Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II

19.12.2014

Ngày 18-12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại II. Tới dự và chia vui với lãnh đạo và nhân dân TP Thủ Dầu Một có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Năm 2007, thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh lỵ của Bình Dương) được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III và trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương năm 2012. Sau 7 năm xây dựng từ đô thị loại III, đến nay TP Thủ Dầu Một đã hội đủ các điều kiện và được Thủ tướng Chính phủ công nhận là độ thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Từ khi được công nhận là đô thị loại III, cho đến nay TP Thủ Dầu Một đã thật sự chuyển mình, hội tụ đầy đủ điều kiện theo tiêu chí của đô thị loại II và có một số chỉ tiêu đạt tiêu chí đô thị loại I.

Cùng đó là hệ thống hạ tầng kỹ thuật được nâng cấp đầu tư mở rộng, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị của TP Thủ Dầu Một. Với có diện tích tự nhiên trên 11.866ha, dân số trên 244.000 người, cùng 14 đơn vị hành chính cấp phường, Thủ Dầu Một cũng có 21 khu đô thị, khu dân cư mới, 4 khu dân cư thu nhập thấp, nhà ở xã hội cũng được hình thành, với tỷ lệ nhà kiên cố và bán kiên cố đạt hơn 98%, diện tích nhà ở bình quân dầu người đạt 17,17m2…; phấn đấu đến cuối năm 2016, Thủ Dầu Một cơ bảo đạt các tiêu chí là đô thị loại I và sẽ đề nghị Chính phủ công nhận vào năm 2017.

Nhân dịp này, tuyến đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương cũng được khánh thành với tổng chiều dài 6,53km, với quy mô 8 làn xe do UBND TP Thủ Dầu Một làm chủ đầu tư.

Xe buýt Becamex Tokyu – công nghệ Nhật Bản

Cùng với đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương thì tuyến xe buýt thân thiện với môi trường cũng được Công ty TNHH xe buýt Becamex Tokyu khai trương sau một thời gian chạy thử. Đây là tuyến xe buýt áp dụng các kinh nghiệm kiến thức công nghệ và phong cách phục vụ Nhật Bản vào vận hành.

Bài viết liên quan

Công bố quy hoạch chi tiết Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng

(BDO) Sáng nay 28-2 tại Khu công nghiệp và dân cư Bàu Bàng, UBND huyện Bến Cát đã tổ chức Lễ công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Đại hội Công Đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV

Ngày 15 tháng 04 năm 2011, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ (2010 – 2015). Có 515 đại biểu đại diện cho trên 5000 cán bộ nhân viên và công nhân lao động toàn Tổng công ty tham dự. Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ (2010 – 2015) gồm 15 người. Ông Bùi Văn Đức – Phó chủ tịch HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản)Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản)

TTĐT – Chiều 07 – 5, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tỉnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản) do Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Miyagi – Takashi Ono làm Trưởng đoàn nhân […]

Theo dòng thời gian: Bình Dương khánh thành trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam

Bình Dương là tỉnh đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp 21 tầng, có bãi đáp trực thăng, tổng đầu tư hơn 1.400 tỷ. Ngày 20/2, tòa nhà này đã được khánh thành. Theo: news.zing.vn

Chính thức công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một

Tối 27-6, tại Thành phố mới Bình Dương, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một.