Tiến độ triển khai tổ chức Lễ Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

12.02.2014

 

khanh thanh_trung_tam_hanh_chinh_binh_duong

TTĐT – Sáng 10 – 02, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chủ trì họp các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, Tổng công ty Becamex để kiểm tra tiến độ triển khai tổ chức Lễ “Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương”.

Chương trình Lễ “Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương” được tổ chức tại thành phố mới Bình Dương vào ngày 20/02/2014. Phần Lễ diễn ra từ 16 giờ 00 – 19 giờ 00 với sự chứng kiến của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành kết nghĩa thuộc các quốc gia trong nước và quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ và các tỉnh, thành là đối tác của tỉnh; các doanh nghiệp trong và ngoài nước… Tại buổi lễ, UBND tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư, trao Bằng khen cho các doanh nghiệp và công bố các dự án khởi công trong năm 2014.

Kết thúc phần Lễ là chương trình bắn pháo hoa chào mừng. Phần Hội gồm lễ hội ẩm thực với các món ăn đặc trưng của nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Châu Âu… phục vụ cho hơn 10.000 lượt người và chương trình biểu diễn văn nghệ diễn ra từ 19 giờ 00 đến 23 giờ 00.

Hiện tại, đã tiến hành phát hành thư mời, nắm số lượng các đại biểu tham dự (1.000 thư mời tiếng Việt, 500 thư mời tiếng Anh), xây dựng kế hoạch các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trang trí, bắn pháo hoa và bảo đảm an ninh trật tự trong, trước và sau buổi lễ. Sở Nội vụ cũng đã lên danh sách các doanh nghiệp có đóng góp và thành tích nổi bật trong việc góp phần xây dựng thành phố mới Bình Dương và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đang hoàn thiện Khu hành chính mở (giải quyết thủ tục hành chính một cửa, hướng dẫn pháp lý cho người dân, văn thư lưu trữ, thông báo tiến độ giải quyết hành chính,…).

Le Thanh_Cung
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung

Để buổi lễ diễn ra theo đúng kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chỉ đạo các sở, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo buổi lễ thành công, trong đó, chú ý đến công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế,… để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Đối với các đơn vị di dời vào Trung tâm Hành chính tập trung trong đợt 1 (17/02/2014), cần lên kế hoạch di dời cụ thể, đảm bảo hoạt động đúng thời gian quy định; giao cho Sở Nội vụ kiểm tra và bố trí các cơ quan, đơn vị tại Khu hành chính mở, đảm bảo hoạt động thông suốt trước ngày 20/02/2014.

Binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ỦY BAN GIÁM SÁT TÀI CHÍNH QUỐC GIA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TỔNG CÔNG TY BECAMEX IDC

Ngày 16/4/2014, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Bình Dương, đoàn công tác Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia do đồng chí Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDCX). Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hữu Từ – Phó bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành và Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Đồng chí Tô Huy Rứa-Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Thành phố mới Bình Dương

Nhân dịp đến dự và chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Thủ Dầu Một lần thứ X, nhiệm kỳ 2010- 2015, đồng chí Tô Huy Rứa- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng – Trưởng ban Tuyên giáo trung ương  đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Thành phố mới Bình Dương.

Tài liệu hội thảo Thành phố thông minh 2017

Tài liệu hội thảo Thành phố thông minh 2017

Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn gia súc tại KCN Bàu Bàng

Sáng ngày 11-7 tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bến Cát (Bình Dương), Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam (là thành viên thứ 2 tại Việt Nam của Tập đoàn Emivest Berhad, Malaysia) đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất và chế biến các loại thức ăn gia súc.

Họp mặt kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Ngày 17 tháng 10 năm 2014, CĐCS Tổng công ty Becamex IDC phối hợp cùng Đoàn thanh niên Tổng công ty và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex tổ chức chương trình họp mặt nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.