Bình Dương: Trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015

27.10.2015

 

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Mai Hùng Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, Ngô Kiến Hoàng-Hội trưởng Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, CHO In Sool-Phó Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương, Kazuhito Yamamoto-Trưởng nhóm Công nghiệp 3, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, cùng đại diện một số sở, ngành và doanh nghiệp.

Theo đó, trong đợt này có 38 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài được trao Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư là 531,82 triệu USD. Trong đó, dự án đầu tư cấp mới là 23 dự án với tổng vốn đầu tư là 203,1 triệu USD, dự án điều chỉnh tăng vốn là 15 dự án với vốn đầu tư tăng thêm là 328,7 triệu USD.


 
    
Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp tại buổi lễ
     

Như vậy, lũy kế trong 10 tháng đầu năm, tỉnh thu hút được hơn 1,632 tỷ USD đạt 163% kế hoạch năm, cao hơn 40% so cùng kỳ năm 2014. Bao gồm, cấp mới 165 dự án với tổng vốn đầu tư 910,98 triệu USD và 107 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 721,77 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, việc tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 cho các DN là sự ghi nhận và đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh đối với các nhà đầu tư. Các dự án được trao Giấy chứng nhận đầu tư là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư đối với tỉnh.    


   Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, để Bình Dương tiếp tục là điểm đến đầu tư, kinh doanh hấp dẫn, ổn định và thân thiện. Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ; triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo tình hình an ninh trật tự…. Từ đó, tạo môi trường an toàn, thông thoáng, thuận lợi nhất để DN an tâm đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
             

Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK tại buổi lễ

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm của các Hiệp hội, Chi hội và tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư, DN để có những giải pháp phù hợp – nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng tốt hơn, thân thiện hơn, hiệu quả hơn.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK với Tổng Công ty Becamex IDC 

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK với Tổng Công ty Becamex IDC về việc thuê lại 80 ha tại Khu công nghiệp Bàu Bàng triển khai đầu tư khu chuyên sản xuất phụ tùng xe đạp và các linh kiện nhựa. Đây là dự án có vốn đầu tư lớn, ngành nghề phù hợp với định hướng kêu gọi và thu hút đầu tư của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp được trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015

Nguồn: binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Hội nghị đại biểu CĐCS tổng công ty Becamex IDC

Ngày 31-08-2012 vừa qua, CĐCS Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đã tổ chức Hội nghị đãi biểu nhằm đánh giá tình hình hoạt động Công đoàn 03 quý đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động những tháng còn lại của năm 2012, trao giải cuộc thi tìm hiểu Lịch Sử Đảng Bộ tỉnh Bình Dương và Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và bầu đoàn đại biểu dự Đại Hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ IX.

800 doanh nhân tìm cơ hội hợp tác từ Bình Dương

TTO – Khoảng 800 doanh nhân quốc tế và trong nước đã tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) diễn ra tại thành phố mới Bình Dương, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công ngiệp-TNHH Một thành viên Becamex IDC

Ngày 13/08/2010, tại  Hội trường trung tâm chính trị hành chính tập trung tỉnh Bình Dương , Đoàn cơ sở Tổng công ty đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH một thành viên (Becamex IDC) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ ( 2010 – 2012).

Tổng thống nước Cộng hòa Kalmykia đến thăm Thành phố mới Bình Dương

Ngày 30/8/2010, trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết và ông Kirsan Ilyumzhinov, người đứng đầu nước Cộng hòa Kalmykia thuộc Liên bang Nga đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) đã đến thăm thành phố mới Bình Dương và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và ông Kirsan Ilyumzhinov đã trồng cây lưu niệm tại đây. Ông Kirsan Ilyumzhinov rất ấn tượng về những thành quả mà tỉnh Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua nhất là công tác triển khai xây dựng Thành phố mới Bình Dương. Ông mong muốn trong tương lai sẽ hợp tác với tỉnh Bình Dương về phát triển nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác.

Tổng công ty Becamex IDC được vinh danh tại lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013

Ngày 17 tháng 01 năm 2014, tại Trung Tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013 nhằm tôn vinh và ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh xuất sắc của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trong năm 2012. Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) vinh dự được vinh danh tại buổi lễ.