Thương mại dịch vụ

Dự án xe buýt Becamex Tokyu

du-an-xe-buyt-became-tokyuDự án xe buýt Becamex Tokyu là dự án giao thông vận tải đầu tiên của Nhật Bản tại Việt Nam. Đó là tuyến Thành phố mới Bình Dương - Thủ Dầu Một với chiều dài hơn 20 km. Đây là tuyến xe buýt nằm trong Đề án phát triển xe buýt sử dụng khí CNG của tỉnh. Theo đề án này, tỉnh Bình Dương sẽ xây dựng 3 tuyến xe buýt hiện đại theo công nghệ Nhật Bản (sử dụng xe chạy bằng khí CNG), thân thiện với môi trường nhằm kết nối TP mới Bình Dương với các trung tâm đô thị như TP Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và TPHCM.

Dự án xe buýt Becamex Tokyu là dự án giao thông vận tải đầu tiên của Nhật Bản tại Việt Nam. Đó là tuyến Thành phố mới Bình Dương - Thủ Dầu Một với chiều dài hơn 20 km. Đây là tuyến xe buýt nằm trong Đề án phát triển xe buýt sử dụng khí CNG của tỉnh. Theo đề án này, tỉnh Bình Dương sẽ xây dựng 3 tuyến xe buýt hiện đại theo công nghệ Nhật Bản (sử dụng xe chạy bằng khí CNG), thân thiện với môi trường nhằm kết nối TP mới Bình Dương với các trung tâm đô thị như TP Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và TPHCM.

Cụ thể, tuyến TP mới Bình Dương - Thủ Dầu Một (tuyến Shuttle) có 7 xe chính và 2 xe dự bị, cự ly vận chuyển 20,7km. Thời gian dự kiến triển khai vào quý II/2014. Tuyến tuần hoàn trong TP mới Bình Dương với 4 xe phục vụ chính và 2 xe dự bị, cự ly vận chuyển 16,6km. Thời gian dự kiến triển khai vào năm 2015. Tuyến xe buýt nhanh (BRT) TP mới Bình Dương - Suối Tiên có 18 xe phục vụ liên kết với 3 xe dự bị, cự ly vận chuyển 33,5km. Thời gian dự kiến triển khai vào năm 2015.

Trước mắt, công ty này sẽ mở hai tuyến xe buýt xanh (chạy bằng khí nén thiên nhiên CNG, tiết kiệm nhiên liệu so với xe chạy bằng xăng dầu thông thường) nối giữa TP Thủ Dầu Một và thành phố mới Bình Dương. Hai tuyến buýt này sẽ hoạt động từ tháng 5-2014 với tổng vốn đầu tư 2 triệu USD (hơn 40 tỉ đồng).
Lộ trình của xe buýt có điểm đầu trên quốc lộ 13 thuộc trung tâm TP Thủ Dầu Một và điểm cuối thuộc khu trung tâm hành chính tập trung vừa được khánh thành trong thành phố mới Bình Dương. Tập đoàn Tokyu Nhật Bản hiện là chủ đầu tư của khu đô thị “Tokyu Bình Dương garden city” rộng 110ha với tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ USD được khởi công từ tháng 3-2012 trong thành phố mới Bình Dương.

Các thông tin liên quan

- Hình ảnh: có 1 Hình ảnh về Dự án xe buýt Becamex Tokyu

- Văn bản: có 0 Văn bản

- Bài viết: có 0 Bài viết về Dự án xe buýt Becamex Tokyu

Xe buýt Becamex Tokyu

  • Hình ảnh dự án xe buýt Becamex Tokyu

Xem thêm

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity