Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho công ty DNP Việt Nam

16.05.2012

Ngày 11- 5, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3 cho ông Akito Ohtsuki,TGĐ Công ty TNHH DNP Việt Nam.

Theo ông Futoshi Hario, Giám đốc bộ phận bao bì đóng gói của tập đoàn DNP, sau thời gian nghiên cứu tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, DNP quyết định xây dựng nhà máy sản xuất các loại tấm phim ghép tổng hợp (laminate film) dùng trong ngành bao bì tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát do Tổng công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 của dự án này dự kiến được xây dựng trên diện tích 3 héc ta với vốn đầu tư khoảng 35 triệu đô la Mỹ.

lnh o_tnh_Bnh_Dng_trao_giy_chng_nhn_

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận
cho ông Akito Ohtsuki, TGĐ Công ty TNHH DNP Việt Nam

Theo ông Hario, vào tháng 7 tới đây, DNP sẽ chính thức cho khởi công xây dựng nhà máy này và dự kiến đưa vào sản xuất vào tháng 4 năm sau.
Đây là dự án sản xuất các loại tấm phim ghép tổng hợp trong ngành bao bì thứ hai của DNP ở nước ngoài, sau nhà máy ở Indonesia. Ông Hario cho biết sau khi dự án hoạt động, Việt Nam sẽ không cần nhập mặt hàng này từ Indonesia nữa, đồng thời còn xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực.

Theo ông Hario, quyết định đầu tư vào Việt Nam của tập đoàn cũng nhằm mục đích tránh rủi ro khi đầu tư vào một thị trường như Indonesia. Ông cam kết dự án sẽ tạo giá trị gia tăng cao như đã đầu tư vào Indonesia với doanh thu đến năm 2018 tại đây đạt khoảng 5 tỉ yen.
Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết dự án đầu tư của DNP là một trong những dự án đầu tư lớn của Nhật vào tỉnh Bình Dương hiện nay. Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư của các công ty Nhật, như dự án của tập đoàn Tokyu hợp tác với Becamex IDC để phát triển dự án khu đô thị 72 héc ta tại thành phố mới Bình Dương với tổng vốn đầu tư lên đến 1,2 tỉ đô la Mỹ; hay Công ty cổ phần Sun Steel (Sunsco) của Nhật đã quyết định tăng vốn thêm 120 triệu đô la Mỹ để đầu tư mở rộng sản xuất, nâng tổng vốn đăng ký của công ty lên đến 420 triệu đô la Mỹ…

Với những dự án cam kết đầu tư vốn lớn này của Nhật đã giúp tỉnh Bình Dương trở thành địa phương dẫn đầu thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong cả nước trong 4 tháng qua đạt 1,462 tỉ đô la Mỹ.

Cũng theo ông Lê Thanh Cung, tính đến nay Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài có số vốn đăng ký lớn nhất vào tỉnh Bình Dương với 167 dự án đầu tư có tổng vốn đăng ký đạt 3,114 tỉ đô la Mỹ. Ông tin rằng với việc chuẩn bị tốt về hạ tầng và tạo các điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, Bình Dương sẽ tiếp tục thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư của Nhật trong thời gian tới.

Với bề dày hơn 130 năm, Dai Nippon Printing – DNP là một trong những tập đoàn tư nhân lớn của Nhật Bản, hoạt động đa ngành nghề như sản xuất, kinh doanh máy móc thiết bị ngành in, đóng bìa, bao bì, sản xuất và kinh doanh thiết bị điện, thiết bị chính xác. Kể từ thập niên 1950, DNP bắt đầu tập trung phát triển ngành in, bao bì và nguyên vật liệu trang trí. Sau đó, DNP bắt đầu mở rộng qui mô sản xuất ra thị trường hải ngoại, mở rộng đầu tư ra các nước trên thế giới với nhiều sản phẩm, linh kiện màn hình, các thiết bị điện tử với hơn 40.000 nhân viên trên toàn cầu.

Theo: Becamex IDC

Bài viết liên quan

Theo dòng thời gian: Bình Dương khánh thành trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam

Bình Dương là tỉnh đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp 21 tầng, có bãi đáp trực thăng, tổng đầu tư hơn 1.400 tỷ. Ngày 20/2, tòa nhà này đã được khánh thành. Theo: news.zing.vn

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Đại học Portland: Hợp tác toàn diện vì mục tiêu phát triển bền vững

Cùng với việc khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 9 tới của trường Đại học (ĐH) Quốc tế Miền Đông (EIU), sự hợp tác toàn diện của EIU và Đại học Portland (PSU) trong đào tạo là vấn đề đang được phụ huynh – học sinh quan tâm. Qua đó mở ra nhiều cơ hội cho các tân sinh viên (SV) tiếp cận được phương thức đào tạo mới, đẳng cấp quốc tế để hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao mà xã hội đang cần.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tiếp và làm việc với Công ty Bonfiglioli (Ý)

TTĐT – Sáng 12 – 5, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp bà Sonia Bonfiglioli – Chủ tịch Công ty Bonfiglioli (Ý) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Bà Sonia Bonfiglioli […]

Các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại Bình Dương: Tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài

Từ đầu năm đến nay, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (KCN VSIP) tại Bình Dương tăng mạnh. Điều này cho thấy các KCN VSIP tiếp tục là điểm đến lý tưởng mà các nhà đầu tư luôn chọn lựa . […]

Bình Dương: Khánh thành Dự án thủy lợi Phước Hòa – Giai đoạn I

Sáng 10 – 12, tại xã Phước Hòa (huyện Phú Giáo), Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 9 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT)) đã khánh thành Dự án thủy lợi Phước Hòa – Giai đoạn I. Đến dự có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng; lãnh đạo các tỉnh, thành trong Dự án (Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tp.HCM); đại diện nhà tài trợ, các nhà thầu thi công và các khách mời.