Hội thảo quốc tế về công nghệ và quản lý sản xuất

11.09.2013

HoithaoQte

Ông Satoshi Kuroiwa, Chủ tịch, Hiệp hội Hỗ trợ ESD21, giáo sư thỉnh giảng Viện Công nghệ Toyota giới thiệu ”Nguyên tắc cơ bản của hệ thống sản xuất Toyota (TPS) và phát triển phần mềm linh hoạt dựa trên TPS”. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)

Ngày 10/9 tại Bình Dương, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, các doanh nghiệp uy tín Nhật Bản và Trường Đại học quốc tế Miền Đông (EIU) cùng bảo trợ và phối hợp tổ chức “Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013.”

Các diễn giả là các giáo sư, chuyên gia, các nhà đầu tư của Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và quản lý sản xuất. 

Cùng tham gia hội thảo có nhiều doanh nghiệp Việt Nam, các sinh viên khoa Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh Trường Đại học quốc tế Miền Đông.

Hội thảo đề cập đến những vấn đề Chiến lược toàn cầu cho các công ty, qua đó thúc đẩy mối quan hệ có lợi song phương giữa Nhật Bản và Đông Nam Á để quản lý sản xuất và công nghệ; về chuỗi cung ứng toàn cầu, đổi mới sản phẩm và quản lý công nghệ, kỹ thuật công nghiệp, chiến lược tổ chức, sản xuất quốc tế; các vấn đề môi trường và xã hội, yếu tố con người, quản lý rủi ro, quản lý dự án, hệ thống công nghệ thông tin…

Theo Ban tổ chức, Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013 nhằm tạo sự gắn kết giữa trường học và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản ở Bình Dương, nâng cao cơ hội việc làm cho các sinh viên Trường Đại học quốc tế Miền Đông. 

Hiện nay, Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và là nhà đầu tư, đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, sự thành công của hội thảo góp phần củng cố và thu hút mạnh hơn đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Với 170 dự án với tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD, Nhật Bản hiện đứng thứ hai trong 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương. 

Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 2.174 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 18, 454 tỷ USD./.

Quách Lắm (TTXVN)

Bài viết liên quan

Becamex – IBM – VNTT tổ chức hội thảo“Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp”

Nhằm mang đến những giải pháp công nghệ thiết thực, ứng dụng hiệu quả trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ trong việc quản trị các nguồn lực trong doanh nghiệp, ngày 10 tháng 12 năm 2010 Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) phối hợp cùng IBM Việt Nam và Công ty Cổ phần công nghệ và truyền thông Việt Nam (VNTT) tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin” với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp”.

Nhà đầu tư bất động sản công nghiệp lớn đến Bình Dương

Ngày 15-5, liên doanh giữa Tập đoàn Warburg Pincus và Tổng Công ty Becamex IDC chính thức được ra mắt với pháp nhân là Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BWID).

Giải pháp năng lượng thông minh cho các khu công nghiệp VSIP

NDĐT – Ngày 24-9, tại Bình Dương, các cổ đông của Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP) là Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) đã ký kết thỏa thuận thành lập công ty liên doanh nhằm đem đến một hệ các giải pháp năng lượng thông minh cho thị trường Việt Nam.

Khởi công Khu liên hợp VSIP Quảng Ngãi

Trưa 13/9, tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dự lễ khởi công Khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, một minh chứng sinh động của quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU): Khai giảng năm học 2015-2016

(BDO) Ngày 28-9, Tổng Công ty Becamex IDC, Trường Đại học quốc tế Miền Đông đã làm lễ khai giảng khóa V năm học 2015 – 2016. Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh Ủy; Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Becamex IDC – chủ đầu tư, cùng đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo…