáng 27/3, môn Điền kinh Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ IV-2014, chính thức khai mạc tại Sân vận động tỉnh. Tham dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị, thành phố và lực lượng huấn luyện viên, vận động viên (VĐV).

Khởi nghiệp từ giảng đường Đại học

Một “vườn ươm doanh nghiệp” hình thành ngay trong khuôn viên trường đại học là một mô hình rất mới tại Bình Dương, đã “ươm mầm” cho những sinh viên có ý tưởng thành lập doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cùng với việc sử […]