Tiện ích khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Bình Dương

07.10.2011

Hải quan: Trụ sở chi cục Hải quan tại khu công nghiệp: văn phòng Hải Quan và bãi kiểm tra container hoạt động ngay tại khu công nghiệp, áp dụng hình thức khai báo hải quan qua mạng tạo sự tiện lợi và nhanh chóng cho nhà đầu tư.

Bưu điện: Chi nhánh bưu điện Bình Dương và các bưu cục hoạt động trong phạm vi khu công nghiệp phục vụ kịp thời nhanh chóng cho nhà đầu tư và người lao động trong việc đáp ứng nhu cầu lắp đặt thiết bị viễn thông cũng như thông tin liên lạc, thư tín…Bên cạnh đó, công ty Cổ phần công nghệ và truyền thông VNTT đã triển khai hệ thống cáp quang và đưa các dịch vụ viễn thông vào hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho các nhà đầu tư tại khu công nghiệp.

Ngân hàng: Hệ thống ngân hàng, máy ATM các ngân hàng lớn như (Ngân hàng đầu tư và Phát triển (BIDV), ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), ngân hàng Đông Á (EAB), … tại khu công nghiệp sẳn sàng đáp ứng nhu cầu chuyển, nhận tiền của nhà đầu tư cũng như việc thanh toán lương qua thẻ ATM của các doanh nghiệp.
Phòng cháy chữa cháy: Đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp tại khu công nghiệp. Hệ thống vòi cung cấp nước chữa cháy được trang bị dọc các trục đường nội bộ. Lực lượng bảo vệ KCN 24/7 được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và chống bạo động.

An ninh trật tự: Chốt an ninh được đặt khắp khu công nghiệp và nhân viên giám sát đi tuần tra thường xuyên 24/7 trong toàn khu công nghiệp.

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động: văn phòng trung tâm đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.

Bến xe liên tỉnh và hệ thống xe buýt: mỗi ngày Bến xe liên tỉnh đều có các chuyến từ Khu công nghiệp Mỹ Phước (Bình Dương) đến các tỉnh miền Tây nam bộ và các tỉnh phía Bắc; Hệ thống xe buýt Tp.HCM – TP.Thủ Dầu Một – Khu CN Mỹ Phước hoạt động từ 5giờ 30 sáng đến 7giờ 30 tối với thời gian xuất bến cho mỗi chuyến cách nhau khoảng 15 phút đã đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của công nhân.

Ngoài ra, xe buýt KAZE – Becamex Tokyu là dự án giao thông vận tải đầu tiên của Nhật Bản tại Việt Nam, đây cũng là tuyến xe buýt nằm trong Đề án phát triển xe buýt sử dụng khí CNG của tỉnh Bình Dương và vẫn luôn là nguồn cảm hứng về phương tiện vận chuyển sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Chợ – Siêu thị: nằm tại các vị trí thuận lợi trong khu công nghiệp, mỗi khu chợ, siêu thị đều được phân chia thành các khu nhỏ hơn, kinh doanh các dịch vụ khác nhau như khu chợ tự chọn, khu siêu thị, khu ăn uống và các dịch vụ khác. Nhiều trung tâm thương mại lớn đã đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân trong khu vực như: AEON MALL Bình Dương Canary, Big C, Co.opmart Bình Dương, Vinmart Mỹ Phước

Nhà hát Mỹ Phước: tổ chức nhiều hoạt động hàng tuần đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức văn hóa cho người lao động và dân cư địa phương.

• Loại hình: nhà hát ngoài trời.
• Qui mô: 3,000 chỗ ngồi.
• Diện tích: 6,400 m2

Khu thể thao phức hợp: gồm 04 sân tennis, cụm sân bóng đá và bóng chuyền, cầu lông hoạt động thường xuyên. Tại đây, KCN tổ chức đăng cai các giải thể thao lớn phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí và rèn luyện sức khỏe của các nhà đầu tư cũng như người lao động.

Trường học: Tại khu công nghiệp có các trường mẫu giáo tư thục, tiểu học, trung tâm đào tạo nghề và trung tâm ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu học tập của công nhân và con em người lao động tại khu công nghiệp.Ngoài ra, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông – Đơn vị thành viên của Tổng công ty Becamex IDC đã góp phần tích cực trong công tác đào tạo và cung ứng lao động kỹ thuật cao cho khu công nghiệp.

Khu nhà ở xã hội: Các dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương do Becamex IDC làm chủ đầu tư được xây dựng tại vị trí thuận lợi, bên trong các khu đô thị, khu công nghiệp. Căn hộ đặt trong các block nhà với quy mô 5 tầng được thiết kế khoa học, tiện nghi, dễ dàng chuyển đổi căn hộ 30m2 thành 60m2… và được thừa hưởng các tiện ích chung quanh do Nhà nước đầu tư như trường học, bệnh viện, nhà văn hóa thể thao, công viên, giá bán mỗi căn hộ chỉ trên 100 triệu đồng.

Dự án được thực hiện theo phương thức xây dựng đến đâu, bán đến đó, bên cạnh căn hộ để bán còn có căn hộ cho thuê để đáp ứng đa dạng các nhu cầu của người dân. Hiện có 37 khu nhà ở xã hội được bố trí xây dựng ở các địa phương, căn cứ theo tình hình lao đông, dân cư, nhu cầu nhà ở. Đã đưa vào sử dụng hơn 40,000 căn, Becamex IDC đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn tiếp theo để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước: là một đơn vị thành viên của Tổng công ty Becamex IDC. Quy mô 500 giường, với những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước đã trở thành địa điểm tin cậy, thu hút trên 1,500 lượt khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, bệnh viện cũng đang cung cấp dịch vụ y tế cho hơn 200 khách hàng doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Hệ thống nhà hàng và các dịch vụ ăn uống: tại Khu công nghiệp, hệ thống các nhà hàng, dịch vụ ăn uống đã và đang được đầu tư xây dựng, có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của khách hàng.

Trung tâm dịch vụ khách hàng Khu công nghiệp Mỹ Phước: Có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Mỹ Phước I và văn phòng đại diện tại các khu công nghiệp Mỹ Phước 2,3, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng thực hiện các dịch vụ xuất nhập khẩu, tư vấn pháp lý, dịch thuật, hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, tư vấn giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp, đồng thời tham gia hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.