Bình Dương: Trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015

27.10.2015

 

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Mai Hùng Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, Ngô Kiến Hoàng-Hội trưởng Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, CHO In Sool-Phó Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương, Kazuhito Yamamoto-Trưởng nhóm Công nghiệp 3, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, cùng đại diện một số sở, ngành và doanh nghiệp.

Theo đó, trong đợt này có 38 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài được trao Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư là 531,82 triệu USD. Trong đó, dự án đầu tư cấp mới là 23 dự án với tổng vốn đầu tư là 203,1 triệu USD, dự án điều chỉnh tăng vốn là 15 dự án với vốn đầu tư tăng thêm là 328,7 triệu USD.


 
    
Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp tại buổi lễ
     

Như vậy, lũy kế trong 10 tháng đầu năm, tỉnh thu hút được hơn 1,632 tỷ USD đạt 163% kế hoạch năm, cao hơn 40% so cùng kỳ năm 2014. Bao gồm, cấp mới 165 dự án với tổng vốn đầu tư 910,98 triệu USD và 107 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 721,77 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, việc tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 cho các DN là sự ghi nhận và đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh đối với các nhà đầu tư. Các dự án được trao Giấy chứng nhận đầu tư là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư đối với tỉnh.    


   Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, để Bình Dương tiếp tục là điểm đến đầu tư, kinh doanh hấp dẫn, ổn định và thân thiện. Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ; triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo tình hình an ninh trật tự…. Từ đó, tạo môi trường an toàn, thông thoáng, thuận lợi nhất để DN an tâm đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
             

Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK tại buổi lễ

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm của các Hiệp hội, Chi hội và tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư, DN để có những giải pháp phù hợp – nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng tốt hơn, thân thiện hơn, hiệu quả hơn.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK với Tổng Công ty Becamex IDC 

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK với Tổng Công ty Becamex IDC về việc thuê lại 80 ha tại Khu công nghiệp Bàu Bàng triển khai đầu tư khu chuyên sản xuất phụ tùng xe đạp và các linh kiện nhựa. Đây là dự án có vốn đầu tư lớn, ngành nghề phù hợp với định hướng kêu gọi và thu hút đầu tư của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp được trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015

Nguồn: binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Gỡ “bài toán” nhà ở cho công nhân Bình Dương

Đối với những người lao động xa quê hương, đặc biệt là với những lao động trẻ, việc an cư lạc nghiệp rất quan trọng. Bởi thế, khi dự án nhà ở xã hội (NƠXH) do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đầu tư hoàn thành giai đoạn I, gần 5.000 căn hộ được bán với giá từ 90 đến 150 triệu đồng/căn 30 m2, cùng với những chính sách linh hoạt đã giúp nhiều công nhân ở Bình Dương thực hiện được “giấc mơ” nhà ở, ổn định cuộc sống.

Nhà đầu tư Đài Loan muốn chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam

Một số nhà đầu tư có tên tuổi của Đài Loan đang có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất và vốn đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Sáng 24/6, Tập đoàn Kingtec Group (Đài Loan) đã ký kết hợp đồng thuê đất với Becamex IDC ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương để phục vụ cho kế hoạch chuyển nhà máy tại Trung Quốc sang một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Khai trương Khu ẩm thực và mua sắm Hikari

TTĐT – Sáng 06-01, Công ty TNHH Becamex Tokyu đã tổ chức Lễ khánh thành Khu ẩm thực và mua sắm Hikari tại Thành phố mới Bình Dương.
Đến dự có ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, TP.Thủ Dầu Một và khách mời.

BTIC 2012 – Hội nghị khởi nghiệp lớn nhất tại Việt Nam

Ngày 20/11, Tổng công ty đầu tư và phát triển Công Nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) tổ chức hội nghị BTIC 2012 tại khuôn viên trường Đại học Quốc Tế Miền Đông, thành phố Bình Dương.

LỄ KHỞI ĐỘNG XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG VÀ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TẬP TRUNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Ngày 17/02/2014 vừa qua tỉnh uỷ. HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo, gặp gỡ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trong khu vực. Đồng thời, kết hợp công bố thông tin về “Lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương” sẽ  chính thức diễn ra vào ngày 20/2 tới đây.