Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản

15.05.2014

 TTĐT – Chiều 26 – 4, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tập trung tỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản Nogami Kataro đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-1

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-2

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, lãnh đạo các sở, ban, ngành và Công ty Becamex – Tokyu.

Mở đầu buổi tiếp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Hùng Dũng đã thông báo đến Thứ trưởng kết quả phát triển về kinh tế – xã hội, đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Dương trong thời qua. Trong 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, Nhật Bản chiếm một tỷ lệ khá cao, có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn như Tokyu, SunSteel, Wonderful Saigon Electric…

Thứ trưởng Nogami Kataro cám ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian để tiếp và làm việc với Đoàn. Đây là chuyến công tác đầu tiên tại Việt Nam của Thứ trưởng. Thứ trưởng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị gắn bó giữa Nhật Bản và Việt Nam. Thông qua các chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo Chính phủ hai bên, đã có nhiều biên bản ghi nhớ được ký kết trên nhiều lĩnh vực. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, chuẩn bị quỹ đất và chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư của tỉnh.

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung thay mặt lãnh đạo tỉnh cám ơn chuyến thăm của Thứ trưởng và sự quan tâm đến các vấn đề phát triển của tỉnh Bình Dương. Chủ tịch cũng cám ơn Chính phủ Nhật Bản và Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến Bình Dương đầu tư và triển khai các dự án ODA về môi trường tại Bình Dương. Chủ tịch khẳng định, Bình Dương sẽ tạo các điều kiện thuận lợi và nhanh chóng giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động và chuẩn bị đến Bình Dương đầu tư.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận một số vấn đề về phát triển đô thị theo hướng sinh thái (Eco city), việc đầu tư và triển khai tuyến xe buýt, việc đầu tư giai đoạn 2 dự án cải thiện môi trường nước tại Nam Bình Dương.

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-3

Theo Binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Hội thảo về cơ hội đầu tư phát triển đô thị sinh thái tại Bình Dương

Bình Dương với lợi thế là đô thị vệ tinh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được thiết kế hiện đại, có hệ thống hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, được thiên nhiên ưu đãi bằng hai con sông lớn với nhiều cảnh quan thiên nhiên, môi trường rất thuận lợi để phát triển loại hình đô thị sinh thái.

‘Buýt xanh’ lăn bánh nhanh kiểu Nhật

TTO – Những chiếc xe buýt chạy bằng khí nén thiên nhiên (CNG) thân thiện với môi trường xuất hiện tại Bình Dương tạo ra sự thích thú cho người dân và giới trẻ.

Becamex IDC sẽ niêm yết trên sàn HOSE

Đại hội cổ đông Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC, mã chứng khoán: BCM)

Thành Phố Mới Bình Dương khởi công 2 dự án tổng kinh phí đầu tư 1,2 tỉ đô

Khởi công liên tiếp 02 dự án có qui mô lớn và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển KT-XH Bình Dương giai đoạn 2011-2015, là động lực thúc đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa góp phần phát triển Thành phố mới Bình Dương, tâm điểm đưa Bình Dương trở thành đô thị loại I – thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Nhiều dự án kết nối với TP.HCM, sân bay, cảng…

Bám sát quy hoạch kinh tế vùng đã được Chính phủ, Bộ GTVT thông qua, tỉnh Bình Dương đã chủ động, có nhiều dự án kết nối với TP.HCM và sân bay, cảng…tại các tỉnh, thành lân cận.