Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản

15.05.2014

 TTĐT – Chiều 26 – 4, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tập trung tỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản Nogami Kataro đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-1

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-2

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, lãnh đạo các sở, ban, ngành và Công ty Becamex – Tokyu.

Mở đầu buổi tiếp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Hùng Dũng đã thông báo đến Thứ trưởng kết quả phát triển về kinh tế – xã hội, đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Dương trong thời qua. Trong 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, Nhật Bản chiếm một tỷ lệ khá cao, có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn như Tokyu, SunSteel, Wonderful Saigon Electric…

Thứ trưởng Nogami Kataro cám ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian để tiếp và làm việc với Đoàn. Đây là chuyến công tác đầu tiên tại Việt Nam của Thứ trưởng. Thứ trưởng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị gắn bó giữa Nhật Bản và Việt Nam. Thông qua các chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo Chính phủ hai bên, đã có nhiều biên bản ghi nhớ được ký kết trên nhiều lĩnh vực. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, chuẩn bị quỹ đất và chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư của tỉnh.

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung thay mặt lãnh đạo tỉnh cám ơn chuyến thăm của Thứ trưởng và sự quan tâm đến các vấn đề phát triển của tỉnh Bình Dương. Chủ tịch cũng cám ơn Chính phủ Nhật Bản và Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến Bình Dương đầu tư và triển khai các dự án ODA về môi trường tại Bình Dương. Chủ tịch khẳng định, Bình Dương sẽ tạo các điều kiện thuận lợi và nhanh chóng giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động và chuẩn bị đến Bình Dương đầu tư.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận một số vấn đề về phát triển đô thị theo hướng sinh thái (Eco city), việc đầu tư và triển khai tuyến xe buýt, việc đầu tư giai đoạn 2 dự án cải thiện môi trường nước tại Nam Bình Dương.

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-3

Theo Binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Tập đoàn Tomoku khánh thành nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3

Sáng ngày 20-11 tại khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Công ty TNHH Tomoku Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất bao bì giấy carton. Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông […]

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến thăm và trồng cây lưu niệm tại thành phố mới Bình Dương

Trong 2 ngày 18 và 19/7, Nguyên Chủ tịch Nước Trần Đức Lương cùng phu nhân đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bình Dương. Đồng chí Trần Đức Lương đã đi thăm các khu công nghiệp Mỹ Phước, Việt nam – Singapore,  Minh Sáng Plaza, đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Thành Phố mới Bình Dương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Bình Dương

Ngày 13.4, trong chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP)- một trong những khu công nghiệp phát triển nhanh và thành công nhất cả nước, trong đó, VSIP I đã thu hút 240 nhà đầu tư từ 22 quốc gia trên thế giới, với tổng vốn đầu tư hơn 2,1 tỉ USD, giải quyết việc làm cho hơn 70.000 lao động. 

Công bố Quy hoạch tổng thể giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

Ngày 16/01/2014, Sở Giao thông Vận tải ban hành văn bản số 133/GTVT-KCHTGT về việc công bố “Quy hoạch tổng thể giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” (Quy hoạch) đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ký Quyết định số 3247/QĐ-UBND phê duyệt vào ngày 16/12/2013.

Ông Lý Quang Diệu, Singapore và Việt Nam

(TNO) Từ lạnh băng đến nồng ấm, từ ngờ vực, chia rẽ đến ‘đối tác chiến lược’, quan hệ Việt Nam – Singapore nửa thế kỷ qua được ‘đóng dấu’ bởi cái nhìn lọc lõi của Lý Quang Diệu. Hưởng lợi từ cuộc chiến Việt Nam Cựu nhà báo Chin […]