Trang chủ >> Tin tức- Sự kiện >> Thông tin đô thị - An sinh xã hội >> Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - ...
Tìm kiếm nâng cao
Thông tin đô thị - An sinh xã hội

Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon” tại Bình Dương(25/04/2015 10:43:04)

TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square (Thành phố mới Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Đại học Portland State (Hoa Kỳ) tổ chức Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon (VOI)"

Đến dự có ông Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Lại Thái Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao, bà Rena Bitter - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh, ông Phil Keisling - Chủ tịch điều hành Sáng kiến Việt Nam - Oregon, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư, kinh doanh tại Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, đại biểu đã nghe ông Phil Keisling - Chủ tịch điều hành VOI giới thiệu về VOI, mối quan hệ giữa bang Oregon và Việt Nam, GS.TS Marcus Ingle - Đại học Portland State giới thiệu về bang Oregon - Thực tiễn đổi mới trong quản lý nhà nước tại thành phố Portland và bang Oregon, bà Joyce Hamilla - Giám đốc đối tác chiến lược của trường Đại học Portland State giới thiệu về chương trình học bổng cho Việt Nam của Đại học Portland State, ông Mai Hùng Dũng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương và tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Bình Dương, ông Nathan Lane - Trưởng phòng Kinh tế, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh giới thiệu cơ hội và thách thức khi có hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)…

sang-kien-vietnam-oregon-1

Ông Mai Hùng Dũng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu cơ hội, tiềm năng đầu tư tại Bình Dương

sang-kien-vietnam-oregon-2

Ông Nathan Lane - Trưởng phòng Kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh giới thiệu cơ hội và thách thức khi có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

VOI là nỗ lực xây dựng mạng lưới hợp tác toàn diện giữa các cá nhân và tổ chức của bang Oregon, Hoa Kỳ và Việt Nam. Sáng kiến được xây dựng trên nền tảng các mối quan hệ hợp tác đã có giữa bang Oregon và Việt Nam trong những năm qua trên tất cả các lĩnh vực như: an ninh-quốc phòng, thương mại-đầu tư, giáo dục-đào tạo và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý nhà nước.

Mục tiêu của VOI là thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện giữa bang Oregon và Việt Nam vì lợi ích của cả hai bên, trong khuôn khổ mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Nam - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Chương trình giới thiệu “Sáng kiến Việt Nam - Oregon” sẽ là bước ngoặc cho thành công của chương trình tại Việt Nam, đồng thời cũng là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian tới. Chủ tịch tin tưởng, sau chương trình này, sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn Bình Dương tìm được cơ hội hợp tác mới từ bang Oregon, có nhiều hơn nữa các cá nhân, doanh nghiệp từ bang Oregon đến hợp tác, đầu tư tại Bình Dương.  

Hiện tại, Hoa Kỳ có 712 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký trên 10,5 tỷ đô la Mỹ, xếp thứ 7/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó, có những tập đoàn, công ty lớn như Intel, Nike, Pepsi-Cola, Chevron…

Riêng tại Bình Dương, Hoa Kỳ đứng thứ 7/39 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương với 80 dự án và tổng số vốn trên 630 triệu USD, trong đó, có một số dự án lớn như P&G Việt Nam, Amway, Kimberly-Clark Việt Nam,…

 Theo Binhduong.gov.vn

Các tin khác
Bình Dương xây dựng hàng ngàn căn nhà ở xã hội

Bình Dương xây dựng hàng ngàn căn nhà ở xã hội (07/04/2015 08:56:50)

Ngày 3-4, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC tổ chức khánh thành dự án nhà ở xã hội giai đoạn 1 với 5.000 căn và khởi công tiếp tục xây dựng 10.000 căn hộ giai đoạn 2.

Dấu ấn của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu với Bình Dương

Dấu ấn của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu với Bình Dương (24/03/2015 12:49:58)

Singapore là một trong những quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào Bình Dương. Đến nay, Singapore có 138 dự án đầu tư với tổng vốn 1,722 tỷ USD (hiện đứng thứ 4 trong số 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Bình Dương).

Bình Dương thương tiếc “nhân tài Châu Á”

Bình Dương thương tiếc “nhân tài Châu Á” (24/03/2015 12:06:40)

(NLĐO) - Chiều 23-3, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của ông Lý Quang Diệu – người được xem là “nhân tài Châu Á”. Sinh thời, ông Lý Quang Diệu đã 4 lần đến Bình Dương, truyền đạt kinh nghiệm cho lãnh đạo tỉnh này nhiều “chiêu” để thu hút đầu tư.

Đường hoa nghệ thuật thành phố mới Bình Dương

Đường hoa nghệ thuật thành phố mới Bình Dương (27/02/2015 10:16:56)

(BDO) Nhằm phục vụ người dân thưởng ngoạn dịp Tết Ất Mùi, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Đường hoa nghệ thuật tại trung tâm thành phố mới Bình Dương.

Khai trương Đại lý Toyota tại thành phố mới Bình Dương

Khai trương Đại lý Toyota tại thành phố mới Bình Dương (17/12/2014 09:07:28)

 (BDO) Chiều 12-12, Công ty Cổ phần Toyota Bình Dương đã làm lễ khai trương đại lý Toyota tại Trung tâm Thành phố mới Bình Dương. Đến dự buổi lễ có ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Mai Thị Dung, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành và doanh nghiệp.

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity