Lễ khởi động xây dựng & phát triển KCN – Đô thị Bàu Bàng

09.05.2016

 

​TTĐT – ​Sáng 27-4, tại Khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khởi động xây dựng và phát triển Khu Công nghiệp (KCN) – Đô thị Bàu Bàng. 

Đến dự, có ông Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, TS.Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, ông Trần Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Mai Thế Trung – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Từ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Huỳnh Văn Nhị – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Becamex IDC, các huyện, thị, thành phố; đại diện Lãnh sự quán các nước, ngoại giao đoàn, hiệp hội đầu tư, xúc tiến thương mại các nước; lãnh đạo các tỉnh, thành: Tây Ninh, Bình Phước, Quảng Ngãi, Bình Định, Nghệ An, cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

IMG_1559-9ok.jpg

​Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh (bìa trái) tặng lẵng hoa chúc mừng tỉnh Bình Dương

IMG_1427-2ok.jpg

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam (bìa trái) – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Tổng Công ty Becamex IDC

KCN – Đô thị Bàu Bàng được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao cho Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư. Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, KCN – Đô thị Bàu Bàng có tổng diện tích 2.200ha (trong đó có 1.000ha đất công nghiệp và 1.200ha đất dịch vụ, tái định cư cho người dân). Tính đến thời điểm hiện tại đã lấp đầy 95% diện tích đất công nghiệp, thu hút được 95 nhà đầu tư đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Hà Lan, Đan Mạch, Italia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác với tổng số vốn đăng ký lên đến 1,2 tỷ USD.​

Với lợi thế cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, không gian xanh, hệ thống giao thông thuận lợi cả về giao thông nội tuyến lẫn hệ thống giao thông huyết mạch nhờ sự kết nối với Đại lộ Bình Dương, tuyến đường sắt xuyên Á , tuyến đường Hồ Chí Minh tạo nên một ưu thế vượt trội cho việc phát triển kinh tế, KCN-Đô thị Bàu Bàng đóng vai trò cửa ngõ quan trọng trong việc giao thương, nơi tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế cho cả khu vực miền Đông Nam bộ và cả vùng Tây Nguyên rộng lớn.

IMG_1573-10ok.jpg

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bình Dương, Becamex IDC và các đối tác thực hiện nghi thức khởi động xây dựng và phát triển KCN-Đô thị Bàu Bàng

Nắm bắt nhu cầu thực tế của các nhà đầu tư hiện tại và tương lai ,Tổng Công ty Becamex IDC tiếp tục đầu tư xây dựng mở rộng KCN-Đô thị Bàu Bàng với diện tích 1.000ha. Nâng quy mô diện tích của KCN-Đô thị Bàu Bàng lên tới trên 3.200ha, dự kiến gia tăng quy mô dân số huyện Bàu Bàng lên tới 200.000 người. Đáp ứng được nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị, thu hút các nhà đầu tư một cách mạnh mẽ, bền vững.

IMG_1553-8ok.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tinh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Tổng Công ty Becamex IDC đã đóng góp tích cực vào sự phát triển cơ sở hạ tầng các KCN trên địa bàn tỉnh. Để đưa KCN – Đô thị Bàu Bàng hoạt động hiệu quả và thành công hơn nữa trong thời gian tới, Chủ tịch đề nghị, Tổng Công ty Becamex IDC tiếp tục phát huy năng lực và kinh nghiệm của mình để tiếp tục triển khai đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng phát triển công nghiệp hiện đại, có khả năng đáp ứng đầy đủ yêu cầu và tiện ích cần thiết cho các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư. Đẩy mạnh công tác mời gọi, xúc tiến đầu tư, thu hút được nhiều dự án và vốn đầu tư, nhất là các dự án có vốn đầu tư lớn, có công nghệ, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường, góp phần mang lại nguồn lợi cho địa phương và cải thiện đời sống người dân trong khu vực.

Chủ tịch tin rằng, với kinh nghiệm của Tổng Công ty Becamex IDC, KCN-Đô thị Bàu Bàng sẽ phát triển thành công hơn nữa, trở thành điểm nhấn và tạo sự kết nối liên vùng giữa các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương với các tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Phước và các tỉnh khu vực phía Nam. Đồng thời mang đến những đổi thay to lớn cho vùng đất cửa ngõ phía Bắc của tỉnh; tạo thêm việc làm cho người lao động và nâng cao đời sống người dân trong khu vực.

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương luôn coi thành công của doanh nghiệp và các nhà đầu tư là sự thành công của tỉnh. Tỉnh sẽ luôn quan tâm, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN-Đô thị Bàu Bàng nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nghiên cứu đầu tư thành lập KCN Việt – Mỹ quy mô 200ha với Công ty TNHH TPP Investment (Hoa Kỳ); ký kết hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DDK Việt Nam phát triển khu chuyên ngành xe đạp và linh kiện xe đạp với diện tích 80ha tại KCN- Đô thị Bàu Bàng; trao Giấy chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh Bình Dương cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN-Đô thị Bàu Bàng.

IMG_1439ok.jpg

​Becamex IDC ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nghiên cứu đầu tư thành lập KCN Việt – Mỹ quy mô 200ha với Công ty TNHH TPP Investment (Hoa Kỳ) dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Trung ương và tỉnh Bình Dương

IMG_1507-6ok.jpg

Becamex IDC ký kết hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DDK Việt Nam dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Trung ương và tỉnh Bình Dương

IMG_1544-8ok.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (đứng giữa) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

IMG_1488-3ok.jpg

IMG_1522-7ok.jpg

IMG_1502-5ok.jpg

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bình Dương và các nhà đầu tư chụp hình lưu niệm

Bài viết liên quan

Công ty Kyung Bang đầu tư nhà máy 40 triệu USD tại Bình Dương

Ngày 31/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kyung Bang Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc chuyên sản xuất sợi dùng cho ngành dệt may, đã khởi công xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Bàu Bàng huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương”

(BDO)  Sáng 13-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Braintport (Hà Lan) thuyết minh Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương” (gọi tắt là đề án). Tham dự cuộc họp có các phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo Becamex IDC.

VNTT triển khai thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh tại Bình Dương

TTĐT – Sáng 04-9 tại Lễ khai giảng năm học mới 2019 của trường Ngô Thời Nhiệm (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Việt Nam (VNTT) cùng Tập đoàn NTT (Nhật Bản), đơn vị đã có nhiều năm trong việc triển khai môi trường học tập ICT ở nhiều trường học tại Nhật Bản chính thức triển khai thí điểm giải pháp giáo dục thông minh Smart Education.

Hội thảo Bình Dương hướng tới thành phố thông minh

(BDO)  Sáng nay (28-3), tại Trung tâm triển lãm hội nghị, UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM đồng tổ chức Hội thảo Bình Dương hướng tới thành phố thông minh với chủ đề Cùng kiến tạo tương lai bền vững.

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với tỉnh Bình Dương

TTĐT – ​Ngày 29-8, tại thành phố Thủ Dầu Một, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do ông Phùng Đức Tiến – ​Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã […]