Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II

19.12.2014

Ngày 18-12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại II. Tới dự và chia vui với lãnh đạo và nhân dân TP Thủ Dầu Một có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Năm 2007, thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh lỵ của Bình Dương) được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III và trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương năm 2012. Sau 7 năm xây dựng từ đô thị loại III, đến nay TP Thủ Dầu Một đã hội đủ các điều kiện và được Thủ tướng Chính phủ công nhận là độ thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Từ khi được công nhận là đô thị loại III, cho đến nay TP Thủ Dầu Một đã thật sự chuyển mình, hội tụ đầy đủ điều kiện theo tiêu chí của đô thị loại II và có một số chỉ tiêu đạt tiêu chí đô thị loại I.

Cùng đó là hệ thống hạ tầng kỹ thuật được nâng cấp đầu tư mở rộng, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị của TP Thủ Dầu Một. Với có diện tích tự nhiên trên 11.866ha, dân số trên 244.000 người, cùng 14 đơn vị hành chính cấp phường, Thủ Dầu Một cũng có 21 khu đô thị, khu dân cư mới, 4 khu dân cư thu nhập thấp, nhà ở xã hội cũng được hình thành, với tỷ lệ nhà kiên cố và bán kiên cố đạt hơn 98%, diện tích nhà ở bình quân dầu người đạt 17,17m2…; phấn đấu đến cuối năm 2016, Thủ Dầu Một cơ bảo đạt các tiêu chí là đô thị loại I và sẽ đề nghị Chính phủ công nhận vào năm 2017.

Nhân dịp này, tuyến đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương cũng được khánh thành với tổng chiều dài 6,53km, với quy mô 8 làn xe do UBND TP Thủ Dầu Một làm chủ đầu tư.

Xe buýt Becamex Tokyu – công nghệ Nhật Bản

Cùng với đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương thì tuyến xe buýt thân thiện với môi trường cũng được Công ty TNHH xe buýt Becamex Tokyu khai trương sau một thời gian chạy thử. Đây là tuyến xe buýt áp dụng các kinh nghiệm kiến thức công nghệ và phong cách phục vụ Nhật Bản vào vận hành.

Bài viết liên quan

Thủ Dầu Một trở thành thành phố trực thuộc Tỉnh

Tại Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 2/5/2012, Chính phủ quyết nghị thành lập thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thủ Dầu Một.

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 – Khởi công xây dựng Công ty TNHH Kawasaki Heat Metal Việt Nam

Ngày 22 tháng 06 năm 2011, Công ty TNHH Kawasaki Heat Metal Việt Nam tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Kawasaki Heat Metal Việt Nam là nhà đầu tư thứ 105 của KCN với vốn đầu tư 4,5 triệu USD được xây dựng trên diện tích 7.777 m2. Đây là dự án đầu tư sản xuất các bộ phận kim loại có liên quan đến hệ thống xử lý nhiệt như khay đựng, giỏ đựng thiết bị; xử lý nhiệt kim loại… với công suất sản xuất 1.000 thiết bị / năm và xử lý nhiệt 2.400.000kg kim loại/ năm.

Đại hội Công Đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV

Ngày 15 tháng 04 năm 2011, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ (2010 – 2015). Có 515 đại biểu đại diện cho trên 5000 cán bộ nhân viên và công nhân lao động toàn Tổng công ty tham dự. Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ (2010 – 2015) gồm 15 người. Ông Bùi Văn Đức – Phó chủ tịch HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Bình Dương ký kết hợp đồng hơn 1 triệu USD nâng cấp đô thị Thủ Dầu Một

Hôm qua (13-11), tại Diễn đàn Doanh nghiệp  Việt – Pháp được tổ chức tại Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Pháp François Fillon tới Việt Nam, tỉnh Bình Dương đã ký kết hợp đồng nghiên cứu quy hoạch đô thị hóa và mạng lưới giao thông cho TX.TDM với Tập đoàn AREP Ville (Pháp) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp François Fillon, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng.

Ông Lý Quang Diệu, Singapore và Việt Nam

(TNO) Từ lạnh băng đến nồng ấm, từ ngờ vực, chia rẽ đến ‘đối tác chiến lược’, quan hệ Việt Nam – Singapore nửa thế kỷ qua được ‘đóng dấu’ bởi cái nhìn lọc lõi của Lý Quang Diệu. Hưởng lợi từ cuộc chiến Việt Nam Cựu nhà báo Chin […]