Tiến độ triển khai tổ chức Lễ Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

12.02.2014

 

khanh thanh_trung_tam_hanh_chinh_binh_duong

TTĐT – Sáng 10 – 02, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chủ trì họp các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, Tổng công ty Becamex để kiểm tra tiến độ triển khai tổ chức Lễ “Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương”.

Chương trình Lễ “Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương” được tổ chức tại thành phố mới Bình Dương vào ngày 20/02/2014. Phần Lễ diễn ra từ 16 giờ 00 – 19 giờ 00 với sự chứng kiến của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành kết nghĩa thuộc các quốc gia trong nước và quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ và các tỉnh, thành là đối tác của tỉnh; các doanh nghiệp trong và ngoài nước… Tại buổi lễ, UBND tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư, trao Bằng khen cho các doanh nghiệp và công bố các dự án khởi công trong năm 2014.

Kết thúc phần Lễ là chương trình bắn pháo hoa chào mừng. Phần Hội gồm lễ hội ẩm thực với các món ăn đặc trưng của nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Châu Âu… phục vụ cho hơn 10.000 lượt người và chương trình biểu diễn văn nghệ diễn ra từ 19 giờ 00 đến 23 giờ 00.

Hiện tại, đã tiến hành phát hành thư mời, nắm số lượng các đại biểu tham dự (1.000 thư mời tiếng Việt, 500 thư mời tiếng Anh), xây dựng kế hoạch các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trang trí, bắn pháo hoa và bảo đảm an ninh trật tự trong, trước và sau buổi lễ. Sở Nội vụ cũng đã lên danh sách các doanh nghiệp có đóng góp và thành tích nổi bật trong việc góp phần xây dựng thành phố mới Bình Dương và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đang hoàn thiện Khu hành chính mở (giải quyết thủ tục hành chính một cửa, hướng dẫn pháp lý cho người dân, văn thư lưu trữ, thông báo tiến độ giải quyết hành chính,…).

Le Thanh_Cung
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung

Để buổi lễ diễn ra theo đúng kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chỉ đạo các sở, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo buổi lễ thành công, trong đó, chú ý đến công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế,… để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Đối với các đơn vị di dời vào Trung tâm Hành chính tập trung trong đợt 1 (17/02/2014), cần lên kế hoạch di dời cụ thể, đảm bảo hoạt động đúng thời gian quy định; giao cho Sở Nội vụ kiểm tra và bố trí các cơ quan, đơn vị tại Khu hành chính mở, đảm bảo hoạt động thông suốt trước ngày 20/02/2014.

Binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Hội thảo Bình Dương hướng tới thành phố thông minh

(BDO)  Sáng nay (28-3), tại Trung tâm triển lãm hội nghị, UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM đồng tổ chức Hội thảo Bình Dương hướng tới thành phố thông minh với chủ đề Cùng kiến tạo tương lai bền vững.

Becamex Tokyu khởi công xây dựng dự án đầu tiên – Sora Gardens

Sáng qua (21-11), tại trung tâm thành phố mới Bình Dương, Công ty TNHH Becamex Tokyu (liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu Nhật Bản và Tập đoàn Becamex IDC) đã tổ chức khởi công xây dựng khu cao ốc chung cư Sora Gardens I. Đây là dự án thành phần đầu tiên của Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương (Tokyu Binh Duong Garden City) có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD.

Becamex ISC trao gần 7.500 phần quà cho con em công nhân KCN Mỹ Phước và Thới Hòa

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6  tại KCN Mỹ Phước, Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Đầu tư (Becamex ISC) đã tổ chức ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần 4” năm 2013 phục vụ các cháu thiếu nhi là con em người lao động hiện đang sinh sống và làm việc tại các KCN Mỹ Phước và Thới Hòa, huyện Bến Cát.

THACO bàn giao 15 xe ben Thaco Foton-Auman D240 cho Becamex IDC Corp

  Vừa qua, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ bàn giao 15 xe ben Thaco Foton-Auman D240 cho Tổng công ty Đầu Tư và Phát Triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC Corp) với tổng giá trị đầu tư gần 18 tỷ […]

Bổ sung Dự án Becamex – Bình Định vào Khu kinh tế Nhơn Hội

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương bổ sung khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Bình Định vào quy hoạch khu kinh tế Nhơn Hội.