Họp chuẩn bị tổ chức lễ khởi động xây dựng phát triển thành phố mới Bình Dương

24.01.2014

 

Sáng 21/01/2014, Ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở, ngành và Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC về công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng, hoạt động trang trí tết và tổ chức lễ khởi động xây dựng phát triển thành phố mới, khánh thành trung tâm chính trị hành chính tập trung tỉnh Bình Dương.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Đối với hoạt động trang trí tết đã và đang được các ngành và địa phương tích cực thực hiện. Riêng lễ khởi động xây dựng phát triển thành phố mới và khánh thành trung tâm chính trị hành chính tập trung tỉnh Bình Dương đã được Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận, dự kiến sẽ diễn ra vào 16h ngày 20/2/ 2014. Tại buổi lễ, tỉnh sẽ tiến hành trao giấy chứng nhận đầu tư, trao bằng khen cho các doanh nghiệp hoạt động đầu tiên tại thành phố mới Bình Dương; đồng thời công bố các dự án khởi động năm 2014 của tỉnh Bình Dương và phát biểu của nhà đầu tư. Cuối cùng là nghi thức khánh thành trung tâm chính trị hành chính tập trung tỉnh Bình Dương. Đặc biệt ngoài phần lễ chính còn có nhiều hoạt động khác như ca múa nhạc chào mừng, bắn pháo hoa.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng và trang trí tết đến thời điểm này đã diễn ra chu đáo, đúng kế hoạch. Ong đề nghị ngành văn hóa rà soát lại công tác cổ động tuyên truyền trong dịp Tết và treo cờ tổ quốc. Đối với lễ khởi động xây dựng phát triển thành phố mới và khánh thành trung tâm chính trị hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, các sở ban ngành cần tập trung hoàn thành các thủ tục đầu tư để trao giấy phép tại buổi lễ, trong đó ngoài các dự án đầu tư vào sản xuất công nghiệp, chú trọng đến các dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ, thương mại. Chú ý công tác khen thưởng cho các doanh nghiệp đã đầu tư, các cá nhân có những thành tích xuất sắc. Trong phần giới thiệu lễ công bố các công trình trọng điểm cần tập trung giới thiệu về hạ tầng giao thông, bệnh viện và trường học.

Văn Quang – Quốc Bảo

Bài viết liên quan

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Thành phố mới Bình Dương và Đại học Quốc tế Miền Đông

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương ngày 10/8/2010, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng – Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính Phủ đã đến thăm thành phố mới Bình Dương.

Becamex – IBM – VNTT tổ chức hội thảo“Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp”

Nhằm mang đến những giải pháp công nghệ thiết thực, ứng dụng hiệu quả trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ trong việc quản trị các nguồn lực trong doanh nghiệp, ngày 10 tháng 12 năm 2010 Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) phối hợp cùng IBM Việt Nam và Công ty Cổ phần công nghệ và truyền thông Việt Nam (VNTT) tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin” với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp”.

Bình Dương chủ động đón đầu cơ hội từ TPP

Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về triển khai hội nhập quốc tế, tỉnh Bình Dương đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hành động về hội nhập quốc tế, chú trọng nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón đầu làn sóng đầu tư sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc đàm phán có hiệu lực.

Becamex IDC – Doanh nghiệp tiên phong về đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, trong những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) là doanh nghiệp tiên phong ở Bình Dương thực hiện […]

Lễ khởi động xây dựng & phát triển KCN – Đô thị Bàu Bàng

TTĐT – ​Sáng 27-4, tại Khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khởi động xây dựng và phát triển Khu Công nghiệp (KCN) – Đô thị Bàu Bàng.