Bình Dương thăm và làm việc ở Eindhoven – Hà Lan

17.04.2014

Nằm trong chương trình làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Bình Dương tại thành phố Eindhoven – vương quốc Hà Lan, đoàn đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp và viện nghiên cứu lớn của thành phố Eindhoven nói riêng và Hà Lan nói chung.

 

 

Trong chương trình hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, lãnh đạo của 2 bên đã thống nhất giao cho Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven thống nhất và triển khai các nội dung hợp tác. Vì vậy trong quá trình chuyến thăm Hà Lan lần này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc với tập đoàn Braiport. Đây là một doanh nghiệp trực thuộc thành phố Eindhoven và là một doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan. Tập đoàn Braiport đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa nhà nước, doanh nghiệp và các trường đại học, trung tâm nghiên cứu; với nhiều ngành nghề phát triển như về hệ thống và vật liệu công nghệ cao, sản xuất thực phẩm, máy móc tự động, công nghệ sinh học, lĩnh vực thiết kế và phát triển đô thị. Với những thành công trên rất nhiều lĩnh vực đầu tư của tập đoàn Brainport và những tương đồng trong định hướng hoạt động của tổng công ty Becamex IDC, sẽ là nền tảng quan trọng góp phần tạo ra sự gắn kết học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác. Vì vậy trong quá trình thăm và làm việc 2 bên cũng đã xây dựng phương án hợp tác giữa tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Brainport Development Eindhoven ở một số lĩnh vực như : giáo dục đào tạo và phát triển về hạ tầng giao thông, đồng thời từ thành công của những lĩnh vực trên sẽ nâng tầm hợp tác lên rất nhiều lĩnh vực khác mà tập đoàn Brainport đang có rất nhiều thế mạnh.

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn lãnh đạo tỉnh BD đã đến thăm và làm việc tại khu công nghệ cao Eindhoven, đây được đánh giá là nơi ươm mầm để nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu của Hà Lan và ở Châu Âu, với sự tham gia của hàng ngàn nhà khoa học và 126 doanh nghiệp đang tham gia nghiên cứu tại khu công nghệ cao.

Đoàn cũng đến thăm tập đoàn Philip, với 2 công ty trực thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng và ở lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị phục vụ cho ngành y tế.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Thu hút đầu tư nước ngoài bằng “kênh” đại học

Đề án thành phố thông minh tỉnh Bình Dương dựa trên trụ cột là mối liên kết “ba nhà” gồm nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp.

Phát triển internet theo công nghệ Nhật Bản tại Bình Dương

TTO – Cam kết đầu tư quy mô lớn vào Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ của nhà đầu tư Nhật Bản sẽ được hiện thực hóa ngay trong năm 2018 bằng những bước đi cụ thể.

Khu hành chính mở hiện đại: Phục vụ tốt nhất nhu cầu người dân

Trong những ngày qua, Sở Nội vụ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các nội dung theo đề án được tỉnh phê duyệt để triển khai, tổ chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông cấp tỉnh tại Khu hành chính mở hiện đại thuộc Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh. Công tác chuẩn bị cho Khu hành chính mở đang gấp rút hoàn thành…

Ca nhạc đặc biệt “Bình Dương – miền đất yêu thương”

Tối ngày 24-12-2011, tại Công viên Thành Phố Mới Bình Dương đã diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt “Bình Dương – miền đất yêu thương”.

Tiếp tục phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương

TTĐT – Chiều 12-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành Thành phố thông minh Bình Dương đã chủ trì họp đánh giá công tác […]