Để thư viện không “buồn tẻ”

01.08.2019

Thư viện Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) được xây dựng, thiết kế nhằm tạo nên môi trường học tập, nghiên cứu và làm việc hiện đại, tiện nghi . Hướng đến là Thư viện Cộng đồng phục vụ 24/7, Thư viện EIU đang được độc giả “tăm tia” vì những không gian không thể lý tưởng hơn.

Đến với Thư viện EIU, bạn đọc có thể thỏa sức tra cứu nguồn tài nguyên thông tin được liên kết với thư viện đại học Quốc gia với 45.000 nhan đề sách in; 70.000 sách điện tử; 16.000 tạp chí điện tử và sử dụng nhiều dịch vụ khác.

Một góc nhìn từ ngoài vào quầy dịch vụ.

“Xanh” cả về mặt hình ảnh và ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là định hướng mà EIU đã và đang tiếp tục xây dựng. Được phủ bởi cây xanh cả không gian bên trong và bên ngoài, người sử dụng được tận hưởng một môi trường học tập, nghiên cứu rất thư giản, trong lành và hiện đại.

Tầng trệt tận dụng không gian mở và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài

Cây xanh được đặt vào từng góc nhỏ mang đến cảm giác nhẹ nhàng thư thái

Những trạm sạc cố định được trang bị hạn chế các ổ cấm điện cá nhân tại một số khu vực ngồi tập trung nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng

 

Khu vực máy tính hiện đại, hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu sau giờ học trên lớp

Khu vực tự học xen kẻ cây xanh và cả kiểu ghế đôn sáng tạo, tiện lợi, được sinh viên – giảng viên sử dụng làm nơi trao đổi thảo luận

Vẫn là một khu tự học nhưng Tầng 1 mang đến một thiết kế rất khác, khu vực học tập thảo luận là không gian nhiều màu sắc, phủ sáng bởi hệ thống đèn hiện đại, kích thích sáng tạo và tinh thần năng động trong học tập cho sinh viên.

Không gian nhiều màu sắc kích thích sáng tạo

Các phòng họp nhỏ cách âm phục vụ cho các cá nhân, nhóm cần không gian thảo luận sôi nổi

Thư viện là điểm đến yêu thích của sinh viên sau giờ học