Hàng ngàn người tham gia chuỗi sự kiện hợp tác quốc tế tại Bình Dương

22.11.2019

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á HORASIS lần thứ hai được đăng cai tổ chức tại Bình Dương, thu hút ngàn doanh nhân từ các tập đoàn lớn của quốc tế và trong nước, đồng thời nhận được sự đón nhận của người dân địa phương.

Hội nghị Horasis được tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm, liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương – ẢNH: BÁ SƠN

Ngày 22-11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết tới nay các công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) năm 2019, diễn ra từ ngày 24 đến 26-11 đã được hoàn tất.

Theo thống kê, đã có khoảng 1.000 khách quốc tế và khách mời trong nước xác nhận tham dự. Thành phần khách mời tham gia diễn đàn bao gồm các quản lý cấp cao của doanh nghiệp như chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc điều hành; các học giả, đại diện Chính phủ, cơ quan ngoại giao nước ngoài…

Đặc biệt, bên lề Diễn đàn còn có các sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân như: lễ công bố dự án Trung tâm Thương mại thế giới tại Thành phố mới Bình Dương vào tối 23-11, sẽ có các hoạt động miễn phí phục vụ công chúng như văn nghệ, bắn pháo hoa…..

Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút hàng chục ngàn khán giả. Dịp này, tỉnh Bình Dương cũng sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp, Hệ thống đường dây nóng 1022 để tiếp nhận phản ánh của người dân…

Tham dự các cuộc họp và khảo sát công tác chuẩn bị, tiến sĩ Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch Horasis – đánh giá cao sự chu đáo và chuyên nghiệp của chủ nhà Bình Dương. Đây là lần thứ hai liên tiếp, sau diễn đàn HORASIS 2018 cũng được tổ chức tại Bình Dương, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các khách mời, nhà đầu tư quốc tế và trong nước.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á là một sáng kiến của Cộng đồng Tầm nhìn toàn cầu (HORASIS). Đây là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế do cựu giám đốc Diễn đàn Kinh tế Thế giới sáng lập.

Một số hình ảnh trước ngày khai mạc Diễn đàn HORASIS 2019 tại Bình Dương:

Cơ sở hạ tầng tại thành phố mới Bình Dương được đầu tư đồng bộ đã đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của các hội nghị quốc tế – ẢNH: T.L.

Đường phố Bình Dương được trang hoàng chào mừng sự kiện lớn – ẢNH: BÁ SƠN

Đường phố Bình Dương được trang hoàng chào mừng sự kiện lớn – ẢNH: BÁ SƠN

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, thứ hai từ phải sang – Chủ tịch Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu – đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo chuyên nghiệp của chủ nhà Bình Dương – ẢNH: BÁ SƠN

Ông Trần Thanh Liêm, người đứng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – họp các đơn vị liên quan, yêu cầu chuẩn bị chu đáo để diễn đàn diễn ra thành công, trong đó chú ý tới cả các sự kiện dành cho công chúng như hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa tối 23-11 – ẢNH: BÁ SƠN

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Bài viết liên quan

Khởi công Khu liên hợp VSIP Quảng Ngãi

Trưa 13/9, tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dự lễ khởi công Khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, một minh chứng sinh động của quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore.

Hội nghị Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới năm 2018: Bình Dương đang chuẩn bị tốt mọi mặt

Đó là chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/10/2018 tại tỉnh Bình Dương.

Bình Dương hợp tác Hàn Quốc phát triển y tế

Nhiều hoạt động hợp tác, tìm hiểu đầu tư về lĩnh vực y tế của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương đã diễn ra thời gian gần đây.

CLB Kawasaki Frontale thăm và làm việc tại Becamex IDC

Chiều 15-4, tại Trụ sở Tổng Công ty Becamex IDC, đoàn cán bộ của CLB Kawasaki Frontale đến từ giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản (J-League) do ông Hirato Satoshi dẫn đầu và Đại diện cấp cao của Tập đoàn Tokyu tại TP.HCM là ông Naito Daisuke đã có chuyến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo của Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương, CLB Becamex Bình Dương.

Nhìn từ Dự thảo Nghị định phát triển nhà ở xã hội

Hiện nay, Chính phủ đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định phát triển và quản lý NƠXH để chuẩn bị ban hành vào thời gian tới. Tuy nhiên ở Bình Dương TCty Becamex IDC đã có hẳn một đề án phát triển NƠXH và đã triển khai thành công 5.000 căn nhà trong giai đoạn 1. Ngày 03/4 tới, Becamex IDC tiếp tục triển khai xây dựng trên 10.000 căn NƠXH với những điều chỉnh diện tích căn hộ và số tầng hợp lý nhất.