Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tiếp và làm việc với Công ty Bonfiglioli (Ý)

15.05.2014

TTĐT – Sáng 12 – 5, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp bà Sonia Bonfiglioli – Chủ tịch Công ty Bonfiglioli (Ý) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

Bà Sonia Bonfiglioli cho biết, được thành lập vào năm 1956 tại thành phố Bologna (Ý) tập trung vào sản xuất hộp số cho các loại máy nông nghiệp và xe máy, trong đó, cung cấp cho các hãng xe lớn như Ducati, Gilera, Moto Morini. Dưới sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp và nhu cầu của thị trường, Bonfiglioli đã mạnh dạn đầu tư vào các ngành khác nhau, hiện tại, thế mạnh kinh doanh của Bonfiglioli gồm công nghiệp, quang điện, năng lượng gió và điện thoại di động. Qua chuyến làm việc lần này tại Bình Dương, Công ty Bonfiglioli sẽ tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất các thiết bị công nghiệp, điện… với công nghệ cao, trong đó, có ứng dụng công nghệ laser tiên tiến vào sản xuất.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Lê Thanh Cung hoan nghênh việc Công ty Bonfiglioli đầu tư tại Bình Dương, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty triển khai dự án tại Bình Dương về quỹ đất, hệ thống hạ tầng, chính sách, nguồn nguyên liệu. Chủ tịch mong muốn, qua chuyến làm việc lần này tại Bình Dương, bà sẽ giới thiệu các doanh nghiệp tại thành phố Bologna và vùng Emilia-Romagna đến Bình Dương đầu tư vào các ngành nghề mà tỉnh Bình Dương đang kêu gọi đầu tư như xây dựng, giáo dục, y tế…

Theo Binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Theo dòng thời gian: Bình Dương khánh thành trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam

Bình Dương là tỉnh đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp 21 tầng, có bãi đáp trực thăng, tổng đầu tư hơn 1.400 tỷ. Ngày 20/2, tòa nhà này đã được khánh thành. Theo: news.zing.vn

Phát huy nguồn lực doanh nghiệp để phát triển hạ tầng

Hạ tầng là ‘xương sống’ để phát triển kinh tế-xã hội, nhưng trong bối cảnh ngân sách còn hạn chế, nguồn lực nào để phát triển hạ tầng là câu hỏi thu hút sự trăn trở của nhiều chuyên gia, nhà quản lý.

Chủ tịch nước thăm Nhật Bản

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm nay tới Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản, nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị và phối hợp song phương trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Chính thức công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một

Tối 27-6, tại Thành phố mới Bình Dương, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một.

Bình Dương lọt vào top các thành phố thông minh của thế giới

Trong danh sách các thành phố thông minh của 21 quốc gia trên 6 châu lục, Bình Dương đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Thông tin này được công bố tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF). Theo đó, trong buổi lễ ở […]