Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Thành phố mới

19.11.2014

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2014, Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ – Triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 do Sở Công thương Bình Dương và Cục XTTM (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-12-2014 tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương.

Hội chợ có quy mô hơn 550 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp các tỉnh, thành trong khu vực tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm thuộc các ngành hàng như: Thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, thời trang, cơ khí, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng… Trong đó, điểm nhấn của hội chợ – triển lãm là các sản phẩm chủ lực đặc trưng của các tỉnh, thành tham dự rất đông đảo.

am thuc

Theo Sở Công thương Bình Dương, hội chợ – triển lãm lần này tổ chức vào dịp cuối năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong vùng giới thiệu các sản phẩm, phát huy những ưu thế trong vùng. Thông qua đó giúp doanh nghiệp trong vùng tìm kiếm đối tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định; tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế; tạo lập liên kết, hỗ trợ để cùng nhau phát triển.

Trong khuôn khổ hội chợ – triển lãm, sẽ diễn ra Hội thảo “Liên kết để đẩy mạnh hoạt động XTTM có hiệu quả”. Thông qua hội thảo chuyên ngành này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời còn có Chương trình Hội nghị giao ban công tác XTTM được Cục XTTM tổ chức nhằm triển khai công tác XTTM cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam. 

le hoi_am_thuc

Lễ hội ẩm thực vừa được Becamex IDC tổ chức tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự.

Sở Công thương Bình Dương cũng cho biết, Ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp tham gia; đồng thời kết hợp với các cấp chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng tham quan hội chợ – triển lãm. Trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức còn tổ chức các tuyến xe đưa đón công nhân lao động đến với hội chợ – triển lãm và những tuyến xe buýt đưa người dân vào trung tâm Thành phố mới Bình Dương tham quan và mua sắm. Để phục vụ cho nhân đến với hội chợ – triển lãm, hàng đêm đều diễn ra chương trình ca nhạc miễn phí cho người dân.

 

M. TRỌNG

 

Bài viết liên quan

Dòng thời gian – Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi truyền hình Bình Dương lần thứ 12: CLB Giai điệu Quê hương đoạt giải nhất

(BDO) Tối 28-9, Tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi (NCT) truyền hình Bình Dương lần thứ 12 – năm 2014.

Vốn ngoại đổ vào thị trường bán lẻ Bình Dương

Từ đầu năm đến nay, tại các đô thị và khu vực gần cận các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương liên tiếp có các siêu thị, trung tâm thương mại (TTTM) do các nhà đầu tư ngoại làm chủ được khánh thành, đưa vào hoạt động.

Đại học Quốc tế Miền Đông tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu cho năm học 2012-2013

Trường Đại học (ĐH) Quốc tế Miền Đông (EIU) do Tập đoàn Becamex IDC đầu tư nhằm đào tạo kỹ sư, cử nhân chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của hơn 15 ngàn doanh nghiệp tại Bình Dương. Với chương trình đào tạo biên soạn theo chuẩn quốc tế AACSB và ABET, EIU là cửa ngõ để sinh viên (SV) “du học tại chỗ” với chi phí Việt Nam hoặc chuyển tiếp đến các trường ĐH nước ngoài hoặc vào các ĐH Hoa Kỳ là đối tác của trường. Thuận lợi hơn, các SV trúng tuyển vào EIU được xem xét cấp học bổng Becamex IDC, học bổng VSIP.

Cuộc sống trong khu nhà 100 triệu đồng ở Bình Dương

Những căn hộ giá 100 – 200 triệu đồng đã giúp nhiều công nhân ở Bình Dương thoát khỏi cảnh ở trọ, được ở mái nhà khang trang của chính mình. Từ năm 2015, tỉnh Bình Dương đưa vào sử dụng nhà ở xã hội với những căn hộ giá […]

Bình Dương công bố thành lập thị xã Bến Cát

Sáng 28-3, thị xã Bến Cát long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập thị xã theo tinh thần Nghị quyết 136/NQ-CP của Chính phủ.