Hàng ngàn người tham gia chuỗi sự kiện hợp tác quốc tế tại Bình Dương

22.11.2019

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á HORASIS lần thứ hai được đăng cai tổ chức tại Bình Dương, thu hút ngàn doanh nhân từ các tập đoàn lớn của quốc tế và trong nước, đồng thời nhận được sự đón nhận của người dân địa phương.

Hội nghị Horasis được tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm, liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương – ẢNH: BÁ SƠN

Ngày 22-11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết tới nay các công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) năm 2019, diễn ra từ ngày 24 đến 26-11 đã được hoàn tất.

Theo thống kê, đã có khoảng 1.000 khách quốc tế và khách mời trong nước xác nhận tham dự. Thành phần khách mời tham gia diễn đàn bao gồm các quản lý cấp cao của doanh nghiệp như chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc điều hành; các học giả, đại diện Chính phủ, cơ quan ngoại giao nước ngoài…

Đặc biệt, bên lề Diễn đàn còn có các sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân như: lễ công bố dự án Trung tâm Thương mại thế giới tại Thành phố mới Bình Dương vào tối 23-11, sẽ có các hoạt động miễn phí phục vụ công chúng như văn nghệ, bắn pháo hoa…..

Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút hàng chục ngàn khán giả. Dịp này, tỉnh Bình Dương cũng sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp, Hệ thống đường dây nóng 1022 để tiếp nhận phản ánh của người dân…

Tham dự các cuộc họp và khảo sát công tác chuẩn bị, tiến sĩ Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch Horasis – đánh giá cao sự chu đáo và chuyên nghiệp của chủ nhà Bình Dương. Đây là lần thứ hai liên tiếp, sau diễn đàn HORASIS 2018 cũng được tổ chức tại Bình Dương, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các khách mời, nhà đầu tư quốc tế và trong nước.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á là một sáng kiến của Cộng đồng Tầm nhìn toàn cầu (HORASIS). Đây là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế do cựu giám đốc Diễn đàn Kinh tế Thế giới sáng lập.

Một số hình ảnh trước ngày khai mạc Diễn đàn HORASIS 2019 tại Bình Dương:

Cơ sở hạ tầng tại thành phố mới Bình Dương được đầu tư đồng bộ đã đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của các hội nghị quốc tế – ẢNH: T.L.

Đường phố Bình Dương được trang hoàng chào mừng sự kiện lớn – ẢNH: BÁ SƠN

Đường phố Bình Dương được trang hoàng chào mừng sự kiện lớn – ẢNH: BÁ SƠN

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, thứ hai từ phải sang – Chủ tịch Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu – đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo chuyên nghiệp của chủ nhà Bình Dương – ẢNH: BÁ SƠN

Ông Trần Thanh Liêm, người đứng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – họp các đơn vị liên quan, yêu cầu chuẩn bị chu đáo để diễn đàn diễn ra thành công, trong đó chú ý tới cả các sự kiện dành cho công chúng như hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa tối 23-11 – ẢNH: BÁ SƠN

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Bài viết liên quan

Tổng thống Singapore đến thăm và làm việc tại Bình Dương

Sáng 26 – 04 tại UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Mai Thế Trung và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp Tổng thống Cộng hoà Singapore – H.E.Tony Tan Keng Yam và Phu nhân trong chuyến công tác tại Việt Nam.

Khánh thành Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước ( giai đoạn II )

(BDO) Hôm nay 27-2, Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước đã long trọng tổ chức khánh thành bệnh viện đa khoa Mỹ Phước giai đoạn II. Đến dự có ông Huỳnh Văn Nhị, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Thanh Liêm- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Hội thảo khoa học về việc ứng dụng công nghệ sàn rỗng Bubbledeck và công nghệ gia cố nền móng Top Base

Ngày 10/7/2010 tại nhà khách Thành phố mới Bình Dương, Tổng Cty Đầu tư & Phát triển công nghiệp Becamex IDC phối hợp với công ty TADITS tổ chức buổi hội thảo khoa học về việc ứng dụng công nghệ sàn rỗng Bubbledeck & công nghệ gia cố nền móng Top Base. Buổi hội thảo nhằm giới thiệu và cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến công nghệ này với mong muốn đem lại những giải pháp hiệu quả cần thiết cho việc xây dựng các công trình tại Thành phố mới Bình Dương.

Becamex IDC tài trợ bạch kim Hội Nghị Thượng Đỉnh Doanh Nghiệp APEC 2011

Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC 2011 sẽ được tổ chức tại Honolulu, vào ngày 12 – 13/11/2011. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama “mong được đón tiếp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại nơi ông đã sinh ra và muốn thể hiện sự phong phú về di sản văn hóa và lòng hiếu khách của Hawaii”.

Thủ tướng lưu ý cam kết đầu tư ‘không nằm trên giấy’

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước hôm nay (20/8), trước con số trên 1 tỷ USD cấp giấy phép, Thủ tướng đặt vấn đề, “giữa giấy phép và hành động có đi vào thực tế không, có nhanh không?” và yêu cầu những dự […]