Trang chủ >> Tổng quan >> Lịch sử hình thành và phát triển >> Lịch sử hình thành và phát triển
Tìm kiếm nâng cao
Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển(05/10/2011 08:08:36)


Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC Corp) , tiền thân là Công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Bến Cát (Becamex), được thành lập vào năm 1976 với chức năng chủ yếu là thu mua, chế biến các mặt hàng nông sản, phân phối hàng tiêu dùng …

Năm 1992, được sự đồng ý của UBND Tỉnh Sông Bé (cũ) Công ty Thương Nghiệp Tổng hợp Bến Cát đã tiến hành sáp nhập với các công ty cấp Tỉnh lấy tên chính thức là công ty Thương mại - XNK Tỉnh Sông Bé (Becamex) trên cơ sở lấy công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Bến Cát làm nòng cốt với chức năng và phạm vi hoạt động đa dạng và rộng lớn hơn.

Sau khi tỉnh Bình Dương được chia tách, tái lập từ tỉnh Sông Bé (cũ) vào năm 1997, nhằm phù hợp với xu thế mới và để thể hiện được lĩnh vực hoạt động rộng lớn của mình, năm 1999 công ty đã chính thức đổi tên thành Công ty Thương Mại - Đầu Tư và Phát Triển (tên giao dịch là BECAMEX Corp.)

Ngày 28/04/2006, theo quyết định số 106/2006/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, Công ty Đầu Tư và Phát Triển Công Nghiệp (Becamex IDC Corp.) được thành lập trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại hoạt động của Công ty Thương mại Đầu tư và Phát triển (Becamex)

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, để tạo điều kiện thuận lợi và linh hoạt hơn cho hoạt động công ty, được sự đồng ý của Thủ Tướng Chính Phủ tại công văn số 151/TTg-ĐMDN ngày 19/01/2010, công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC chuyển thành Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp hoạt động theo hình thức công ty mẹ- công ty con. Trong đó công ty mẹ là công ty TNHH một thành viên.

Đến ngày 25-01-2018, tại TP.Thủ Dầu Một, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC) tiến hành Đại hội đồng cổ đông, chính thức chuyển sang công ty cổ phần với tên gọi mới là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Công ty cổ phần, theo phương án cổ phần hóa được thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Trong quá trình hình thành và phát triển, để tăng khả năng cạnh tranh, Tổng công ty đã sáp nhập, đầu tư và thành lập các công ty thành viên. Đến nay công ty đã có 28 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục.

Các tin khác
Chiến lược phát triển Becamex IDC Corp

Chiến lược phát triển Becamex IDC Corp (05/10/2011 08:00:54)

Với những thành tựu đạt được từ quá trình hoạt động hơn 40 năm qua, Becamex IDC Corp tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình với phương châm "Liên tục đổi mới để phát triển"

Những thành tựu Becamex IDC Corp đạt được

Những thành tựu Becamex IDC Corp đạt được (15/09/2011 09:53:44)

Với bề dày hoạt động 40 năm, từ một công ty thương nghiệp tổng hợp với chức năng hoạt động đơn giản, đến nay Becamex IDC Corp đã trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề. Sự phát triển của Becamex IDC Corp gắn liền với sự đổi mới kinh tế tỉnh Bình Dương trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong quá trình phát triển, Becamex IDC Corp lấy việc phát triển hạ tầng công nghiệp, giao thông và đô thị làm đòn bẩy cho sự phát triển các ngành kinh tế khác và điều này đã mang lại những thành công lớn.

Giới thiệu Becamex IDC Corp

Giới thiệu Becamex IDC Corp (30/08/2011 03:11:50)

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC Corp) được thành lập từ năm 1976, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC Corp đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity