close-search

Sức Hút Từ Một Tỉnh Ven Biển

Nằm tiếp giáp với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với diện tích tự nhiên trên 7.810 km2, đường bờ biển Đông dài 192 km, tỉnh Bình Thuận ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết tự nhiên và có lợi thế về các tuyến vận tải biển quốc tế sầm uất. Bình Thuận đang là “thỏi nam châm” thu hút đầu tư vào khu vực.

Đặc biệt, hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư đồng bộ góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh, tạo điều kiện cho Bình Thuận vươn lên rõ rệt. Becamex sẽ tiếp tục cam kết thúc đẩy đầu tư vào công nghiệp và đô thị nhằm nâng cao vị thế của tỉnh.

Tổng Quan Về Bình Thuận

Vị trí Chiến lược

Tiếp giáp với Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận, phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hướng Đông và Đông Nam giáp biển Đông.

200km

Từ Thành phố Hồ Chí Minh

250km

Từ thành phố Nha Trang

120km

Từ ngoài khơi đảo Phú Quý đến thành phố Phan Thiết

192km

Đường bờ biển dài và 52,000 km2 lãnh hải

Lý tưởng cho Vận tải Hàng hải

Lý tưởng cho vận tải hàng hải cả trong nước và quốc tế

Dân số

Khoảng 1,231,000 người (2021).

Kinh tế

Tốc độ tăng trưởng GRDP 4.54% (năm 2020) so với mức dưới 4% của nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam.

GDP năm 2020 đạt gần 82.000 tỷ đồng.

Vốn FDI 7.15 tỷ USD, tăng 6.7% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2020 là 10.935 tỷ đồng, đạt 101,7% dự toán (vượt 185 tỷ đồng).

Xếp thứ 34 của Việt Nam về chỉ số PCI (năm 2020).

Hạ tầng Giao thông

Cảng hàng không Phan Thiết là cảng hàng không cấp 4E, tổng diện tích xây dựng 542 ha. Sân bay hỗ trợ hoạt động bay quốc tế với đường băng dài 3.050m, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Dự án đường cao tốc Bắc – Nam qua Bình Thuận có tổng chiều dài 160km được coi là kết nối quan trọng để các hoạt động kinh tế Bình Thuận phát triển mạnh trong tương lai. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ kết nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng nằm trong dự án đường cao tốc Bắc – Nam, hạ tầng giao thông đường bộ huyết mạch của cả nước, qua các tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai.


    Liên hệ với chúng tôi

    * Required Fields

    0 /50

    By clicking Submit, you agree to adhere to adhere Terms and Conditions & Privacy Policy.