Bình Dương thăm và làm việc ở Eindhoven – Hà Lan

17.04.2014

Nằm trong chương trình làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Bình Dương tại thành phố Eindhoven – vương quốc Hà Lan, đoàn đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp và viện nghiên cứu lớn của thành phố Eindhoven nói riêng và Hà Lan nói chung.

 

 

Trong chương trình hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, lãnh đạo của 2 bên đã thống nhất giao cho Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven thống nhất và triển khai các nội dung hợp tác. Vì vậy trong quá trình chuyến thăm Hà Lan lần này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc với tập đoàn Braiport. Đây là một doanh nghiệp trực thuộc thành phố Eindhoven và là một doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan. Tập đoàn Braiport đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa nhà nước, doanh nghiệp và các trường đại học, trung tâm nghiên cứu; với nhiều ngành nghề phát triển như về hệ thống và vật liệu công nghệ cao, sản xuất thực phẩm, máy móc tự động, công nghệ sinh học, lĩnh vực thiết kế và phát triển đô thị. Với những thành công trên rất nhiều lĩnh vực đầu tư của tập đoàn Brainport và những tương đồng trong định hướng hoạt động của tổng công ty Becamex IDC, sẽ là nền tảng quan trọng góp phần tạo ra sự gắn kết học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác. Vì vậy trong quá trình thăm và làm việc 2 bên cũng đã xây dựng phương án hợp tác giữa tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven ở một số lĩnh vực như : giáo dục đào tạo và phát triển về hạ tầng giao thông, đồng thời từ thành công của những lĩnh vực trên sẽ nâng tầm hợp tác lên rất nhiều lĩnh vực khác mà tập đoàn Brainport đang có rất nhiều thế mạnh.

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc tại khu công nghệ cao Eindhoven, đây được đánh giá là nơi ươm mầm để nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu của Hà Lan và ở Châu Âu, với sự tham gia của hàng ngàn nhà khoa học và 126 doanh nghiệp đang tham gia nghiên cứu tại khu công nghệ cao.

Đoàn cũng đến thăm tập đoàn Philip, với 2 công ty trực thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng và ở lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị phục vụ cho ngành y tế.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Điểm nhấn môi trường giáo dục quốc tế tại Thành phố mới Bình Dương

Hòa theo xu hướng hội nhập kinh tế toàn cầu, du học là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn nhằm trang bị cho con em mình một lượng kiến thức cần thiết để chuẩn bị tốt cho tương lai. Vì vậy, sớm cho con học ngoại ngữ và tiếp xúc với môi trường quốc tế là một trong những bí quyết của những bậc phụ huynh có tầm nhìn trong giáo dục con cái. Thế nhưng, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, ngân sách đang là vấn đề nan giải làm không ít phụ huynh lo lắng nên việc tìm trường có môi trường đào tạo quốc tế tại Việt Nam đang được nhiều người chọn lựa.

Lễ phát động tuần lễ thanh niên công nhân lần thứ III năm 2010 tại Thành phố mới Bình Dương

Sáng nay (25/7), tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương, Ban Chỉ đạo Tuần lễ thanh niên công nhân (TNCN) đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ thanh niên công nhân lần thứ III năm 2010.

Dấu ấn của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu với Bình Dương

Singapore là một trong những quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào Bình Dương. Đến nay, Singapore có 138 dự án đầu tư với tổng vốn 1,722 tỷ USD (hiện đứng thứ 4 trong số 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Bình Dương). Thành công […]

Bình Dương thương tiếc “nhân tài Châu Á”

(NLĐO) – Chiều 23-3, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của ông Lý Quang Diệu – người được xem là “nhân tài Châu Á”. Sinh thời, ông Lý Quang Diệu đã 4 lần đến Bình Dương, truyền đạt kinh nghiệm cho lãnh […]

Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước tổ chức khám bệnh từ thiện

Nhằm góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong 2 ngày 28 và 29-9, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước tổ chức khám bệnh và cấp thuốc từ thiện cho 400 gia đình chính sách, người già neo đơn, hộ nghèo và trẻ em mồ côi ở xã Hưng Hòa và Tân Hưng (Bến Cát) với tổng kinh phí 64 triệu đồng.