Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản)Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản)

15.05.2014

TTĐT – Chiều 07 – 5, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tỉnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản) do Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Miyagi – Takashi Ono làm Trưởng đoàn nhân chuyến làm việc tại Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Hùng Dũng đã thông báo đến Đoàn kết quả phát triển về kinh tế – xã hội, đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Dương trong thời qua. Trong 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương thì Nhật Bản chiếm tỷ lệ khá cao, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn như Tokyu, SunSteel, Wonderful Saigon Electric…

Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Miyagi – Takashi Ono cám ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian làm việc với Đoàn, nhân dịp này, ông gửi lời cám ơn nhân dân tỉnh Bình Dương đã chia sẻ về mặt vật chất và tinh thần cho nhân dân Nhật Bản nói chung và nhân dân tỉnh Miyagi nói riêng trong thảm hoạ động đất và sóng thần vừa qua. Ông Takashi Ono cho biết, tỉnh Miyagi có diện tích mặt nước biển trải dài nên phát triển mạnh về các ngành thuỷ hải sản và nông nghiệp. Qua chuyến làm việc lần này tại Bình Dương, Đoàn tìm hiểu các cơ hội để đầu tư vào ngành nông nghiệp kỹ thuật cao, đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, xây dựng tại tỉnh Miyagi và các doạnh nghiệp tỉnh Miyagi khi đầu tư tại Bình Dương.

Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam cho biết, mặc dù tỉnh Bình Dương đang phát triển mạnh về công nghiệp, ngành nông nghiệp chỉ chiếm tỷ trọng không lớn nhưng về mặt giá trị sản xuất nông nghiệp luôn có giá trị cao. Hiện tại, Bình Dương nông nghiệp chủ yếu thu lợi từ cây cao su và chỉ có một diện tích nhỏ phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao. Phó Chủ tịch hy vọng, qua chuyến làm việc lần này tại Bình Dương, Đoàn sẽ giới thiệu các doanh nghiệp tỉnh Miyagi đến Bình Dương đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, về phía tỉnh, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tỉnh Mayagi triển khai đầu tư dự án tại Bình Dương.

Theo Binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho công ty DNP Việt Nam

Ngày 11- 5, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3 cho ông Akito Ohtsuki,TGĐ Công ty TNHH DNP Việt Nam.

Hơn 600 CEO và chủ tịch tập đoàn các nước sắp đến Bình Dương

Bình Dương vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Đại hội đồng WTA, một sự kiện quốc tế quan trọng và ý nghĩa. Và sắp tới đây (từ ngày 25 đến 27/11) tại Bình Dương sẽ diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) và […]

Hội thảo quốc gia: Nhà ở công nhân – thực trạng và giải pháp

Ngày 17/10, tại Tp mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản đã tổ chức Hội thảo Quốc gia về “Nhà ở công nhân – Thực trạng và giải pháp” với sự phối hợp của Bộ Xây dựng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương.

Thành Phố Mới Bình Dương khởi công 2 dự án tổng kinh phí đầu tư 1,2 tỉ đô

Khởi công liên tiếp 02 dự án có qui mô lớn và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển KT-XH Bình Dương giai đoạn 2011-2015, là động lực thúc đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa góp phần phát triển Thành phố mới Bình Dương, tâm điểm đưa Bình Dương trở thành đô thị loại I – thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Điều kỳ diệu mang tên Mỹ Phước

Được thành lập từ giữa năm 2002, đến nay các Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 1, 2, 3, 4, 5 do Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư có tổng diện tích quy hoạch gần 6.600 ha đã chứng minh được sự thành công của mô hình phát triển công nghiệp kết hợp dịch vụ và đô thị. Chỉ trong một thời gian ngắn, với mô hình này, Mỹ Phước đã vươn lên và nhanh chóng dẫn đầu tỉnh về số lượng dự án cũng như vốn đầu tư…