Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Thành phố mới

19.11.2014

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2014, Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ – Triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 do Sở Công thương Bình Dương và Cục XTTM (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-12-2014 tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương.

Hội chợ có quy mô hơn 550 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp các tỉnh, thành trong khu vực tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm thuộc các ngành hàng như: Thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, thời trang, cơ khí, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng… Trong đó, điểm nhấn của hội chợ – triển lãm là các sản phẩm chủ lực đặc trưng của các tỉnh, thành tham dự rất đông đảo.

am thuc

Theo Sở Công thương Bình Dương, hội chợ – triển lãm lần này tổ chức vào dịp cuối năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong vùng giới thiệu các sản phẩm, phát huy những ưu thế trong vùng. Thông qua đó giúp doanh nghiệp trong vùng tìm kiếm đối tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định; tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế; tạo lập liên kết, hỗ trợ để cùng nhau phát triển.

Trong khuôn khổ hội chợ – triển lãm, sẽ diễn ra Hội thảo “Liên kết để đẩy mạnh hoạt động XTTM có hiệu quả”. Thông qua hội thảo chuyên ngành này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời còn có Chương trình Hội nghị giao ban công tác XTTM được Cục XTTM tổ chức nhằm triển khai công tác XTTM cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam. 

le hoi_am_thuc

Lễ hội ẩm thực vừa được Becamex IDC tổ chức tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự.

Sở Công thương Bình Dương cũng cho biết, Ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp tham gia; đồng thời kết hợp với các cấp chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng tham quan hội chợ – triển lãm. Trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức còn tổ chức các tuyến xe đưa đón công nhân lao động đến với hội chợ – triển lãm và những tuyến xe buýt đưa người dân vào trung tâm Thành phố mới Bình Dương tham quan và mua sắm. Để phục vụ cho nhân đến với hội chợ – triển lãm, hàng đêm đều diễn ra chương trình ca nhạc miễn phí cho người dân.

 

M. TRỌNG

 

Bài viết liên quan

Khởi công giai đoạn 2, 3 dự án đường vào Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

TTĐT – Chiều 28 – 4, tại khu vực đường Phạm Ngọc Thạch (thành phố Thủ Dầu Một), đã diễn ra Lễ khởi công giai đoạn 2, 3 dự án đường vào Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông khai giảng năm học 2012 – 2013

Sáng nay (24/09), tại Thành phố mới Bình Dương, trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012 – 2013 và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập trường.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng Xuân Nhâm Thìn tại Thành Phố Mới

Thông tin chi tiết chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 tại Thành Phố Mới Bình Dương.

Sinh viên EIU đoạt giải 3 vòng thi quốc gia cuộc thi Lập trình Quốc tế

Cuộc thi Lập trình Quốc tế ACM/CPC (International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi có uy tín nhất thế giới với sự bảo trợ của Hiệp hội máy tính (ACM) được tổ chức hàng năm và cho đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc nhất của các khoa trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ các trường đại học (ĐH) trên toàn cầu. Tham gia cuộc thi lần này, trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) có hai đội là Roosters và đội Spicy Chickens.

Khai mạc Giải bóng đá Quốc tế truyền hình Bình Dương năm 2011

Như thông lệ vào tháng 10 hàng năm – người hâm mộ bóng đá Đất Thủ lại hướng về sân vận động BD chào đón giải đấu truyền thống của thể thao tỉnh nhà – Giải bóng đá quốc tế truyền hình BD. Nét mới nhất của giải năm nay là Tổng công ty Becamex IDC trở thành nhà tài trợ chính thay cho tập đoàn Tân Hiệp Phát sau 11 năm gắn bó liên tục thì giải, bên cạnh đó giải còn nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ phụ thể hiện tính xã hội hóa cao trong hoạt động thể dục thể thao. Với tên gọi mới, Giải bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương – Cup Becamex IDC lần thứ 12 năm 2011 cũng mang diện mạo mới, sức sống mới.