Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho công ty DNP Việt Nam

16.05.2012

Ngày 11- 5, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3 cho ông Akito Ohtsuki,TGĐ Công ty TNHH DNP Việt Nam.

Theo ông Futoshi Hario, Giám đốc bộ phận bao bì đóng gói của tập đoàn DNP, sau thời gian nghiên cứu tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, DNP quyết định xây dựng nhà máy sản xuất các loại tấm phim ghép tổng hợp (laminate film) dùng trong ngành bao bì tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát do Tổng công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 của dự án này dự kiến được xây dựng trên diện tích 3 héc ta với vốn đầu tư khoảng 35 triệu đô la Mỹ.

lnh o_tnh_Bnh_Dng_trao_giy_chng_nhn_

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận
cho ông Akito Ohtsuki, TGĐ Công ty TNHH DNP Việt Nam

Theo ông Hario, vào tháng 7 tới đây, DNP sẽ chính thức cho khởi công xây dựng nhà máy này và dự kiến đưa vào sản xuất vào tháng 4 năm sau.
Đây là dự án sản xuất các loại tấm phim ghép tổng hợp trong ngành bao bì thứ hai của DNP ở nước ngoài, sau nhà máy ở Indonesia. Ông Hario cho biết sau khi dự án hoạt động, Việt Nam sẽ không cần nhập mặt hàng này từ Indonesia nữa, đồng thời còn xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực.

Theo ông Hario, quyết định đầu tư vào Việt Nam của tập đoàn cũng nhằm mục đích tránh rủi ro khi đầu tư vào một thị trường như Indonesia. Ông cam kết dự án sẽ tạo giá trị gia tăng cao như đã đầu tư vào Indonesia với doanh thu đến năm 2018 tại đây đạt khoảng 5 tỉ yen.
Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết dự án đầu tư của DNP là một trong những dự án đầu tư lớn của Nhật vào tỉnh Bình Dương hiện nay. Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư của các công ty Nhật, như dự án của tập đoàn Tokyu hợp tác với Becamex IDC để phát triển dự án khu đô thị 72 héc ta tại thành phố mới Bình Dương với tổng vốn đầu tư lên đến 1,2 tỉ đô la Mỹ; hay Công ty cổ phần Sun Steel (Sunsco) của Nhật đã quyết định tăng vốn thêm 120 triệu đô la Mỹ để đầu tư mở rộng sản xuất, nâng tổng vốn đăng ký của công ty lên đến 420 triệu đô la Mỹ…

Với những dự án cam kết đầu tư vốn lớn này của Nhật đã giúp tỉnh Bình Dương trở thành địa phương dẫn đầu thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong cả nước trong 4 tháng qua đạt 1,462 tỉ đô la Mỹ.

Cũng theo ông Lê Thanh Cung, tính đến nay Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài có số vốn đăng ký lớn nhất vào tỉnh Bình Dương với 167 dự án đầu tư có tổng vốn đăng ký đạt 3,114 tỉ đô la Mỹ. Ông tin rằng với việc chuẩn bị tốt về hạ tầng và tạo các điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, Bình Dương sẽ tiếp tục thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư của Nhật trong thời gian tới.

Với bề dày hơn 130 năm, Dai Nippon Printing – DNP là một trong những tập đoàn tư nhân lớn của Nhật Bản, hoạt động đa ngành nghề như sản xuất, kinh doanh máy móc thiết bị ngành in, đóng bìa, bao bì, sản xuất và kinh doanh thiết bị điện, thiết bị chính xác. Kể từ thập niên 1950, DNP bắt đầu tập trung phát triển ngành in, bao bì và nguyên vật liệu trang trí. Sau đó, DNP bắt đầu mở rộng qui mô sản xuất ra thị trường hải ngoại, mở rộng đầu tư ra các nước trên thế giới với nhiều sản phẩm, linh kiện màn hình, các thiết bị điện tử với hơn 40.000 nhân viên trên toàn cầu.

Theo: Becamex IDC

Bài viết liên quan

Hội thảo thương mại và đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương

Chiều 16/4, tại Thành phố mới Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Hội thảo Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh và các doanh nghiệp tại Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư. Ông Ikuo Mizuki, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và ông Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì Hội thảo.

Hội thảo về cơ hội đầu tư phát triển đô thị sinh thái tại Bình Dương

Bình Dương với lợi thế là đô thị vệ tinh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được thiết kế hiện đại, có hệ thống hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, được thiên nhiên ưu đãi bằng hai con sông lớn với nhiều cảnh quan thiên nhiên, môi trường rất thuận lợi để phát triển loại hình đô thị sinh thái.

Hơn 622 triệu USD vốn FDI đầu tư vào các KCN VSIP trong năm 2014

Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (KCN VSIP) cho biết, trong năm 2014 đã có 622,6 triệu USD vốn đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài (FDI) đầu tư vào các KCN VSIP trên địa bàn tỉnh, tăng 86,3% so với năm 2013 và đạt 207,5% […]

Bài phát biểu của Chủ tịch nước tại Quốc hội Nhật

Sáng 18-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Nhật Bản.

Bàu Bàng: Công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá

Trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện Bàu Bàng đã tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách ưu đãi để mời gọi đầu tư. Nhờ đó, đã góp phần đưa giá trị sản xuất công nghiệp của huyện […]