Vườn ươm khởi nghiệp tại Bình Dương

01.08.2019

Khởi nghiệp là một yếu tố mới đang được biết đến rộng rãi trong những năm gần đây. Phát triển khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là trọng tâm của chính sách phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Như một bước tiến xa hơn của nền kinh tế đất nước, nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo được đưa ra và châm ngòi cho những ý tưởng ấy bùng cháy chính là các vườn ươm doanh nghiệp. Với vai trò của trường đại học – một thành phần hỗ trợ không thể thiếu của hệ sinh thái khởi nghiệp, Đại học Quốc tế Miền Đông đã đưa chuyên ngành Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo và thành lập Vườn ươm doanh nghiệp (BBI) với tầm nhìn “Thúc đẩy tư duy Khởi nghiệp trong khu vực, qua đó đóng góp giá trị mới cho cộng đồng và nền kinh tế quốc gia”, mang đến nhiều chương trình, dịch vụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp.

Vườn ươm doanh nghiệp tại khuôn viên trường Đại học Quốc tế Miền Đông

BBI hỗ trợ các cá nhân, tổ chức hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp phát triển thông qua việc cung cấp những dịch vụ, cơ sở vật chất, những khóa tập huấn… Có thể nói BBI là không gian lí tưởng nhất cho các các nhân, tổ chức bước đầu tạo dựng sự nghiệp của mình. Vườn ươm doanh nghiệp Đại học Quốc tế Miền Đông tối đa hóa chức năng và nhiệm vụ thông qua việc tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp của BBI luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, định hướng và đưa ra các giải pháp toàn diện về chuyên môn cho các doanh nghiệp vừa mới thành lập.

Đại học Quốc tế Miền Đông với mong muốn phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp tại Bình Dương và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp đặc biệt là đối tượng sinh viên, đã thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc gặp gỡ với nhà đầu tư. Thông qua các sự kiện này, cộng đồng khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội kết nối và kêu gọi vốn đầu tư.


Ngoài ra, BBI còn tổ chức cuộc thi thường niên tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp dành cho tất cả công dân Việt Nam

Câu chuyện khởi nghiệp tại BBI

Anh Trần Huy Tường – Cựu sinh viên chuyên ngành Tài chính tại Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) – người sáng lập Công ty điện tử PCBZONEVN – một doanh nghiệp khởi nghiệp và có thời gian hoạt động hơn hai năm tại BBI, chia sẻ “môi trường làm việc ở đây thật sự tốt, văn phòng có những trang thiết bị hiện đại, các khu vực chức năng tách biệt hỗ trợ rất nhiều cho công ty trong quá trình làm việc, họp hội, trưng bày sản phẩm, đón tiếp khách hàng. Ngoài ra, vấn đề nhân sự cũng được giải quyết tốt do công ty có được nguồn nhân lực là các sinh viên khoa Kỹ thuật EIU”. Anh Tường cho biết thêm từ lúc đầu thành lập cho đến nay, Thầy Cô thường xuyên gặp gỡ, tư vấn và hỗ trợ về chuyên môn cho anh và Công ty.

Anh Trần Huy Tường – CEO của PCBZONEVN

Nằm trong khuôn khổ các chương trình xây dựng nên Hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Bình Dương và đóng góp những thành tựu trong sự kiến tạo nên thành phố thông minh Bình Dương. Vườn ươm doanh nghiệp tại Đại học Quốc tế Miền Đông hình thành là nơi truyền cảm hứng và ươm mầm tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo. Vì vậy, đi cùng với xu hướng chung, Vườn ươm doanh nghiệp sẵn sàng chào đón các cá nhân, tổ chức có tinh thần và ý tưởng khởi nghiệp đến từ cộng đồng, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước.