Sinh viên EIU đoạt giải 3 vòng thi quốc gia cuộc thi Lập trình Quốc tế

03.11.2014

Cuộc thi Lập trình Quốc tế ACM/CPC (International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi có uy tín nhất thế giới với sự bảo trợ của Hiệp hội máy tính (ACM) được tổ chức hàng năm và cho đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc nhất của các khoa trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ các trường đại học (ĐH) trên toàn cầu. Tham gia cuộc thi lần này, trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) có hai đội là Roosters và đội Spicy Chickens.

Theo quy định của Ban tổ chức ACM/ICPC toàn cầu, cuộc thi năm nay được tổ chức thành nhiều vòng thi: vòng thi cấp quốc gia, vòng thi khu vực và vòng thi thế giới. Trong vòng thi cấp quốc gia này, các đội phải tranh tài với nhiều đội mạnh từ các trường ĐH lớn với các thành viên nòng cốt trưởng thành từ khối học sinh chuyên tin/toán. Trong khi đó, các thành viên của cả hai đội tuyển từ EIU chỉ bắt đầu tiếp cận với kiến thức công nghệ thông tin, đặc biệt là với việc lập trình thực sự khi đặt chân vào giảng đường ĐH.

Tuy nhiên trong quá trình học tập tại EIU, với xuất phát điểm như bao bạn khác, các thành viên trong hai đội của EIU đã được nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn có cơ hội trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành cần thiết, sự tự tin và kinh nghiệm hữu ích tích lũy từ môi trường ĐH chuyên nghiệp. Ngoài ra, các bạn cũng chú trọng áp dụng phương pháp học tập tốt, học chủ yếu qua việc thực hành, chú trọng cách giải quyết vấn đề. Nổi bật trong đó là sinh viên Nguyễn Mạnh Phúc, khóa 1 khoa Kỹ thuật của EIU. Bằng sự nỗ lực tìm tòi, không ngừng học hỏi của bản thân, thông qua các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, tham gia các lớp thực hành mang tính ứng dụng, sử dụng nguồn bài tập Olympic để trau dồi và phát triển kiến thức theo chiều sâu đồng thời áp dụng kiến thức thu được để làm đồ án tham gia vào các dự án thực tiễn, phát triển tư duy chuyên nghiệp và phần nào giúp Phúc có sự tiến bộ vượt bậc so với khởi điểm ban đầu.

Bước vào vòng thi cấp quốc gia, nhờ nổ lực của Nguyễn Mạnh Phúc, ban đầu đội Roosters có khởi đầu khá bất lợi, nhưng càng về sau nhóm càng chứng tỏ được khả năng thực sự của mình. Cả ba thành viên nhóm Roosters đã tận dụng triệt để các kiến thức học thuật vào phần thi thực tế, vận dụng mọi kỹ năng chuyên môn, giải quyết vấn đề và đặc biệt là phối hợp ăn ý với nhau để bứt phá vượt lên và đạt được thành tích rất đáng vinh dự. Sau 5 giờ thi căng thẳng, với việc hoàn thành tốt 6/10 bài thi, đội tuyển EIU’s Roosters đã xuất sắc đạt giải 3 chung cuộc.

CAC THANH_VIEN_HAI_DOI_CUA_EIU_THAM_GIA_VONG_THI_QUOC_GIA_CUOC_THI_LAP_TRINH_QUOC_TE_Medium

Các thành viên đội thi Rooster và Spicy Chickens của EIU tại vòng thi quốc gia cuộc thi Lập trình Quốc tế.

Thứ hạng nổi bật trên của đội EIU’s Roosters đã giúp EIU đứng hạng 12 trong bảng xếp hạng theo đơn vị trường. Bên cạnh Roosters, đội tuyển thứ 2 của EIU là Spicy Chickens cũng đã có sự thể hiện rất đáng khích lệ với việc nằm trong 60% những đội đạt điểm cao nhất kỳ thi. “Em và các bạn trong đội Roosters cũng như đội Spicy Chicken luôn nhận thức được sự kỳ vọng to lớn, sự khuyến khích và giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô trong khoa và sự hỗ trợ đáng kể từ Ban giám hiệu EIU, cả hai đội tuyển của trường đã thi đấu rất bình tĩnh, tự tin, lấy đó làm động lực để hoàn thành xuất sắc phần thi của mình”, phấn khởi về kết quả đạt được sinh viên Nguyện Mạnh Phúc chia sẻ.
Thành tích mà hai đội thi Rooster và Spicy Chickens của EIU đã đạt được là niềm khích lệ to lớn đối với tập thể giảng viên và sinh viên EIU. Kết quả trong cuộc thi vòng quốc gia lần này được xem là động lực quan trọng thúc đẩy sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực không ngừng cho toàn thể giảng viên và sinh viên trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức và ngày càng đưa uy tín, vị thế của EIU đi xa hơn nữa. Với kết quả đạt được, các thành viên hai đội của EIU cho biết sẽ quyết tâm trong vòng thi khu vực sắp tới, phát huy tối đa năng lực để tiếp tục tiến sâu vào vòng thi thế giới.

P. GIANG

 

Bài viết liên quan

Gắn kết từ sự kiện quốc tế

Việc đăng cai các sự kiện quốc tế như WTA, HORASIS đã mang lại những cơ hội hợp tác, lợi ích rất thiết thực cho doanh nghiệp trong nước, cho các trường đại học, sinh viên của Bình Dương.

Khu đô thị Tokyu Bình Dương – Bước phát triển mới của một đô thị trẻ

Tổng công ty Becamex IDC đã liên doanh với các nhà đầu tư nước ngoài để xây dựng nên những công trình mang tầm vóc quốc tế mà một trong số những dự án tiêu biểu đó là Khu đô thị Tokyu Bình Dương (tên tiếng Anh là Tokyu Binh Duong Garden City).

Khánh thành Công ty TNHH Toin Việt Nam tại Khu công nghiệp Mỹ phước 3

Sáng ngày 19-3-2014, tại Văn phòng Công ty TNHH Toin Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy công ty tại KCN Mỹ Phước 3

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương

Ngày 18-10, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2021. Ngày 18-10, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương nhiệm […]

Cuộc thi “Người Việt hiểu sử Việt”

Ngày 30-9 tại KCN Mỹ Phước, Ban tô chức cuộc thi “ Người Việt hiểu sử Việt” – Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Đầu tư (Becamex ISC) đã tổ chức trao thưởng cho các bạn thanh niên lao động trên địa bàn các KCN Mỹ Phước và các vùng lân cận.