Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương kết nghĩa với quận Yeongdo, Thành phố Busan, Hàn Quốc

18.04.2011

Nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung cũng như tạo điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại địa phương nói riêng, ngày 18 tháng 04 năm 2011,  Huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và Quận Yeongdo, TP. Busan, Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị.

Đến dự và chứng kiến Lễ ký, có bà Cha Chang Soon –  Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Paik In Ki –  Chủ tịch hiệp hội đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các sở, ban ngành và đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư  tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Dịp này, Quận Yeongdo trao tặng 50 triệu đồng và công ty Sung Hyun Vina – KCN Sóng Thần trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ học bổng học sinh nghèo hiếu học huyện Bến Cát.

Trong chương trình thăm, làm việc tại tỉnh Bình Dương, huyện Bến Cát đoàn đại biểu quận Yeongdo, Thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham khu công nghiệp Mỹ Phước, khu công nghiệp Bàu Bàng , khu Liên hợp công nghiệp – dịch vụ- đô thị và Thành phố mới Bình Dương – những dự án lớn do Becamex IDC làm chủ đầu tư.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KÝ KẾT

tt220

tt221
Ông Eo Yoon Tae – Quận trưởng Quận Yeongdo và Ông Nguyễn Hữu Chí – Q.Chủ tịch UBND huyện Bến Cát  cùng ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác.

tt222
 
Đoàn đại biểu Quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Tổng công ty Becamex IDC

Bài viết liên quan

Tập đoàn Tomoku khánh thành nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3

Sáng ngày 20-11 tại khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Công ty TNHH Tomoku Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất bao bì giấy carton. Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông […]

Hơn 622 triệu USD vốn FDI đầu tư vào các KCN VSIP trong năm 2014

Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (KCN VSIP) cho biết, trong năm 2014 đã có 622,6 triệu USD vốn đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài (FDI) đầu tư vào các KCN VSIP trên địa bàn tỉnh, tăng 86,3% so với năm 2013 và đạt 207,5% […]

Lễ hội Văn hóa,

Ngày 1-6 vừa qua đã trở thành một ngày khó quên với người dân Bình Dương và cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương khi được hòa mình vào các hoạt động thuộc Lễ hội Văn hóa, Thể thao Việt Nam – Nhật Bản với không gian ngập tràn sắc màu văn hóa truyền thống của Nhật Bản và tình cảm chân thành, hiếu khách của người Bình Dương.

Bình Dương ký kết hợp đồng hơn 1 triệu USD nâng cấp đô thị Thủ Dầu Một

Hôm qua (13-11), tại Diễn đàn Doanh nghiệp  Việt – Pháp được tổ chức tại Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Pháp François Fillon tới Việt Nam, tỉnh Bình Dương đã ký kết hợp đồng nghiên cứu quy hoạch đô thị hóa và mạng lưới giao thông cho TX.TDM với Tập đoàn AREP Ville (Pháp) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp François Fillon, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng.

Hội thảo về cơ hội đầu tư phát triển đô thị sinh thái tại Bình Dương

Bình Dương với lợi thế là đô thị vệ tinh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được thiết kế hiện đại, có hệ thống hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, được thiên nhiên ưu đãi bằng hai con sông lớn với nhiều cảnh quan thiên nhiên, môi trường rất thuận lợi để phát triển loại hình đô thị sinh thái.