Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương”

19.09.2016

(BDO) Sáng 13-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Braintport (Hà Lan) thuyết minh Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương” (gọi tắt là đề án). Tham dự cuộc họp có các phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo Becamex IDC.

Trình bày đề án, ông Peter Portheine, Giám đốc phát triển Tập đoàn Brainport, cho biết mục tiêu của đề án là triển khai nghiên cứu mô hình hợp tác “ba nhà” thể hiện qua sự thành lập các trung tâm nghiên cứu mở, vườn ươm doanh nghiệp, liên kết với các viện, trường đại học và trung tâm nghiên cứu tại Hà Lan và trên thế giới củng cố khả năng cạnh tranh của chuỗi cung ứng địa phương qua việc thu hút các công ty (công nghệ cao) mới; đề xuất những mô hình chiến lược, kế hoạch hành động cụ thể nhằm hỗ trợ việc hiện thực hóa kế hoạch phát triển nền kinh tế – xã hội của tỉnh, hướng tới xây dựng đô thị thông minh với nền công nghiệp thông minh.


Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp

Đề án cũng đưa ra các tiêu chí Bình Dương cần phải thực hiện để trở thành thành phố thông minh, như: Triển khai áp dụng mô hình hợp tác “ba nhà” trong lĩnh vực hợp tác công – tư; hỗ trợ hệ thống giáo dục của các trường trong tỉnh phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế; lồng ghép các kỹ năng thực tế vào nội dung giảng dạy của tất cả các cấp giáo dục…

Kết luận cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hợp tác giữa Becamex IDC với Tập đoàn Braint Port trong việc xây dựng đề án; đưa ra các chương trình hành động cũng như các dự án cần thực hiện để xây dựng thành phố thông minh Bình Dương. Đây sẽ là nền tảng để kinh tế-xã hội Bình Dương phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các chương trình hành động của đề án cần phải gắn với các chương trình hành động của Tỉnh ủy. Các sở, ngành tiếp tục đóng góp ý kiến cho nội dung đề án, giao Becamex IDC tổng hợp các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa, hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh phê duyệt. Các cơ quan thông tấn báo chí cần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, định hướng xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, nhất là tuyên truyền đến đối tượng doanh nghiệp để họ góp phần cùng Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư sản xuất theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa.

PHƯƠNG LÊ

Bài viết liên quan

CLB Kawasaki Frontale thăm và làm việc tại Becamex IDC

Chiều 15-4, tại Trụ sở Tổng Công ty Becamex IDC, đoàn cán bộ của CLB Kawasaki Frontale đến từ giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản (J-League) do ông Hirato Satoshi dẫn đầu và Đại diện cấp cao của Tập đoàn Tokyu tại TP.HCM là ông Naito Daisuke đã có chuyến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo của Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương, CLB Becamex Bình Dương.

Năm 2016: Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex phấn đấu đạt doanh thu 7000 tỷ đồng

(BDO) Chiều 8-4, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV Becamex đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhà đầu tư Đài Loan muốn chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam

Một số nhà đầu tư có tên tuổi của Đài Loan đang có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất và vốn đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Sáng 24/6, Tập đoàn Kingtec Group (Đài Loan) đã ký kết hợp đồng thuê đất với Becamex IDC ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương để phục vụ cho kế hoạch chuyển nhà máy tại Trung Quốc sang một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Họp mặt kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Ngày 17 tháng 10 năm 2014, CĐCS Tổng công ty Becamex IDC phối hợp cùng Đoàn thanh niên Tổng công ty và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex tổ chức chương trình họp mặt nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Becamex IDC tiếp và làm việc với lãnh đạo Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Ngày 25 tháng 03 năm 2014, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đã tiếp và làm việc với đòan cán bộ lãnh đạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.