Trang chủ >> Tin tức- Sự kiện >> Tin dự án - chính sách nhà nước >> Bàu Bàng: Công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá
Tìm kiếm nâng cao
Tin dự án - chính sách nhà nước

Bàu Bàng: Công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá(29/06/2016 02:18:12)

 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện Bàu Bàng đã tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách ưu đãi để mời gọi đầu tư. Nhờ đó, đã góp phần đưa giá trị sản xuất công nghiệp của huyện trong 6 tháng qua tăng 10,63% so với cùng kỳ năm 2015.


Các vị lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ ký kết ghi nhớ giữa Becamex IDC với các doanh nghiệp đầu tư vào chuyên khu ngành xe đạp và linh kiện xe đạp Khu công nghiệp - Đô thị Bàu Bàng. Ảnh: H.PHẠM

Theo lãnh đạo UBND huyện Bàu Bàng, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện cùng quyết tâm của các ngành và địa phương nên trong 6 tháng qua, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định; trong đó nổi bật là giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 3.332 tỷ đồng, tăng 10,63% so với cùng kỳ năm 2015. Bên cạnh đó, ngoài việc tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng gắn với thực hiện có hiệu quả việc cải cách hành chính để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư, huyện còn đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng để tạo động lực thu hút các nhà đầu tư. Nhờ đó, trong 6 tháng qua, huyện Bàu Bàng đã thu hút được 23 dự án đầu tư mới và 1 dự án đăng ký tăng vốn; trong đó có 21 dự án trong nước với tổng số vốn đầu tư 205,8 tỷ đồng và 2 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 3 triệu USD. Lũy kế đến nay, huyện Bàu Bàng có 262 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 4.788,5 tỷ đồng và 57 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 713,7 triệu USD.

Điểm nhấn trong 6 tháng qua của kinh tế huyện Bàu Bàng chính là việc mở rộng diện tích Khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng thêm 1.000 ha, nâng tổng diện tích của khu này lên hơn 3.200 ha. Với kế hoạch này, Khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng sẽ đóng vai trò cửa ngõ quan trọng trong việc giao thương, góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế cho Bình Dương và cả Đông Nam bộ, Tây nguyên.

“Để thu hút và đón làn sóng đầu tư trên thế giới vào Bình Dương khi các hiệp định thương mại song phương và đa phương được Việt Nam ký kết, đây là thời điểm chúng ta cần nắm bắt cơ hội để hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới. Do đó, việc mở rộng quy mô Khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng là bước chuẩn bị để thu hút các nhà đầu tư. Với việc mở rộng này, dự kiến quy mô dân số của huyện Bàu Bàng lên tới 200.000 người, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cũng như phát triển dịch vụ, đô thị của địa phương”, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC), chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng cho biết.

Ông Nguyễn Hữu Chí, Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng thì khẳng định, với quyết tâm phấn đấu Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh và sẽ là đô thị vệ tinh của thành phố Bình Dương trong tương lai, ngoài việc cùng với Becamex IDC đầu tư cơ sở hạ tầng, huyện còn khuyến khích, mời gọi đầu tư, phát triển các lĩnh vực như ngân hàng, siêu thị... để tạo sự đồng bộ trong phát triển dịch vụ - đô thị, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Một tín hiệu đáng mừng đối với sự phát triển kinh tế của huyện Bàu Bàng là vừa qua, Becamex IDC đã ký kết hợp tác cùng Công ty DDK Việt Nam phát triển một chuyên khu ngành xe đạp và linh kiện xe đạp với diện tích giai đoạn 1 là 80 ha và ký kết ghi nhớ với Công ty TPP Investment (Hoa Kỳ) thành lập Khu công nghiệp Việt - Mỹ với quy mô khoảng 200 ha tại Khu công nghiệp - Đô thị Bàu Bàng.

 HOÀNG PHẠM

Các tin khác
Ông Lý Quang Diệu, Singapore và Việt Nam

Ông Lý Quang Diệu, Singapore và Việt Nam (24/03/2015 11:05:26)

(TNO) Từ lạnh băng đến nồng ấm, từ ngờ vực, chia rẽ đến 'đối tác chiến lược', quan hệ Việt Nam - Singapore nửa thế kỷ qua được 'đóng dấu' bởi cái nhìn lọc lõi của Lý Quang Diệu.

Bình Dương: Đẩy mạnh công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Bình Dương: Đẩy mạnh công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (27/02/2015 10:42:25)

TTĐT - Nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, nhiều năm qua, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm đến hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (DN). Nhiều hình thức hỗ trợ pháp lý đã được thực hiện mang lại hiệu quả tích cực cho môi trường đầu tư của địa phương, lợi ích cho DN.

Hơn 622 triệu USD vốn FDI đầu tư vào các KCN VSIP trong năm 2014

Hơn 622 triệu USD vốn FDI đầu tư vào các KCN VSIP trong năm 2014 (23/12/2014 07:47:05)

Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (KCN VSIP) cho biết, trong năm 2014 đã có 622,6 triệu USD vốn đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài (FDI) đầu tư vào các KCN VSIP trên địa bàn tỉnh, tăng 86,3% so với năm 2013 và  đạt 207,5% so với kế hoạch năm 2014.

Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II

Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II (19/12/2014 09:00:41)

Ngày 18-12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại II. Tới dự và chia vui với lãnh đạo và nhân dân TP Thủ Dầu Một có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Theo dòng thời gian: Bình Dương khánh thành trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam

Theo dòng thời gian: Bình Dương khánh thành trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam (03/12/2014 02:43:19)

Bình Dương là tỉnh đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp 21 tầng, có bãi đáp trực thăng, tổng đầu tư hơn 1.400 tỷ. Ngày 20/2, tòa nhà này đã được khánh thành.

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity