Trang chủ >> Tổng quan >> Những thành tựu >> Những thành tựu Becamex IDC Corp đạt được
Tìm kiếm nâng cao
Những thành tựu

Những thành tựu Becamex IDC Corp đạt được(15/09/2011 09:53:44)

Với bề dày hoạt động 40 năm, từ một công ty thương nghiệp tổng hợp với chức năng hoạt động đơn giản, đến nay Becamex IDC Corp đã trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề. Sự phát triển của Becamex IDC Corp gắn liền với sự đổi mới kinh tế tỉnh Bình Dương trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong quá trình phát triển, Becamex IDC Corp lấy việc phát triển hạ tầng công nghiệp, giao thông và đô thị làm đòn bẩy cho sự phát triển các ngành kinh tế khác và điều này đã mang lại những thành công lớn.

Một số thành tựu mà Becamex IDC Corp đã đạt được:

- Phát triển hạ tầng công nghiệp: Becamex IDC Corp đã xây dựng thành công các khu công nghiệp lớn mang tầm cỡ quốc gia và một số cụm công nghiệp. Tất cả các khu công nghiệp đều đạt diện tích thu hút đầu tư trên 95% với tổng vốn đầu tư khoảng 6,3 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 150.000 lao động. Trong đó, mô hình công viên công nghiệp đã tạo nên môi trường đầu tư thuận lợi cho nhà đầu tư và là nơi an cư lạc nghiệp cho người lao động từ các địa phương khác đến.

- Phát triển hạ tầng giao thông: Các Dự án BOT Quốc lộ 13 đã đưa vào sử dụng, các dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Quốc lộ 13 trên cao đang triển khai xây dựng sẽ nối kết các trục lộ trong tỉnh và đóng vai trò như những con đường huyết mạch, làm đòn bẩy phát triển kinh tế và lưu thông hàng hóa giữa Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía nam và khu vực tây nguyên. Những dự án phát triển hạ tầng giao thông này không những góp phần to lớn vào việc ổn định môi trường thu hút đầu tư mà còn mang đến diện mạo mới của tỉnh, đưa Bình Dương trở thành thành phố loại 1 theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

- Phát triển đô thị: Những dự án có quy mô lớn, hiện đại đã và đang được xây dựng như:

+ Becamex City Center: Dự án với diện tích 6 ha, là một khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại đầu tiên của Bình Dương với đầy đủ các tiện nghi: phố thương mại, căn hộ cao cấp, văn phòng trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, siêu thị…. Becamex City Center là nền tảng cho sự phát triển đô thị của Thủ Dầu Một văn minh, hiện đại, xứng tầm với vai trò trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội của thành phố mới Bình Dương, đô thị loại 1 vào năm 2015.

+ Dự án Ecolakes tại Mỹ Phước: Là dự án liên doanh giữa công ty Becamex IDC Corp và Setia – tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia. Đây là khu đô thị hiện đại, được quy hoạch hòa quyện với thiên nhiên, một mô hình tiêu biểu với những tiêu chuẩn vượt trội của cuộc sống mới.

+ Dự án Liên Hợp – Đô thị Becamex Thuận An: bao gồm các chức năng tổng hợp như các khu ở tái định cư, khu thương mại dịch vụ, công viên, giao thông bến bãi, quãng trường, sân vận động, hồ bơi, nhà hát, sân bóng chuyền, bóng rổ và đặc biệt với Bệnh viện đa khoa quốc tế 1.000 giường sẽ đáp ứng cho nhu cầu nghĩ dưỡng, chăm sóc y tế và dịch vụ thương mại. Đây là khu trung tâm dịch vụ văn hóa thể dục thể thao tổng hợp đầu tiên và cấp thiết của tỉnh Bình Dương nhằm tạo môi trường lý tưởng giao lưu văn hóa, nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí để phục vụ nhu cầu người dân toàn tỉnh và các vùng phụ cận.

+ Thành phố mới Bình Dương: Thành phố được xây dựng trên diện tích 1.007 ha tại Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ và Đô thị Bình Dương, sẽ là một đô thị văn minh, hiện đại , một quận trung tâm của thành phố mới Bình Dương trực thuộc Trung Ương theo quy hoạch đến 2020. Nơi đây cũng đã được Tỉnh Ủy, UBND, HĐND tỉnh thống nhất chọn làm trung tâm hành chính tập trung của tỉnh với quy mô phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

- Phát triển y tế, giáo dục:

+ Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước: diện tích 2 ha, quy mô 500 giường ( giai đoạn I)

Hiện đang triển khai hai dự án lớn:

+ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Miền Đông: được xây dựng trên diện tích 12,76 ha, quy mô 1.000 giường

+ Trường đại học quốc tế Miền Đông: được xây dựng trên diện tích 26 ha, quy mô đào tạo 24.000 sinh viên

Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, Becamex IDC Corp đã vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng:

  • Huân chương lao động hạng 3  vào năm 1997
  • Huân chương lao động hạng 2 vào năm 1999
  • Huân chương lao động hạng nhất vào năm 2000
  • Huân chương Độc lập hạng 3 vào năm 2009.
Các tin khác
Giới thiệu Becamex IDC Corp

Giới thiệu Becamex IDC Corp (30/08/2011 03:11:50)

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC Corp) được thành lập từ năm 1976, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC Corp đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

 

12

 

QC website_Becamex

Tuyển dụng

Newcity