Những hình ảnh ấn tượng tại Diễn đàn Horasis Bình Dương 2019

26.11.2019

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Bình Dương 2019 đã khép lại sau 3 ngày diễn ra với những hoạt động ý nghĩa. Giới chuyên gia và khách mời tham dự nhận định, sự kiện Horasis được tổ chức rất quy mô và thành công rực rỡ.

Những hình ảnh ấn tượng tại Diễn đàn Horasis Bình Dương 2019

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019 chính thức khép lại với hàng loạt các hành động của những người “đặc biệt”. Chuỗi sự kiện được diễn ra bắt đầu từ ngày 24 đến 26/11 với sự tham dự của hơn 1.000 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, tỉnh Bình Dương và lãnh đạo cấp cao một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam; khách mời quốc tế là chủ tịch, TGĐ, nhà sáng lập các tập đoàn kinh tế lớn đến từ hơn 60 quốc gia và một số chính khách, người đứng đầu các tổ chức quốc tế.

Các chủ đề Horasis đặc biệt quan tâm đưa ra đối thoại là đào tạo đội ngũ lãnh đạo; Căng thẳng địa kinh tế; Sức sống dân tộc châu Á; Vành đai và con đường; Công nghệ cao; Cơ hội đầu tư tại Bình Dương; Phát triển thương hiệu châu Á; Số hóa châu Á; Các công ty đa quốc gia nước ngoài ở châu Á; Phục hồi nền tài chính châu Á; Thúc đẩy du lịch; Xây dựng các quốc gia khởi nghiệp châu Á; Trí tuệ nhân tạo; Gia tộc kinh tế ở châu Á; Khoảng cách giới ở châu Á; Đẩy mạnh đầu tư mạo hiểm; Cuộc cách mạng công nghệ mới; Tương lai việc làm ở châu Á và các phiên toàn thể.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Diễn đàn Horasis – Bình Dương 2019

Tại các phiên đối thoại, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Làm thế nào để sản xuất thông minh giúp tăng trưởng năng suất và mức sống dài hạn? Làm thế nào để định hình các chính sách quốc gia để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong các lĩnh vực?.

Sự kiện Horasis do UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh VSIP và Horasis quốc tế phối hợp tổ chức. Trong đó, Becamex IDC đóng vai trò là đơn vị kết nối chính, đóng góp phần lớn công tác tổ chức thực hiện toàn bộ sự kiện. Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019, Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) để thành lập BLOCK71 nhằm mục tiêu nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo mạnh mẽ tại Việt Nam.

Becamex IDC cũng đã ký kết hợp tác với Viện Cơ học tin học ứng dụng Việt Nam (trực thuộc Viện Hàn lâm Quốc gia). Hai bên sẽ phối hợp trong việc triển khai xây dựng Viện Cơ học Tin học tại Bình Dương.

Sự kiện thu hút các nhà đầu tư trong và người nước

Kết thúc sự kiện quốc tế tại tỉnh Bình Dương với những hoạt động vô cùng ý nghĩa, sẽ là điều kiện tốt để chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này trao đổi kinh nghiệm với đại diện quốc tế nhằm thực hiện thành công đề án thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai. Qua đó, thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, để Bình Dương trở thành là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư, là nơi đáng để sinh sống và làm việc.

“Bình Dương đang chuyển mình trở thành “mảnh đất vàng” luôn sẵn sàng trải thảm đỏ đón doanh nghiệp đến đầu tư lành mạnh, phát triển bền vững. Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế năng động, phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng kinh tế mạnh, Bình Dương luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, qua đó cùng phát triển thịnh vượng”, Phó Chủ tịch Thương trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng nói.

Lãnh đạo Bình Dương đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến tham dự Diễn đàn Horasis Bình Dương 2019

Lãnh đạo Trung ương, các tỉnh, thành phố đến Bình Dương dự Diễn đàn Horasis

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis phát biểu tại sự kiện

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn Horasis Bình Dương 2019

Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao

Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Becamex IDC ký kết hợp tác với Viện Cơ học tin học ứng dụng Việt Nam (trực thuộc Viện Hàn lâm Quốc gia)

Lãnh đạo Bình Dương và Becamex IDC tiếp đoàn đại biểu Nhật Bản để bàn về hợp tác đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chia sẻ thông tin đến các cơ quan báo chí liên quan Horasis Bình Dương 2019

Lãnh đạo Bình Dương, Becamex IDC, Chủ tịch Horasis gửi lời cảm ơn các đại biểu trong đêm bế mạc

Nguồn: https://www.tienphong.vn/

Bài viết liên quan

168 đội bóng tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XIV năm 2019

Tham dự Giải năm nay có 168 đội với trên 4.200 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Các đội chia thành 42 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn tính điểm.

Bình Dương trồng mới hàng trăm ngàn cây xanh mỗi năm

Thực hiện triển khai xây dựng đề án “thành phố thông minh Bình Dương”, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo cho Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, UBND các huyện, thị xã và Tỉnh đoàn Bình Dương tuyên truyền, vận động và tổ chức trồng cây xanh

Đảng bộ Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(BDO) Chiều 15-5, Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần Becamex IDC (Becamex IDC) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 Ông Huỳnh Tân Định (thứ 3 từ phải qua), Bí thư Đảng ủy Khối các […]

Tổng công ty Becamex IDC được vinh danh tại lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013

Ngày 17 tháng 01 năm 2014, tại Trung Tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013 nhằm tôn vinh và ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh xuất sắc của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trong năm 2012. Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) vinh dự được vinh danh tại buổi lễ.

Becamex IDC tài trợ bạch kim Hội Nghị Thượng Đỉnh Doanh Nghiệp APEC 2011

Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC 2011 sẽ được tổ chức tại Honolulu, vào ngày 12 – 13/11/2011. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama “mong được đón tiếp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại nơi ông đã sinh ra và muốn thể hiện sự phong phú về di sản văn hóa và lòng hiếu khách của Hawaii”.