Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản thăm và làm việc tại Bình Dương

25.10.2012

image001

Phát biểu nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Bình Dương, hiện lên đến 167 dự án còn hiệu lực với tổng vốn hơn 3,1 tỉ USD, chiếm 18% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh với các dự án có công nghệ cao, trong đó có dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương do Tập đoàn Tokyu (liên doanh giữa Becamex IDC- Bình Dương và Tập đoàn Tokyu- Nhật Bản) đầu tư nhằm thúc đẩy tiến trình xây dựng Thành phố mới Bình Dương theo hướng văn minh hiện đại… Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng mong qua chuyến làm việc của Đoàn, chính phủ Nhật Bản sẽ quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đã và sẽ đầu tư ở Bình Dương, hiện là hạt nhân của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam- vùng động lực phát triển kinh tế nhanh của cả nước…

Bộ trưởng Hata Yuichiro cho biết đã nghe báo cáo về Bình Dương và chuyến đi thực tế này là để hiểu rõ hơn tình hình của tỉnh cũng như việc đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản ủng hộ Dự án Khu đô thị Tokyu và đề nghị chính quyền địa phương tạo các điều kiện cho dự án hoàn thành cũng như cho các dự án khác phát triển trong tương lai giữa các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản và Bình Dương. Nhật Bản có chương trình phát triển đô thị sinh thái có quy mô lớn ở Việt Nam và đã xem xét chọn Bình Dương là nơi khởi đầu chương trình và đã có các đoàn khảo sát đến Bình Dương làm việc . Bộ Đất đai-Cơ sở hạ tầng-Giao thông và Du lịch Nhật Bản sẽ có các chương trình, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Bộ trưởng cũng chia sẻ, Bình Dương đang tập trung xây dựng cơ sơ hạ tầng nên vận dụng các kinh nghiệm của Nhật Bản trong quá trình xây dựng đất nước để xây dựng các khu đô thị sinh thái thân thiện với môi trường. Nhật Bản ngoài chia sẻ kinh nghiệm, đầu tư tài chính, công nghệ sẽ hỗ trợ việc đào tạo nhân lực thực hiện các dự án để góp phần xây dựng các khu đô thị sinh thái nhanh hơn…

Bộ trưởng và Đoàn đã đi tham quan thành phố mới Bình Dương nơi triển khai dự án Khu đô thị Tokyu, thăm và trồng cây lưu niệm tại Trường phổ thông Ngô Thời Nhiệm cũng ở trung tâm thành phố .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN TẠI THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG

image003

Bộ trưởng Hata Yuichiro trồng cây lưu niệm tại trường Ngô Thời Nhiệm


image006

Học sinh trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm chào đón Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và Bộ trưởng Hata Yuichiro


image009

Từ trái sang phải: Ông Nguyễn Văn Hùng – TGĐ Becamex IDC, Ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Bộ trưởng Hata Yuichiro, Ông Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM và Ông Hoshino Toshiyuki, Tổng giám đốc LD Tokyu – Becamex ký tên vào bản lưu niệm tại trường Ngô Thời Nhiệm.

Theo: Becamex IDC

Bài viết liên quan

UBND tỉnh họp bàn kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập VSIP

(BDO)  Sáng 30-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Becamex IDC báo cáo kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập VSIP. Tham dự cuộc họp có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phụ Nữ Becamex IDC “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3

Nhằm ôn lại truyển thống ngày Quốc tế Phụ nữ; Đồng thời tôn vinh hình ảnh những người phụ nữ vừa thực hiện tốt chức năng làm vợ, làm mẹ vừa là người phụ nữ tự chủ của một xã hội hiện đại. Ngày 8-3 vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban nữ công Công đoàn cơ sở Tổng công ty tổ chức Họp mặt và trao giấy chứng nhận” Giỏi việc nước – đảm việc nhà” cho 704 công đoàn viên nữ của Công đoàn cơ sở Tổng công ty Becamex IDC.

Bình Dương chuẩn bị tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Horasis 2018

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Horasis 2018 tại Bình Dương từ ngày 25 – 27.11 là nội dung được UBND tỉnh Bình Dương thông tin tại cuộc họp vừa diễn ra hôm 22.10.

Becamex ISC trao gần 7.500 phần quà cho con em công nhân KCN Mỹ Phước và Thới Hòa

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6  tại KCN Mỹ Phước, Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Đầu tư (Becamex ISC) đã tổ chức ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần 4” năm 2013 phục vụ các cháu thiếu nhi là con em người lao động hiện đang sinh sống và làm việc tại các KCN Mỹ Phước và Thới Hòa, huyện Bến Cát.

Nhà đầu tư bất động sản công nghiệp lớn đến Bình Dương

Ngày 15-5, liên doanh giữa Tập đoàn Warburg Pincus và Tổng Công ty Becamex IDC chính thức được ra mắt với pháp nhân là Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BWID).