Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản thăm và làm việc tại Bình Dương

25.10.2012

image001

Phát biểu nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Bình Dương, hiện lên đến 167 dự án còn hiệu lực với tổng vốn hơn 3,1 tỉ USD, chiếm 18% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh với các dự án có công nghệ cao, trong đó có dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương do Tập đoàn Tokyu (liên doanh giữa Becamex IDC- Bình Dương và Tập đoàn Tokyu- Nhật Bản) đầu tư nhằm thúc đẩy tiến trình xây dựng Thành phố mới Bình Dương theo hướng văn minh hiện đại… Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng mong qua chuyến làm việc của Đoàn, chính phủ Nhật Bản sẽ quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đã và sẽ đầu tư ở Bình Dương, hiện là hạt nhân của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam- vùng động lực phát triển kinh tế nhanh của cả nước…

Bộ trưởng Hata Yuichiro cho biết đã nghe báo cáo về Bình Dương và chuyến đi thực tế này là để hiểu rõ hơn tình hình của tỉnh cũng như việc đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản ủng hộ Dự án Khu đô thị Tokyu và đề nghị chính quyền địa phương tạo các điều kiện cho dự án hoàn thành cũng như cho các dự án khác phát triển trong tương lai giữa các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản và Bình Dương. Nhật Bản có chương trình phát triển đô thị sinh thái có quy mô lớn ở Việt Nam và đã xem xét chọn Bình Dương là nơi khởi đầu chương trình và đã có các đoàn khảo sát đến Bình Dương làm việc . Bộ Đất đai-Cơ sở hạ tầng-Giao thông và Du lịch Nhật Bản sẽ có các chương trình, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Bộ trưởng cũng chia sẻ, Bình Dương đang tập trung xây dựng cơ sơ hạ tầng nên vận dụng các kinh nghiệm của Nhật Bản trong quá trình xây dựng đất nước để xây dựng các khu đô thị sinh thái thân thiện với môi trường. Nhật Bản ngoài chia sẻ kinh nghiệm, đầu tư tài chính, công nghệ sẽ hỗ trợ việc đào tạo nhân lực thực hiện các dự án để góp phần xây dựng các khu đô thị sinh thái nhanh hơn…

Bộ trưởng và Đoàn đã đi tham quan thành phố mới Bình Dương nơi triển khai dự án Khu đô thị Tokyu, thăm và trồng cây lưu niệm tại Trường phổ thông Ngô Thời Nhiệm cũng ở trung tâm thành phố .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN TẠI THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG

image003

Bộ trưởng Hata Yuichiro trồng cây lưu niệm tại trường Ngô Thời Nhiệm


image006

Học sinh trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm chào đón Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và Bộ trưởng Hata Yuichiro


image009

Từ trái sang phải: Ông Nguyễn Văn Hùng – TGĐ Becamex IDC, Ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Bộ trưởng Hata Yuichiro, Ông Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM và Ông Hoshino Toshiyuki, Tổng giám đốc LD Tokyu – Becamex ký tên vào bản lưu niệm tại trường Ngô Thời Nhiệm.

Theo: Becamex IDC

Bài viết liên quan

Becamex IDC tài trợ bạch kim Hội Nghị Thượng Đỉnh Doanh Nghiệp APEC 2011

Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC 2011 sẽ được tổ chức tại Honolulu, vào ngày 12 – 13/11/2011. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama “mong được đón tiếp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại nơi ông đã sinh ra và muốn thể hiện sự phong phú về di sản văn hóa và lòng hiếu khách của Hawaii”.

Lãnh đạo tỉnh tiếp Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore

(BDO)  Sáng nay (14-9), tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì tiếp xã giao đoàn lãnh đạo cấp cao nước Cộng hòa Singapore do ông Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore, Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia làm Trưởng đoàn nhân dịp lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp (KCN) VSIP. Cùng đi với đoàn Phó Thủ tướng Singapore có ông Liang Eng Hwa, Nghị sĩ Quốc hội; ông Cedric Foo, Nghị sĩ Quốc hội; bà Catherin Wong, Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, bà Leow Siu Liu, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.Hồ Chí Minh.

Năm 2012 – Một năm với nhiều sự kiện đáng nhớ của Becamex IDC

Năm 2012 trong bối cảnh tình hình kinh tế chung vẫn rất khó khăn do phải đối diện với không ít thách thức do những tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) là doanh nghiệp nhà nước lớn của Tỉnh, cho nên lãnh đạo Tổng Công ty luôn nhận thức được trách nhiệm của mình đối với quá trình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Bình Dương tích cực chuẩn bị cho sự kiện quốc tế Horasis sắp diễn ra

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 là sự kiện kinh tế quy mô lớn được tổ chức tại Bình Dương với sự có mặt của hàng trăm CEO, chủ tịch tập đoàn nổi tiếng thế giới và Việt Nam.

CLB Kawasaki Frontale thăm và làm việc tại Becamex IDC

Chiều 15-4, tại Trụ sở Tổng Công ty Becamex IDC, đoàn cán bộ của CLB Kawasaki Frontale đến từ giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản (J-League) do ông Hirato Satoshi dẫn đầu và Đại diện cấp cao của Tập đoàn Tokyu tại TP.HCM là ông Naito Daisuke đã có chuyến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo của Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương, CLB Becamex Bình Dương.