Bình Dương thăm và làm việc ở Eindhoven – Hà Lan

17.04.2014

Nằm trong chương trình làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Bình Dương tại thành phố Eindhoven – vương quốc Hà Lan, đoàn đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp và viện nghiên cứu lớn của thành phố Eindhoven nói riêng và Hà Lan nói chung.

 

 

Trong chương trình hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, lãnh đạo của 2 bên đã thống nhất giao cho Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven thống nhất và triển khai các nội dung hợp tác. Vì vậy trong quá trình chuyến thăm Hà Lan lần này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc với tập đoàn Braiport. Đây là một doanh nghiệp trực thuộc thành phố Eindhoven và là một doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan. Tập đoàn Braiport đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa nhà nước, doanh nghiệp và các trường đại học, trung tâm nghiên cứu; với nhiều ngành nghề phát triển như về hệ thống và vật liệu công nghệ cao, sản xuất thực phẩm, máy móc tự động, công nghệ sinh học, lĩnh vực thiết kế và phát triển đô thị. Với những thành công trên rất nhiều lĩnh vực đầu tư của tập đoàn Brainport và những tương đồng trong định hướng hoạt động của tổng công ty Becamex IDC, sẽ là nền tảng quan trọng góp phần tạo ra sự gắn kết học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác. Vì vậy trong quá trình thăm và làm việc 2 bên cũng đã xây dựng phương án hợp tác giữa tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven ở một số lĩnh vực như : giáo dục đào tạo và phát triển về hạ tầng giao thông, đồng thời từ thành công của những lĩnh vực trên sẽ nâng tầm hợp tác lên rất nhiều lĩnh vực khác mà tập đoàn Brainport đang có rất nhiều thế mạnh.

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc tại khu công nghệ cao Eindhoven, đây được đánh giá là nơi ươm mầm để nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu của Hà Lan và ở Châu Âu, với sự tham gia của hàng ngàn nhà khoa học và 126 doanh nghiệp đang tham gia nghiên cứu tại khu công nghệ cao.

Đoàn cũng đến thăm tập đoàn Philip, với 2 công ty trực thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng và ở lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị phục vụ cho ngành y tế.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Bình Dương xây dựng đô thị nhằm mục tiêu phát triển bền vững

Trong quá trình phát triển, Bình Dương nói luôn đi đôi với làm. Để phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững, Bình Dương đã triển khai xây dựng Thành phố mới (TPM) Bình Dương. Ngày nay, nếu ai một lần đến với TPM Bình Dương, chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng và hiểu được vấn đề, mới thấy được giá trị đích thực cùng sức lan tỏa của công trình trọng điểm vì ích nước lợi dân mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương đã và đang kỳ vọng…

Đại hội thể thao Khu công nghiệp Mỹ Phước

Suốt hơn nửa tháng qua, cụm sân thể thao thuộc Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước (Bến Cát) đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của các bạn trẻ thanh niên công nhân (TNCN) đến từ các doanh nghiệp đang đứng chân kinh doanh – sản xuất ở các KCN và các xã, thị trấn thuộc huyện Bến Cát. Tại đây, hơn 2.000 lượt TNCN và hàng ngàn các CĐV là đồng nghiệp tại các dây chuyền, tổ sản xuất đã cùng nhau tranh tài và cổ vũ các cuộc thi đấu thể thao trong khuôn khổ Đại hội Thể thao KCN Mỹ Phước (MPIP Games) lần thứ 4-2011.

Bình Dương khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung

(Baodautu.vn) Tối 20/2/2014, tại thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức “Lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương”.

Bình Dương: Sức hấp dẫn của môi trường đầu tư

Báo cáo của UBND tỉnh BD trong 2 tháng đầu năm 2014, tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương có nhiều chuyển biến khởi sắc, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đều tăng khá so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, đặc biệt hoạt động thu hút đầu tư trong và ngoài nước rất khả quan.

Ngày làm việc đầu tiên tại Trung tâm Hành chính tập trung

(BDO) Sáng ngày 17-2, cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có mặt tại tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên tại nơi làm việc mới.