Bình Dương tạo điều kiện cho đầu tư từ Emilia Romagnia – Ý

17.04.2014

 

Nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Bình Dương và vùng Emilia Romagnia cộng hòa Ý được ký vào năm 2013, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương dẫn đầu đã đến thăm và chào xã giao Bà Palma Costi – Chủ tịch hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia.


 

Tại buổi tiếp, Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia – Cộng hòa Ý chúc mừng đoàn lãnh đạo tỉnh BD do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD dẫn đầu đến thăm và làm việc với vùng Emilia Romagnia. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện quyết tâm của BD và vùng Emilia Romagnia, nhằm cụ thể hóa những tuyên bố chung mà 2 bên đã ký kết vào năm 2013. Đồng thời thông báo với lãnh đạo tỉnh BD và các thành viên trong đoàn về phát triển kinh tế của vùng Emilia Romagnia, vùng công nghiệp phát triển nhất của nước Ý nói riêng và Châu Âu nói chung. Toàn vùng có 420 ngàn doanh nghiệp, trong đó có 50 ngàn doanh nghiệp cơ khí chính xác và doanh thu đạt khoảng 50 tỷ euro/ năm. Lãnh đạo vùng Emilia Romagnia nhấn mạnh với thế mạnh của mình sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp của vùng đẩy mạnh đầu tư vào BD.

Thay mặt đoàn, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD, đã cảm ơn sự đón tiếp ân cần và trọng thị của lãnh đạo vùng Emilia Romagnia đã dành cho đoàn. Đồng thời thông báo với lãnh đạo vùng Emilia Romagnia những kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh BD thời gian qua; đặc biệt là vào tháng 2/2014 vừa qua, tỉnh BD đã khánh thành đưa vào hoạt động trung tâm hành chính tập trung, nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính theo hướng thân thiện và hiệu quả, để phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh BD cũng nhấn mạnh đến việc 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện hơn về nhiều mặt, trong đó với thế mạnh về phát triển công nghiệp của vùng Emilia Romagnia, sẽ là nhân tố có tác động tích cực thúc đẩy thương mại đầu tư của các doanh nghiệp vùng Emilia Romagnia vào tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điền kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia nói riêng và Cộng Hòa Ý nói chung khi đầu tư ở BD.

Đồng thời cho biết tỉnh vừa tiến hành quy hoạch diện tích khoảng 300ha, với phần hạ tầng được xây dựng hiện đại và đồng bộ, để chào đón các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia và hy vọng với vai trò của mình Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia- Cộng Hòa Ý sẽ góp phần thúc đẩy mối hệ giữa 2 bên lên một tầm cao mới, trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư thương mại trong thời gian tới.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

Hôm qua 20-2, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức khánh thành Trung tâm Hành chính Tập trung và khởi động dự án xây dựng, phát triển Thành Phố Mới Bình Dương. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo nhiều tỉnh thành, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các đại sứ, tổng lãnh sự, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham gia sự kiện này.

Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Thành phố mới

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2014, Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ – Triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 do Sở Công thương Bình Dương và Cục XTTM (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-12-2014 tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương.

Đường hoa nghệ thuật thành phố mới Bình Dương

(BDO) Nhằm phục vụ người dân thưởng ngoạn dịp Tết Ất Mùi, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Đường hoa nghệ thuật tại trung tâm thành phố mới Bình Dương. Đường hoa được thực hiện bên cạnh Trung tâm hành chính tỉnh dài gần 300m […]

Khu đô thị Tokyu Bình Dương – Bước phát triển mới của một đô thị trẻ

Tổng công ty Becamex IDC đã liên doanh với các nhà đầu tư nước ngoài để xây dựng nên những công trình mang tầm vóc quốc tế mà một trong số những dự án tiêu biểu đó là Khu đô thị Tokyu Bình Dương (tên tiếng Anh là Tokyu Binh Duong Garden City).

Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng: Mô hình công nghiệp và đô thị cùng phát triển

Từ chủ trương đưa công nghiệp về phía bắc của tỉnh, trong thời gian qua khu vực này phát triển nhanh về công nghiệp và đô thị. Trong đó, với lợi thế về hạ tầng giao thông và công nghiệp, khu công nghiệp (KCN) và đô thị Bàu Bàng thu hút đầu tư rất hiệu quả và tạo ra nhiều hứa hẹn trong phát triển công nghiệp kết hợp đô thị và dịch vụ.