Bình Dương thăm và làm việc ở Eindhoven – Hà Lan

17.04.2014

Nằm trong chương trình làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Bình Dương tại thành phố Eindhoven – vương quốc Hà Lan, đoàn đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp và viện nghiên cứu lớn của thành phố Eindhoven nói riêng và Hà Lan nói chung.

 

 

Trong chương trình hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, lãnh đạo của 2 bên đã thống nhất giao cho Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven thống nhất và triển khai các nội dung hợp tác. Vì vậy trong quá trình chuyến thăm Hà Lan lần này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc với tập đoàn Braiport. Đây là một doanh nghiệp trực thuộc thành phố Eindhoven và là một doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan. Tập đoàn Braiport đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa nhà nước, doanh nghiệp và các trường đại học, trung tâm nghiên cứu; với nhiều ngành nghề phát triển như về hệ thống và vật liệu công nghệ cao, sản xuất thực phẩm, máy móc tự động, công nghệ sinh học, lĩnh vực thiết kế và phát triển đô thị. Với những thành công trên rất nhiều lĩnh vực đầu tư của tập đoàn Brainport và những tương đồng trong định hướng hoạt động của tổng công ty Becamex IDC, sẽ là nền tảng quan trọng góp phần tạo ra sự gắn kết học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác. Vì vậy trong quá trình thăm và làm việc 2 bên cũng đã xây dựng phương án hợp tác giữa tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven ở một số lĩnh vực như : giáo dục đào tạo và phát triển về hạ tầng giao thông, đồng thời từ thành công của những lĩnh vực trên sẽ nâng tầm hợp tác lên rất nhiều lĩnh vực khác mà tập đoàn Brainport đang có rất nhiều thế mạnh.

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc tại khu công nghệ cao Eindhoven, đây được đánh giá là nơi ươm mầm để nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu của Hà Lan và ở Châu Âu, với sự tham gia của hàng ngàn nhà khoa học và 126 doanh nghiệp đang tham gia nghiên cứu tại khu công nghệ cao.

Đoàn cũng đến thăm tập đoàn Philip, với 2 công ty trực thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng và ở lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị phục vụ cho ngành y tế.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Bình Dương: ‘ba nhà’ xây dựng thành phố thông minh

TTO – “Nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp” được coi là mô hình “kiềng ba chân” để Bình Dương huy động nguồn lực xã hội cùng phát triển thành phố thông minh.

Đại hội Lân Sư Rồng Becamex IDC lần 6

Chương trình Đại Hội Lân Sư Rồng mừng xuân Nhâm Thìn-2012, tại Thành phố mới Bình Dương được diễn ra hàng đêm từ ngày 31/01/2012-05/02/2012 (mùng 9-14 tháng giêng, năm Nhâm Thìn), mỗi ngày từ 18h00-20h00 tại Thành phố Bình Dương diễn ra các hoạt động biểu diễn Lân Sư Rồng mừng xuân mới.

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương

Ngày 18-10, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2021. Ngày 18-10, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương nhiệm […]

Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Thành phố mới

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2014, Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ – Triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 do Sở Công thương Bình Dương và Cục XTTM (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-12-2014 tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương.