Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Thành phố mới

19.11.2014

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2014, Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ – Triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 do Sở Công thương Bình Dương và Cục XTTM (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-12-2014 tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương.

Hội chợ có quy mô hơn 550 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp các tỉnh, thành trong khu vực tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm thuộc các ngành hàng như: Thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, thời trang, cơ khí, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng… Trong đó, điểm nhấn của hội chợ – triển lãm là các sản phẩm chủ lực đặc trưng của các tỉnh, thành tham dự rất đông đảo.

am thuc

Theo Sở Công thương Bình Dương, hội chợ – triển lãm lần này tổ chức vào dịp cuối năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong vùng giới thiệu các sản phẩm, phát huy những ưu thế trong vùng. Thông qua đó giúp doanh nghiệp trong vùng tìm kiếm đối tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định; tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế; tạo lập liên kết, hỗ trợ để cùng nhau phát triển.

Trong khuôn khổ hội chợ – triển lãm, sẽ diễn ra Hội thảo “Liên kết để đẩy mạnh hoạt động XTTM có hiệu quả”. Thông qua hội thảo chuyên ngành này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời còn có Chương trình Hội nghị giao ban công tác XTTM được Cục XTTM tổ chức nhằm triển khai công tác XTTM cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam. 

le hoi_am_thuc

Lễ hội ẩm thực vừa được Becamex IDC tổ chức tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự.

Sở Công thương Bình Dương cũng cho biết, Ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp tham gia; đồng thời kết hợp với các cấp chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng tham quan hội chợ – triển lãm. Trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức còn tổ chức các tuyến xe đưa đón công nhân lao động đến với hội chợ – triển lãm và những tuyến xe buýt đưa người dân vào trung tâm Thành phố mới Bình Dương tham quan và mua sắm. Để phục vụ cho nhân đến với hội chợ – triển lãm, hàng đêm đều diễn ra chương trình ca nhạc miễn phí cho người dân.

 

M. TRỌNG

 

Bài viết liên quan

Bình Dương khánh thành sân Golf Twin Doves

Sáng 03 – 12, tại phường Hòa Phú, thị xã Thủ Dầu Một, Công ty cổ phần Phú Mỹ đã khánh thành sân gôn Twin Doves – Phú Mỹ. Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã đến dự và cắt băng khánh thành.

Bình Dương khởi công xây dựng trung tâm hành chính tập trung của Tỉnh

Ngày 19 tháng 11 năm 2010 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức khởi công xây dựng giai đoạn I Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung bao gồm toà tháp đôi cao 21 tầng với 2 tầng hầm để xe cùng 6 công trình riêng biệt khác dành cho các cơ quan Trung ương cao từ 4 đến 5 tầng; nhà khách, trung tâm hội nghị quốc tế tiêu chuẩn 4 sao… với tổng diện tích sàn 243.000 m2.

Khởi động Thành Phố Mới Bình Dương

Tối 20-2-2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo Trung ương và tỉnh Bình Dương đã nhấn nút khánh thành tòa nhà chính trị – hành chính tập trung tỉnh, chính thức chính thức đánh dấu việc di dời trung tâm hành chính của Bình Dương từ TP Thủ Dầu Một vào khu vực Thành Phố Mới.

Bình Dương vào danh sách thành phố thông minh tiêu biểu

Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 thành phố được vinh danh là các thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart 21) năm 2019.

Bình Dương: Sức hấp dẫn của môi trường đầu tư

Báo cáo của UBND tỉnh BD trong 2 tháng đầu năm 2014, tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương có nhiều chuyển biến khởi sắc, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đều tăng khá so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, đặc biệt hoạt động thu hút đầu tư trong và ngoài nước rất khả quan.