Hội thảo quốc tế về công nghệ và quản lý sản xuất

11.09.2013

HoithaoQte

Ông Satoshi Kuroiwa, Chủ tịch, Hiệp hội Hỗ trợ ESD21, giáo sư thỉnh giảng Viện Công nghệ Toyota giới thiệu ”Nguyên tắc cơ bản của hệ thống sản xuất Toyota (TPS) và phát triển phần mềm linh hoạt dựa trên TPS”. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)

Ngày 10/9 tại Bình Dương, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, các doanh nghiệp uy tín Nhật Bản và Trường Đại học quốc tế Miền Đông (EIU) cùng bảo trợ và phối hợp tổ chức “Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013.”

Các diễn giả là các giáo sư, chuyên gia, các nhà đầu tư của Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và quản lý sản xuất. 

Cùng tham gia hội thảo có nhiều doanh nghiệp Việt Nam, các sinh viên khoa Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh Trường Đại học quốc tế Miền Đông.

Hội thảo đề cập đến những vấn đề Chiến lược toàn cầu cho các công ty, qua đó thúc đẩy mối quan hệ có lợi song phương giữa Nhật Bản và Đông Nam Á để quản lý sản xuất và công nghệ; về chuỗi cung ứng toàn cầu, đổi mới sản phẩm và quản lý công nghệ, kỹ thuật công nghiệp, chiến lược tổ chức, sản xuất quốc tế; các vấn đề môi trường và xã hội, yếu tố con người, quản lý rủi ro, quản lý dự án, hệ thống công nghệ thông tin…

Theo Ban tổ chức, Hội thảo quốc tế về quản lý sản xuất năm 2013 nhằm tạo sự gắn kết giữa trường học và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản ở Bình Dương, nâng cao cơ hội việc làm cho các sinh viên Trường Đại học quốc tế Miền Đông. 

Hiện nay, Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và là nhà đầu tư, đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, sự thành công của hội thảo góp phần củng cố và thu hút mạnh hơn đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Với 170 dự án với tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD, Nhật Bản hiện đứng thứ hai trong 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương. 

Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 2.174 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 18, 454 tỷ USD./.

Quách Lắm (TTXVN)

Bài viết liên quan

20.000 tỉ đồng xây dựng khu công nghiệp, đô thị Becamex Bình Phước

(TNO) Sáng 14.9, tỉnh Bình Phước và tổng công ty Becamex IDC (Bình Dương) khởi công xây dựng khu liên hợp (KLH) Công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với diện tích trên 4.600 ha, vốn đầu tư trên 20.000 tỉ đồng.

Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản thăm và làm việc tại Bình Dương

Ngày 10/10, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Đất đai-Cơ sở hạ tầng-Giao thông và Du lịch Nhật Bản do Bộ trưởng Hata Yuichiro làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bình Dương.

Bình Dương: Trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015

TTĐT – Sáng 23-10, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015 cho các doanh nghiệp.

Super Junior và Super Show sẽ có đêm diễn hoành tráng tại Sân vận động tỉnh Bình Dương

Super Junior (Su Ju) là nhóm nhạc Nam Hàn Quốc với 13 thành viên trẻ. Nhóm đã đạt 3 đề cử tại Seoul Music Awards 2010 như: giải thưởng Bonsang, nghệ sĩ nổi tiếng nhất, nghệ sĩ Hallyu nổi tiếng nhất.

Hợp tác phát triển giáo dục tại Thành Phố Mới Bình Dương

Sáng ngày 7/6/2012, tại khu biệt thự Sunflower – Thành Phố Mới Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giáo dục giữa công ty Becamex IJC và các trường Quốc tế hàng đầu tại Bình Dương: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Trường THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm, Trường Tư Thục Quốc tế Singapore Kinderworld.