Trang chủ >> Lĩnh vực hoạt động >> Y tế - giáo dục >> Tầm ảnh hưởng của dự án Trường ĐH Quốc ...
Tìm kiếm nâng cao
Y tế - giáo dục

Tầm ảnh hưởng của dự án Trường ĐH Quốc Tế Miền Đông. (07/10/2011 08:59:43)

Trích bài phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tại Lễ động thổ Trường Đại học Quốc tế Miền Đông 13.08.2009:

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục - Đào Tạo Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao về sự tâm huyết, quan tâm đầu tư đến sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo nói chung và đào tạo nguồn nhân lực nói riêng của tỉnh Bình Dương của các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhân trên địa bàn.

Phó Thủ tướng cho rằng 27 khu công nghiệp đang có là một lợi thế lớn, thuận lợi cho Bình Dương đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, làm thay đổi cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động song cũng là một thách thức, đòi hỏi lớn về cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo, nhất là nhân lực trình độ cao.Vì vậy vấn đề đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế và nhu cầu xã hội không chỉ đặt ra riêng với Bình Dương mà là vấn đề có tính cấp bách đối với cả vùng Đông Nam Bộ cũng như cả nước.

Phó Thủ tướng lưu ý Công ty Becamex IDC phải tiếp tục có kế hoạch cụ thể, đầu tư mạnh mẽ cho sự hình thành, phát triển toàn diện của nhà trường, nhất là sự quan tâm đặc biệt đến công tác xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, hoàn thiện chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật, tăng cường hiệu quả hợp tác, hội nhập quốc tế.

Trích bài phát biểu của PGĐ.ĐHQG-HCM Nguyễn Đức Nghĩa tại Lễ động thổ tại Lễ động thổ Trường ĐHQT Miền Đông 13.08.2009:

Với những hoạt động rất cụ thể, thiết thực như trên, ĐHQG-HCM chúng tôi đặc biệt quan tâm và cam kết dành nhiều sự hỗ trợ để thành lập ĐH Quốc tế Miền Đông với mong muốn trường sẽ phát triển theo đúng mô hình "Đại học ứng dụng - nghề nghiệp" đa cấp, đa ngành, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đáp ứng sự kỳ vọng của các doanh nghiệp, hoàn thành sứ mạng mà Đảng và Nhà Nước giao phó. Sau khi trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông được phép thành lập, Đại Học Quốc Gia Tp.HCM sẽ nghiên cứu để xem trường Đại học Quốc Tế Miền Đông là trường thành viên đặc biệt của Đại Học Quốc Gia Tp.HCM theo thỏa thuận cụ thể riêng.

Trích bài phát biểu của Lãnh đạo Tổng công ty tại Lễ Động thổ Trường Đại học Quốc tế Miền Đông ngày 13.8.2009:

Việc đầu tư xây dựng trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông sẽ mở ra cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững và không ngừng của Bình Dương. Dự án này không những thúc đẩy sự phát triển, góp phần ổn định thu hút đầu tư mà còn làm thay đổi diện mạo mới của Tỉnh, thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của Bình Dương theo định hướng nền kinh tế tri thức. Đây cũng là trách nhiệm của chủ đầu tư Becamex IDC với tỉnh, cũng như của Bình Dương với vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Nhân buổi lễ hôm nay, thay mặt chủ đầu tư tôi cam kết sẽ hoàn thành đúng tiến độ đề ra, thi công công trình đúng chất lượng để làm cơ sở cho Bộ Giáo Dục – Đào Tạo thẩm định và trình Chính phủ ra quyết định chính thức thành lập trường. Vì đây là trường đại học lớn, hiện đại của khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực kỹ thuật, chúng tôi kính đề xuất Chính Phủ, Bộ ngành tiếp tục hỗ trợ để trường có điều kiện tiếp nhận các chuyển giao công nghệ - kỹ thuật từ nước ngoài, các nguồn vốn ODA, từ đótrường tiếp tục đầu tư và hoạt động đúng theo định hướng “ứng dụng - thực hành”. Tôi cũng kính mong Lãnh Đạo Tỉnh, Sở, Ngành, Quý doanh nghiệp tỉnh Bình Dương quan tâm đặc biệt để giúp trường sớm đi vào hoạt động.

Trích bài phát biểu của Lãnh đạo Tổng công ty tại Ngày hội thông tin Trường Đại học Quốc tế Miền Đông 16.12.2010:

“Do vậy, nhằm góp phần thực hiện đề án nói trên của Thủ Tướng Chính Phủ về đào tạo theo nhu cầu xã hội, gắn công tác đào tạo với phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển công nghiệp, công nghệ cao với mô hình quản lý hiện đại. Becamex đã đầu tư xây dựng Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông theo chuẩn quốc tế nhằm mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo tiền đề cho sự thay đổi nâng cao công nghệ sản xuất, giúp các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư công nghệ cao trong sản xuất , kinh doanh vào Tỉnh Bình Dương”.

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity