Cơ sở hạ tầng khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Bình Dương

07.10.2011

1/ Cơ sở hạ tầng giao thông:

• Các KCN do Becamex IDC đầu tư đều đặt cạnh Quốc lộ 13, dễ dàng kết nối với các tuyến đường giao thông huyết mạch của cả nước.
• Hệ thống đường giao thông và đường nội bộ hoàn chỉnh rộng từ 25 – 62 m. Mặt đường thảm bê tông nhựa tải trọng 40 – 60/ tấn.
• Đường Mỹ Phước – Tân Vạn dài 35 km với quy mô 6 làn xe được triển khai xây dựng vào đầu năm 2008 nối kết các KCN đến trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giúp cho việc vận chuyển từ các khu công nghiệp đến cảng biển, sân bay lớn mất khoảng 25 phút và chi phí vận chuyển chỉ bằng 70% so với các tuyến giao thông hiện hữu khác.

2/ Cấp điện, cấp nước:

• Cấp điện: Trạm biến áp 500MAV và lưới điện quốc gia 22 KV cung cấp đến ranh giới các lô đất.
• Cấp nước: Tổng công ty Becamex IDC có đơn vị thành viên hoạt động chuyên nghiệp về cấp, thoát nước trong toàn tỉnh.

Hệ thống cấp thoát nước tại khu công nghiệp được đầu tư hoàn chỉnh với hệ thống ống từ Ø 27 đến Ø 800 tạo thành mạch vòng cấp nước khép kín toàn khu, dẫn thẳng đến từng nhà máy đảm bảo cung cấp nước đầy đủ áp lực và lưu lượng với công suất cung cấp nước khoảng 80.000 m3/ngày đêm.
Ngoài ra, từng khu công nghiệp còn có Trạm bơm tăng áp, bồn chứa và hàng trăm họng cứu hỏa.

3/ Xử lý nước thải: (Từ loại B sang loại A)

Tại các khu công nghiệp đều có nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định TCVN 5945:2005, cột A trước khi thải ra môi trường.

4/ Viễn thông:

Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông VNTT (hợp tác giữa Becamex IDC, tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT và Ngân hàng đầu tư – Phát triển Việt Nam BIDV) – đơn vị thành viên của Tổng công ty Becamex IDC cung cấp hạ tầng mạng và viễn thông cho toàn khu công nghiệp.

Hệ thống cáp điện thoại lắp đặt tới ranh giới các lô đất và cung cấp đầy đủ theo nhu cầu khách hàng, không giới hạn số lượng. Hệ thống cáp quang có thể nối kết với các ứng dụng viễn thông và hệ thống kênh thuê riêng.

Tổng đài điện thoại IDD, VoIP, ADSL.