Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II

19.12.2014

Ngày 18-12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại II. Tới dự và chia vui với lãnh đạo và nhân dân TP Thủ Dầu Một có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Năm 2007, thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh lỵ của Bình Dương) được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III và trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương năm 2012. Sau 7 năm xây dựng từ đô thị loại III, đến nay TP Thủ Dầu Một đã hội đủ các điều kiện và được Thủ tướng Chính phủ công nhận là độ thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Từ khi được công nhận là đô thị loại III, cho đến nay TP Thủ Dầu Một đã thật sự chuyển mình, hội tụ đầy đủ điều kiện theo tiêu chí của đô thị loại II và có một số chỉ tiêu đạt tiêu chí đô thị loại I.

Cùng đó là hệ thống hạ tầng kỹ thuật được nâng cấp đầu tư mở rộng, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị của TP Thủ Dầu Một. Với có diện tích tự nhiên trên 11.866ha, dân số trên 244.000 người, cùng 14 đơn vị hành chính cấp phường, Thủ Dầu Một cũng có 21 khu đô thị, khu dân cư mới, 4 khu dân cư thu nhập thấp, nhà ở xã hội cũng được hình thành, với tỷ lệ nhà kiên cố và bán kiên cố đạt hơn 98%, diện tích nhà ở bình quân dầu người đạt 17,17m2…; phấn đấu đến cuối năm 2016, Thủ Dầu Một cơ bảo đạt các tiêu chí là đô thị loại I và sẽ đề nghị Chính phủ công nhận vào năm 2017.

Nhân dịp này, tuyến đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương cũng được khánh thành với tổng chiều dài 6,53km, với quy mô 8 làn xe do UBND TP Thủ Dầu Một làm chủ đầu tư.

Xe buýt Becamex Tokyu – công nghệ Nhật Bản

Cùng với đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương thì tuyến xe buýt thân thiện với môi trường cũng được Công ty TNHH xe buýt Becamex Tokyu khai trương sau một thời gian chạy thử. Đây là tuyến xe buýt áp dụng các kinh nghiệm kiến thức công nghệ và phong cách phục vụ Nhật Bản vào vận hành.

Bài viết liên quan

ĐH QT Miền Đông – Tiêu chuẩn quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực

Tháng 9-2011, trường Đại học (ĐH) Quốc tế Miền Đông (EIU) khai giảng năm học đầu tiên tại Thành phố mới Bình Dương. Với mục tiêu đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, gắn kết với thực tiễn, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước nên EIU được đông đảo phụ huynh, học sinh quan tâm. Ngay trong năm học mới, EIU đã có nhiều chương trình thiết thực như dành 20 tỷ đồng học bổng cho năm học 2011-2012, chương trình đưa sinh viên (SV) du học tại Mỹ…

Thành Phố Mới Bình Dương khởi công 2 dự án tổng kinh phí đầu tư 1,2 tỉ đô

Khởi công liên tiếp 02 dự án có qui mô lớn và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển KT-XH Bình Dương giai đoạn 2011-2015, là động lực thúc đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa góp phần phát triển Thành phố mới Bình Dương, tâm điểm đưa Bình Dương trở thành đô thị loại I – thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Chính thức công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một

Tối 27-6, tại Thành phố mới Bình Dương, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một.

Hội thảo thương mại và đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương

Chiều 16/4, tại Thành phố mới Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Hội thảo Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh và các doanh nghiệp tại Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư. Ông Ikuo Mizuki, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và ông Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì Hội thảo.

Bình Dương sẽ tạo điều kiện phát triển KCN Becamex Bình Định

(BDO) Ngày 2-3, tại Trung tâm hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Định do ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, […]