close-search

Trung Tâm Sản Xuất Của Việt Nam Đang Chuyển Mình Trở Thành Vùng Đổi Mới Sáng Tạo

Tọa lạc ở trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và sát cạnh Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương là trung tâm sản xuất hàng đầu của Việt Nam, với vị trí chiến lược, hạ tầng tích hợp chất lượng cao và sự ủng hộ của chính quyền dành cho các doanh nghiệp.

Tỉnh Bình Dương đang dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI trong lĩnh vực công nghiệp và sẵn sàng trở thành một vùng đổi mới sáng tạo, có quan hệ mật thiết với các thành phố Eindhoven, Daejeon, Yamaguchi và nhiều tỉnh, thành phố khác. Mới đây, Thành phố Thông minh Bình Dương được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF vinh danh là Cộng đồng thông minh tiêu biểu nhất năm 2023 (Top 1 ICF).

Tổng Quan Về Bình Dương

2.6 Triệu+

Tổng dân số với 75.6% trong độ tuổi lao động

Top 1

Tỉnh công nghiệp về thu hút FDI

Top 1

Phát triển hạ tầng tại Việt Nam

Top 1

Cộng đồng thông minh tiêu biểu thế giới được vinh danh bởi ICF (năm 2023)

Top 4

Xếp hạng chỉ số PCI Việt Nam

WTC Thành phố mới Bình Dương

Một thành viên của WTCA (Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới)

Bản Đồ Vị Trí Bình Dương

Tại Sao Là Bình Dương?

Vị Trí Chiến Lược

 • Tiếp giáp phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam.
 • Kết nối thuận lợi tới mạng lưới chuỗi cung ứng và các cửa ngõ quốc tế.
 • Cách các sân bay quốc tế và cảng biển 30 – 40 km; cách trung tâm Tp. HCM 30 km.
 • Đầu tư liên tục vào hạ tầng trong tương lai để tăng trưởng theo hướng chuyển đổi.

Hạ Tầng Và Dịch Vụ Tích Hợp

 • Dịch vụ Công nghiệp: Giải pháp công nghiệp một cửa.
 • Dịch vụ Đô thị: Xây dựng môi trường sống – làm việc – vui chơi hài hòa.
 • Dịch vụ Đổi mới Sáng tạo: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng tầm tương lai.

Xem thêm
Chính Quyền Ủng Hộ Doanh Nghiệp

 • Tiên phong cải cách các thủ tục hành chính.
 • Ban quản lý khu công nghiệp tận tâm.
 • Đối thoại giữa nhà đầu tư nước ngoài với Lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Dương.


Chiến Lược Thành Phố Thông Minh Bình Dương

Thành Phố Thông Minh Bình Dương

Với nhiệm vụ không ngừng đột phá để tăng trưởng bền vững, chính quyền tỉnh Bình Dương đã ủng hộ Đề án “Thành phố Thông minh Bình Dương” do Becamex thực hiện, hướng tới xây dựng một môi trường sinh thái năng động, sáng tạo và kết nối, lấy con người và tri thức làm trọng tâm.

Thành phố Thông minh Bình Dương được Diễn đàn Công đồng Thông minh Thế giới ICF vinh danh là Cộng đồng thông minh tiêu biểu nhất năm 2023 (Top 1 ICF). Điều này chứng tỏ các chiến lược phát triển sâu rộng của chúng tôi, cộng hưởng với sự hỗ trợ toàn diện của cộng đồng, đã mang lại nhiều tác động tích cực và lớn lao cho xã hội.

rectangle

Vùng Đổi Mới Sáng Tạo Bình Dương

Bình Dương đang trên đà trở thành Vùng Đổi mới sáng tạo với 5 động lực chiến lược quan trọng thúc đẩy cho tương lai: (1) Phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng (mô hình TOD); (2) Văn hóa đổi mới sáng tạo; (3) Nền kinh tế cân bằng; (4) Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0; (5) Nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các Dự Án Phát Triển Chiến Lược

Thành Phố Mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương, hạt nhân của Vùng Đổi mới sáng tạo, đang từng bước phát triển trở thành:

 • Thành phố Công nghiệp: Phục vụ các khu công nghiệp xung quanh.
 • Thành phố Khoa học và Công nghệ: Thu hút nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
 • Thành phố đáng sống: Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Và là điểm đến sôi động của các sự kiện quốc tế.

Xem thêm
Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành Phố Mới Bình Dương

Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương là thành viên chính thức của Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới với hơn 300 trung tâm thương mại đến từ hơn 100 quốc gia. Đây là điểm đến mới cho các hoạt động thương mại quốc tế trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam.

 

Sứ mệnh của dự án là thúc đẩy sự phát triển bền vững và đổi mới trong các hoạt động công nghiệp, cũng như trở thành trụ cột cho sự phát triển của Khu công nghiệp và Khoa học và Công nghệ.

Xem thêm
Hệ Sinh Thái Đổi Mới Sáng Tạo Và Khởi Nghiệp

Các trường đại học hàng đầu tại Bình Dương, bao gồm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Việt Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông… là những trường tiên phong trong sáng kiến đổi mới và khởi nghiệp. Những đơn vị này hết mình ủng hộ công tác nghiên cứu và phát triển, thương mại hóa và khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

 

Hệ sinh thái đổi mới của Becamex bao gồm Viện Nghiên cứu và Phát triển Khoa học và Công nghệ Becamex; Techlabs, Fablabs; Trung tâm Sản xuất Thông minh; Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex; Trung tâm Sản xuất Tiên tiến và Block71 Sài Gòn – hợp tác chiến lược của Becamex với Đại học Quốc gia Singapore – kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam với thế giới.

Xem thêm
Khu Công Nghiệp Khoa Học Và Công Nghệ

Khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ (Science and Technology Industrial Park – STIP) là khu công nghiệp thế hệ mới, với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam. STIP có 4 cụm chức năng chính: Đổi mới sáng tạo, Sản xuất tiên tiến, Vui chơi giải tríSinh sống.

 

Nơi đây sẽ trở thành điểm đến thu hút các hoạt động công nghệ và tri thức, hội tụ một hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện cho các hoạt động đổi mới sáng tạo như đào tạo, nghiên cứu và phát triển, chuyển giao công nghệ. Đề án sẽ được nhân rộng và góp phần nâng tầm tiêu chuẩn cho các khu công nghiệp truyền thống khác trong khu vực.

Xem thêm
Trung Tâm Logistics Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới

Nhằm hỗ trợ phát triển dịch vụ và nền kinh tế số, trung tâm logistics thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên của Việt Nam sẽ được xây dựng tại Thành phố mới Bình Dương.

 

Đây là mô hình thí điểm cho các quy định hải quan mới, là nền tảng công nghệ kết nối giữa nhà nước và doanh nghiệp và là cụm phát triển logistic cho thương mại điện tử.

Hành Lang Logistics Thông Minh

Chúng tôi đang tích cực hợp tác với các đối tác để phát triển hành lang logistics thông minh, thân thiện với môi trường, thông qua hệ thống giao thông đường thủy với cảng sông và hệ thống giao thông đường sắt, nhằm tăng cường kết nối liên vùng, tối đa hóa năng lực hạ tầng, rút​ ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí logistics cho doanh nghiệp.


  Liên hệ với chúng tôi

  * Required Fields

  0 /50

  By clicking Submit, you agree to adhere to adhere Terms and Conditions & Privacy Policy.