Thành lập khu công nghiệp đô thị dịch vụ Becamex Bình Định

18.04.2020

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Tuyến đường DT638 với quy mô 6 làn xe kết nối với khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định đã được đưa vào hoạt động, tạo tiền đề để thu hút đầu tư – Ảnh: T.L.

Theo đó, KCN sẽ có quy mô 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là dự án hợp tác đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan chức năng của hai tỉnh Bình Dương, Bình Định tích cực chuẩn bị thời gian qua.

KCN Becamex Bình Định có tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỉ đồng. UBND tỉnh Bình Định được Chính phủ giao thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất…; chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương và nhà đầu tư chuẩn bị, triển khai các bước thực hiện khu công nghiệp theo quy định.

Ngoài diện tích đất công nghiệp khoảng 1.000ha, Becamex Bình Định còn có hơn 400ha để làm đô thị, dịch vụ và các tiện ích công cộng.

Việc thành lập và đi vào hoạt động của khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định nhận được sự kỳ vọng của chính quyền, doanh nghiệp và người dân của tỉnh. Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đưa vào hoạt động tuyến đường ĐT638 (còn gọi là đường phía tây Bình Định), nhằm kết nối với dự án Becamex Bình Định, tạo tiền đề để thu hút đầu tư. Tuyến đường này được đầu tư mới với tổng kinh phí khoảng 1.600 tỉ đồng, dài khoảng 14km, 6 làn xe, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, được ngầm hóa đạt tiêu chuẩn đường đô thị.

Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Becamex Bình Định – cho biết dự án Becamex Bình Định được triển khai tại huyện Vân Canh là địa bàn khó khăn của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, với quyết tâm, tạo điều kiện của cơ quan chức năng, chủ đầu tư sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thu hút nhà đầu tư về dự án, qua đó sẽ tạo ra công ăn việc làm, đóng góp ngân sách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và nâng cao đời sống của người dân.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến thăm và trồng cây lưu niệm tại thành phố mới Bình Dương

Trong 2 ngày 18 và 19/7, Nguyên Chủ tịch Nước Trần Đức Lương cùng phu nhân đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bình Dương. Đồng chí Trần Đức Lương đã đi thăm các khu công nghiệp Mỹ Phước, Việt nam – Singapore,  Minh Sáng Plaza, đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Thành Phố mới Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản

TTĐT – Chiều 26 – 4, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tập trung tỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản Nogami Kataro đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Phát huy các nguồn lực để phát triển đô thị

Trong những năm qua, Bình Dương đã tập trung huy động nguồn lực từ các thành phần kinh tế để phát triển kết cấu hạ tầng, nâng cấp và chỉnh trang đô thị. Nhờ đó, đến nay các mục tiêu tổng quát trong chương trình phát triển đô thịcủa tỉnh […]

Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương kết nghĩa với quận Yeongdo, Thành phố Busan, Hàn Quốc

Nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung cũng như tạo điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại địa phương nói riêng, ngày 18 tháng 04 năm 2011,  Huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và Quận Yeongdo, TP. Busan, Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị.

Công ty TNHH Kubota Việt Nam tặng 05 máy cày cho Hội nông dân Tỉnh Bình Dương

Nhân kỷ niệm 120 năm thành lập tập đoàn và 2 năm thành lập công ty tại Việt Nam, sáng ngày 28-12- 2010 tại nhà máy nằm trong KCN Mỹ Phước 3, Công ty TNHH Kubota Việt Nam đã tặng 5 máy cày thế hệ mới Kubota L3408VN (tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng) cho Hội nông dân tỉnh Bình Dương. Số máy cày này hội sẽ bàn giao lại cho các hợp tác xã, tổ hợp tác nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.