Bình Dương thăm và làm việc ở Eindhoven – Hà Lan

17.04.2014

Nằm trong chương trình làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Bình Dương tại thành phố Eindhoven – vương quốc Hà Lan, đoàn đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp và viện nghiên cứu lớn của thành phố Eindhoven nói riêng và Hà Lan nói chung.

 

 

Trong chương trình hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, lãnh đạo của 2 bên đã thống nhất giao cho Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven thống nhất và triển khai các nội dung hợp tác. Vì vậy trong quá trình chuyến thăm Hà Lan lần này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc với tập đoàn Braiport. Đây là một doanh nghiệp trực thuộc thành phố Eindhoven và là một doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan. Tập đoàn Braiport đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa nhà nước, doanh nghiệp và các trường đại học, trung tâm nghiên cứu; với nhiều ngành nghề phát triển như về hệ thống và vật liệu công nghệ cao, sản xuất thực phẩm, máy móc tự động, công nghệ sinh học, lĩnh vực thiết kế và phát triển đô thị. Với những thành công trên rất nhiều lĩnh vực đầu tư của tập đoàn Brainport và những tương đồng trong định hướng hoạt động của tổng công ty Becamex IDC, sẽ là nền tảng quan trọng góp phần tạo ra sự gắn kết học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác. Vì vậy trong quá trình thăm và làm việc 2 bên cũng đã xây dựng phương án hợp tác giữa tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven ở một số lĩnh vực như : giáo dục đào tạo và phát triển về hạ tầng giao thông, đồng thời từ thành công của những lĩnh vực trên sẽ nâng tầm hợp tác lên rất nhiều lĩnh vực khác mà tập đoàn Brainport đang có rất nhiều thế mạnh.

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc tại khu công nghệ cao Eindhoven, đây được đánh giá là nơi ươm mầm để nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu của Hà Lan và ở Châu Âu, với sự tham gia của hàng ngàn nhà khoa học và 126 doanh nghiệp đang tham gia nghiên cứu tại khu công nghệ cao.

Đoàn cũng đến thăm tập đoàn Philip, với 2 công ty trực thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng và ở lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị phục vụ cho ngành y tế.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Theo dòng thời gian: Tuổi trẻ Bình Dương hướng về biển đảo

Ngày 29.11, Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi trẻ Bình Dương hướng về biển đảo quê hương” với sự tham gia của hàng ngàn đoàn viên thanh niên. Chương trình gồm nhiều hoạt động như hơn 3.000 người tham gia xếp hình quốc kỳ và […]

Tăng cường hợp tác giữa 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước giai đoạn 2014-2020

Chiều 3-4 tại tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác phát triển giữa tỉnh Bình Dương với tỉnh Bình Phước và định hướng hợp tác giai đoạn năm 2014 – 2020.

Dấu ấn của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu với Bình Dương

Singapore là một trong những quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào Bình Dương. Đến nay, Singapore có 138 dự án đầu tư với tổng vốn 1,722 tỷ USD (hiện đứng thứ 4 trong số 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Bình Dương). Thành công […]

Thành Phố Mới Bình Dương hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới 5- 6

Sáng 5-6, tại Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra lễ mit-tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6. Đến dự có ông Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Hoàng Dương Tùng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường; ông Lê Đức Hành – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Tp.HCM,  ông Vũ Minh Sang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Cành – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Trần Thị Kim Vân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị; lãnh đạo các doanh nghiệp và cùng hơn 5.000 đại biểu là cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bình Dương công bố thành lập thị xã Tân Uyên

Ngày 30/3, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Tân Uyên, sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4 theo Nghị quyết 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ.