Hội thảo quốc tế về công nghệ và quản lý sản xuất

11.09.2013

HoithaoQte

Ông Satoshi Kuroiwa, Chủ tịch, Hiệp hội Hỗ trợ ESD21, giáo sư thỉnh giảng Viện Công nghệ Toyota giới thiệu ”Nguyên tắc cơ bản của hệ thống sản xuất Toyota (TPS) và phát triển phần mềm linh hoạt dựa trên TPS”. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)

Ngày 10/9 tại Bình Dương, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, các doanh nghiệp uy tín Nhật Bản và Trường Đại học quốc tế Miền Đông (EIU) cùng bảo trợ và phối hợp tổ chức “Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013.”

Các diễn giả là các giáo sư, chuyên gia, các nhà đầu tư của Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và quản lý sản xuất. 

Cùng tham gia hội thảo có nhiều doanh nghiệp Việt Nam, các sinh viên khoa Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh Trường Đại học quốc tế Miền Đông.

Hội thảo đề cập đến những vấn đề Chiến lược toàn cầu cho các công ty, qua đó thúc đẩy mối quan hệ có lợi song phương giữa Nhật Bản và Đông Nam Á để quản lý sản xuất và công nghệ; về chuỗi cung ứng toàn cầu, đổi mới sản phẩm và quản lý công nghệ, kỹ thuật công nghiệp, chiến lược tổ chức, sản xuất quốc tế; các vấn đề môi trường và xã hội, yếu tố con người, quản lý rủi ro, quản lý dự án, hệ thống công nghệ thông tin…

Theo Ban tổ chức, Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013 nhằm tạo sự gắn kết giữa trường học và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản ở Bình Dương, nâng cao cơ hội việc làm cho các sinh viên Trường Đại học quốc tế Miền Đông. 

Hiện nay, Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và là nhà đầu tư, đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, sự thành công của hội thảo góp phần củng cố và thu hút mạnh hơn đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Với 170 dự án với tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD, Nhật Bản hiện đứng thứ hai trong 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương. 

Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 2.174 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 18, 454 tỷ USD./.

Quách Lắm (TTXVN)

Bài viết liên quan

Khai mạc giải bóng đá thành phố mới Bình Dương, cúp Becamex IDC 2016

( BDO) Sáng 15-5, giải bóng đá thành phố mới Bình Dương lần thứ XI năm 2016 đã khai mạc trọng thể tại Nhà hát Mỹ Phước, thị xã Bến Cát. Đến dự lễ khai mạc có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy (UVTVTU), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC).

Gỡ “bài toán” nhà ở cho công nhân Bình Dương

Đối với những người lao động xa quê hương, đặc biệt là với những lao động trẻ, việc an cư lạc nghiệp rất quan trọng. Bởi thế, khi dự án nhà ở xã hội (NƠXH) do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đầu tư hoàn thành giai đoạn I, gần 5.000 căn hộ được bán với giá từ 90 đến 150 triệu đồng/căn 30 m2, cùng với những chính sách linh hoạt đã giúp nhiều công nhân ở Bình Dương thực hiện được “giấc mơ” nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đại hội đồng cổ đông thành lập Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần

TTĐT – Chiều 25-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thành lập Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần (gọi tắt là […]

Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản thăm và làm việc tại Bình Dương

Ngày 10/10, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Đất đai-Cơ sở hạ tầng-Giao thông và Du lịch Nhật Bản do Bộ trưởng Hata Yuichiro làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bình Dương.

Becamex IDC ủng hộ 1,1 tỷ đồng cho ngư dân, Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam

Ngày 12-6, lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) và đại diện Công đoàn tổng công ty đã trao số tiền 1,1 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh.