Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương”

19.09.2016

(BDO) Sáng 13-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Braintport (Hà Lan) thuyết minh Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương” (gọi tắt là đề án). Tham dự cuộc họp có các phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo Becamex IDC.

Trình bày đề án, ông Peter Portheine, Giám đốc phát triển Tập đoàn Brainport, cho biết mục tiêu của đề án là triển khai nghiên cứu mô hình hợp tác “ba nhà” thể hiện qua sự thành lập các trung tâm nghiên cứu mở, vườn ươm doanh nghiệp, liên kết với các viện, trường đại học và trung tâm nghiên cứu tại Hà Lan và trên thế giới củng cố khả năng cạnh tranh của chuỗi cung ứng địa phương qua việc thu hút các công ty (công nghệ cao) mới; đề xuất những mô hình chiến lược, kế hoạch hành động cụ thể nhằm hỗ trợ việc hiện thực hóa kế hoạch phát triển nền kinh tế – xã hội của tỉnh, hướng tới xây dựng đô thị thông minh với nền công nghiệp thông minh.


Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp

Đề án cũng đưa ra các tiêu chí Bình Dương cần phải thực hiện để trở thành thành phố thông minh, như: Triển khai áp dụng mô hình hợp tác “ba nhà” trong lĩnh vực hợp tác công – tư; hỗ trợ hệ thống giáo dục của các trường trong tỉnh phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế; lồng ghép các kỹ năng thực tế vào nội dung giảng dạy của tất cả các cấp giáo dục…

Kết luận cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hợp tác giữa Becamex IDC với Tập đoàn Braint Port trong việc xây dựng đề án; đưa ra các chương trình hành động cũng như các dự án cần thực hiện để xây dựng thành phố thông minh Bình Dương. Đây sẽ là nền tảng để kinh tế-xã hội Bình Dương phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các chương trình hành động của đề án cần phải gắn với các chương trình hành động của Tỉnh ủy. Các sở, ngành tiếp tục đóng góp ý kiến cho nội dung đề án, giao Becamex IDC tổng hợp các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa, hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh phê duyệt. Các cơ quan thông tấn báo chí cần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, định hướng xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, nhất là tuyên truyền đến đối tượng doanh nghiệp để họ góp phần cùng Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư sản xuất theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa.

PHƯƠNG LÊ

Bài viết liên quan

Đại Hội Công Nhân Viên Chức Tổng Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghiệp – TNHH Một Thành Viên (BECAMEX IDC)

Ngày 04/03/2011 vừa qua Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH Một thành viên (Becamex IDC) đã tổ chức thành công Đại hội công nhân viên chức năm 2011 và Tổng kết hoạt động năm 2010 của Tổng công ty. Tham dự Đại hội có 405 đại biểu đại diện cho 1452 người lao động. Ông Lê Thanh Cung – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Bình Dương tiếp tục được chọn là đô thị có chiến lược phát triển TP thông minh tiêu biểu

Trước thềm sự kiện quốc tế Horasis 2019 (tổ chức tại Bình Dương), địa phương này vừa được tổ chức uy tín thế giới vinh danh là 1 trong số 21 địa phương có chiến lược phát triển TP. Thông minh tiêu biểu năm 2020.

Khai mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương tranh cúp Becamex IDC lần VIII-2013

Sáng 22/6, Lễ khai mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương tranh cúp Becamex IDC lần VIII-2013 đã được tổ chức tại Khu nhà ở an sinh xã hội Hòa Lợi, Trung tâm Thành phố mới Bình Dương.

Bình Dương tích cực chuẩn bị cho sự kiện quốc tế Horasis sắp diễn ra

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 là sự kiện kinh tế quy mô lớn được tổ chức tại Bình Dương với sự có mặt của hàng trăm CEO, chủ tịch tập đoàn nổi tiếng thế giới và Việt Nam.

VNTT triển khai thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh tại Bình Dương

TTĐT – Sáng 04-9 tại Lễ khai giảng năm học mới 2019 của trường Ngô Thời Nhiệm (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Việt Nam (VNTT) cùng Tập đoàn NTT (Nhật Bản), đơn vị đã có nhiều năm trong việc triển khai môi trường học tập ICT ở nhiều trường học tại Nhật Bản chính thức triển khai thí điểm giải pháp giáo dục thông minh Smart Education.