Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Thành phố mới

19.11.2014

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2014, Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ – Triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 do Sở Công thương Bình Dương và Cục XTTM (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-12-2014 tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương.

Hội chợ có quy mô hơn 550 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp các tỉnh, thành trong khu vực tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm thuộc các ngành hàng như: Thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, thời trang, cơ khí, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng… Trong đó, điểm nhấn của hội chợ – triển lãm là các sản phẩm chủ lực đặc trưng của các tỉnh, thành tham dự rất đông đảo.

am thuc

Theo Sở Công thương Bình Dương, hội chợ – triển lãm lần này tổ chức vào dịp cuối năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong vùng giới thiệu các sản phẩm, phát huy những ưu thế trong vùng. Thông qua đó giúp doanh nghiệp trong vùng tìm kiếm đối tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định; tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế; tạo lập liên kết, hỗ trợ để cùng nhau phát triển.

Trong khuôn khổ hội chợ – triển lãm, sẽ diễn ra Hội thảo “Liên kết để đẩy mạnh hoạt động XTTM có hiệu quả”. Thông qua hội thảo chuyên ngành này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời còn có Chương trình Hội nghị giao ban công tác XTTM được Cục XTTM tổ chức nhằm triển khai công tác XTTM cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam. 

le hoi_am_thuc

Lễ hội ẩm thực vừa được Becamex IDC tổ chức tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự.

Sở Công thương Bình Dương cũng cho biết, Ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp tham gia; đồng thời kết hợp với các cấp chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng tham quan hội chợ – triển lãm. Trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức còn tổ chức các tuyến xe đưa đón công nhân lao động đến với hội chợ – triển lãm và những tuyến xe buýt đưa người dân vào trung tâm Thành phố mới Bình Dương tham quan và mua sắm. Để phục vụ cho nhân đến với hội chợ – triển lãm, hàng đêm đều diễn ra chương trình ca nhạc miễn phí cho người dân.

 

M. TRỌNG

 

Bài viết liên quan

Cuộc sống trong khu nhà 100 triệu đồng ở Bình Dương

Những căn hộ giá 100 – 200 triệu đồng đã giúp nhiều công nhân ở Bình Dương thoát khỏi cảnh ở trọ, được ở mái nhà khang trang của chính mình. Từ năm 2015, tỉnh Bình Dương đưa vào sử dụng nhà ở xã hội với những căn hộ giá […]

Thu hút đầu tư nước ngoài bằng “kênh” đại học

Đề án thành phố thông minh tỉnh Bình Dương dựa trên trụ cột là mối liên kết “ba nhà” gồm nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp.

Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam – Oregon” tại Bình Dương

TTĐT – Hướng tới kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square (Thành phố mới Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Đại học Portland State (Hoa […]

Bình Dương vươn lên ‘top 2’ về thu hút đầu tư

TTO – Đầu năm 2018, tỉnh Bình Dương đón nhận nhiều thông tin tích cực khi có tới trên 435 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được đăng ký. Thành công này đưa Bình Dương trở thành địa phương thứ hai, chỉ sau TP.HCM về thu hút FDI. […]

Tỉnh Bình Dương công bố thành lập thị xã Tân Uyên

Ngày 30/3, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Tân Uyên, sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4 theo Nghị quyết 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ.