Công ty Cổ phần Dược Becamex (Becamex Pharma)

21.12.2014

Được đầu tư xây dựng vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất tháng 8/2009, công ty Cổ phần Dược Becamex được thành lập trên cơ sở tiếp quản từ công ty Cổ phần Dược và Vật tư y tế Bình Dương trước đây. Chuyển đổi môi trường hoạt động với đơn vị chủ quản đầu tư trực tiếp là Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp TNHH – MTV Becamex IDC. Nhà máy công ty Cổ phần Dược Becamex với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 100 tỷ đồng. Đây là nhà máy Dược phẩm được đầu tư đạt chuẩn GMP – Chuẩn về thực hành sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới. Với quy trình sản xuất khép kín trong điều kiện vệ sinh tuyệt đối, nhà máy luôn đảm bảo được 100% chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm thuốc.

Theo quy trình sản xuất các nguyên liệu sản xuất thuốc trước khi đưa và sản xuất tại nhà máy sẽ được nghiên cứu và theo dõi độ ổn định bằng các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ và Châu âu. Việc theo dõi và kiểm tra chất lượng của sản phẩm được phân tích tại phòng kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn GLP – Tiêu chuẩn về thực hành tốt kiểm nghiệm theo quy định của tổ chức Y tế thế giới. Các sản phẩm sẽ được kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng theo tiểu chuẩn Dược Điển Anh, Mỹ, Châu Âu và Việt Nam.

Nhà máy dược phẩm Công ty Cổ phần Dược Becamex được xây dựng theo tiêu chuẩn ngành. Từ chất liệu xây dựng đến hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị sản xuất đều phải đạt tiêu chuẩn về vệ sinh theo tiêu chuẩn cấp sạch theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thới giới.

Để đảm bảo các tiêu chuẩn trong sản xuất công nghiệp Dược phẩm, công nhân trong khu vực sản xuất của nhà máy được huấn luyện về vận hành thiết bị sản xuất. Tuân thủ các chặt chẻ theo quy định về vệ sinh và an toàn lao động và trang phục bảo hộ lao động nhằm đảm bảo cho việc chống ô nhiễm sản phẩm và bảo vệ sức khỏe công nhân trực tiếp sản xuất.

Với quy trình sản xuất theo quy tắc một chiều, sản phẩm của công ty Cổ phần Dược Becamex được sản xuất trên các thiết bị dây chuyền hiện đại, tiêu chuẩn cao thể hiện qua mọi công đoạn từ pha chế, dập viên, đóng nan cho đến khâu bao phim, ép vỹ, đóng gói với độ chính xác rất cao đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng sản phẩm. Do đó đã đưa ra được thị trường những sản phẩm thuốc đạt chất lượng tốt nhất phục vụ cho nhu cầu điều trị của nhân dân. Các nguyên liệu sản xuất được nhập liệu từ những công ty sản xuất hóa Dược có uy tín trên thế giới và đều được định lượng, định tính 100% trước khi đem vào sản xuất.

Để đảm bảo chất lượng và độ đồng nhất của sản phẩm các thiết bị dập viên, đóng nan, ép gói được nối mạng với hệ thống đảm bảo chất lượng. Để chắc chắn rằng mọi sản phẩm khi xuất xưởng đều đạt chất lượng theo đúng quy định của Dược điển, sau các công đoạn sản xuất sản phẩm được đóng gói theo tiêu chuẩn quy định được nhập kho thành phẩm và phân phối đến tay người tiêu dùng theo hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành phối tốt theo quy định của Bộ Y tế.

Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động thời gian ngắn, công ty Cổ phần Dược Becamex đã và đang khẳng định được thương hiệu và uy tín trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đến nay, công ty đã sản xuất được hàng trăm sản phẩm thuốc các loại, hầu hết chủng loại thuốc của công ty sau khi xuất xưởng đều được tiêu thụ mạnh trên thị trường, được các đối tác, khách hàng và người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Để nâng cao năng lực sản xuất, công ty Cổ phần Dược Becamex đang đầu tư chuẩn bị đưa vào vận hành thêm dây chuyền sản xuất thuốc mới nhằm phát triển quy mô sản xuất của nhà máy từ 3 triệu viên mỗi ngày lên 12 triệu viên mỗi ngày.

Nhà máy Dược được thành lập và đi vào hoạt động cho thấy một chiến lược đầu tư phù hợp của Becamex IDC nhằm xây dựng một mô hình tổng công ty đa ngành toàn diện cùng với việc nâng cao năng lực hoạt động các lĩnh vực đầu tư truyền thống. Việc thực hiện đẩy mạnh các dự án an sinh xã hội như y tế, giáo dục đã cho thấy Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp TNHH – MTV Becamex IDC đang hướng đến mục tiêu xây dựng một mô hình công nghiệp – dịch vụ – đô thị bền vững phục vụ tốt nhu cầu phát triển của một thành phố mới Bình Dương trong tương lai.

Mọi chi tiết tham khảo thêm tại website: www.becamexpharma.com.vn