Hội thảo quốc tế về công nghệ và quản lý sản xuất

11.09.2013

HoithaoQte

Ông Satoshi Kuroiwa, Chủ tịch, Hiệp hội Hỗ trợ ESD21, giáo sư thỉnh giảng Viện Công nghệ Toyota giới thiệu ”Nguyên tắc cơ bản của hệ thống sản xuất Toyota (TPS) và phát triển phần mềm linh hoạt dựa trên TPS”. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)

Ngày 10/9 tại Bình Dương, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, các doanh nghiệp uy tín Nhật Bản và Trường Đại học quốc tế Miền Đông (EIU) cùng bảo trợ và phối hợp tổ chức “Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013.”

Các diễn giả là các giáo sư, chuyên gia, các nhà đầu tư của Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và quản lý sản xuất. 

Cùng tham gia hội thảo có nhiều doanh nghiệp Việt Nam, các sinh viên khoa Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh Trường Đại học quốc tế Miền Đông.

Hội thảo đề cập đến những vấn đề Chiến lược toàn cầu cho các công ty, qua đó thúc đẩy mối quan hệ có lợi song phương giữa Nhật Bản và Đông Nam Á để quản lý sản xuất và công nghệ; về chuỗi cung ứng toàn cầu, đổi mới sản phẩm và quản lý công nghệ, kỹ thuật công nghiệp, chiến lược tổ chức, sản xuất quốc tế; các vấn đề môi trường và xã hội, yếu tố con người, quản lý rủi ro, quản lý dự án, hệ thống công nghệ thông tin…

Theo Ban tổ chức, Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013 nhằm tạo sự gắn kết giữa trường học và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản ở Bình Dương, nâng cao cơ hội việc làm cho các sinh viên Trường Đại học quốc tế Miền Đông. 

Hiện nay, Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và là nhà đầu tư, đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, sự thành công của hội thảo góp phần củng cố và thu hút mạnh hơn đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Với 170 dự án với tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD, Nhật Bản hiện đứng thứ hai trong 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương. 

Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 2.174 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 18, 454 tỷ USD./.

Quách Lắm (TTXVN)

Bài viết liên quan

Giải pháp năng lượng thông minh cho các khu công nghiệp VSIP

NDĐT – Ngày 24-9, tại Bình Dương, các cổ đông của Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP) là Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) đã ký kết thỏa thuận thành lập công ty liên doanh nhằm đem đến một hệ các giải pháp năng lượng thông minh cho thị trường Việt Nam.

BTIC 2012 – Hội nghị khởi nghiệp lớn nhất tại Việt Nam

Ngày 20/11, Tổng công ty đầu tư và phát triển Công Nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) tổ chức hội nghị BTIC 2012 tại khuôn viên trường Đại học Quốc Tế Miền Đông, thành phố Bình Dương.

Hội thảo khoa học về việc ứng dụng công nghệ sàn rỗng Bubbledeck và công nghệ gia cố nền móng Top Base

Ngày 10/7/2010 tại nhà khách Thành phố mới Bình Dương, Tổng Cty Đầu tư & Phát triển công nghiệp Becamex IDC phối hợp với công ty TADITS tổ chức buổi hội thảo khoa học về việc ứng dụng công nghệ sàn rỗng Bubbledeck & công nghệ gia cố nền móng Top Base. Buổi hội thảo nhằm giới thiệu và cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến công nghệ này với mong muốn đem lại những giải pháp hiệu quả cần thiết cho việc xây dựng các công trình tại Thành phố mới Bình Dương.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đến thăm và làm việc tại Bình Dương

(BDO) Chiều 4-3, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Trần Văn Túy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương (ảnh). Tiếp đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Nhà đầu tư Đài Loan muốn chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam

Một số nhà đầu tư có tên tuổi của Đài Loan đang có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất và vốn đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Sáng 24/6, Tập đoàn Kingtec Group (Đài Loan) đã ký kết hợp đồng thuê đất với Becamex IDC ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương để phục vụ cho kế hoạch chuyển nhà máy tại Trung Quốc sang một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.