close-search

Hệ Sinh Thái Công Nghiệp Xanh, Thông Minh Với Nền Tảng Đổi Mới Sáng Tạo Và Khoa Học Công Nghệ

Với mục tiêu thu hút đầu tư có giá trị gia tăng cao, Becamex đang triển khai hệ sinh thái công nghiệp thế hệ mới với nhiều mô hình:

 • Khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ
 • Khu công viên Kinh doanh – Công nghệ thông tin
 • Khu công viên Khoa học

Nơi đây sẽ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho các hoạt động thâm dụng kỹ năng, tri thức và tiến bộ công nghệ, hội tụ hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện: giáo dục – đào tạo, nghiên cứu & phát triển và chuyển giao công nghệ.

Khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ

Khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ (STIP) là chương trình hành động cụ thể của Becamex trước các yêu cầu đổi mới sáng tạo và chuyển đổi công nghiệp. Hệ thống các STIP với diện tích gần 1800 ha là sáng kiến chiến lược của Becamex về mô hình khu công nghiệp thế hệ mới, mang tầm nhìn trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng và sứ mệnh xây dựng nền tảng lý tưởng để thu hút vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Các cụm phân khu chức năng của STIP được tích hợp một hệ sinh thái hoàn thiện, cho phép dễ dàng tiếp cận hệ thống giáo dục – đào tạo, nghiên cứu và phát triển, thương mại hóa công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để mở rộng sản xuất chuyên môn cao, hướng đến hình thành các đô thị khoa học công nghệ trong tương lai.

Xem thêm
Khu công viên Kinh doanh – Công nghệ thông tin

Dự án là mô hình khu Thương mại Công nghệ rộng 50 ha, đóng vai trò thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cung cấp môi trường phát triển năng động cho doanh nghiệp ở tất cả quy mô và lĩnh vực. Dự án sẽ bao gồm hỗn hợp các không gian văn phòng linh hoạt, khu thương mại – dịch vụ hiện đại, cơ sở công nghiệp nhẹ, không gian R&D và tiện ích công cộng.

Khu công viên Kinh doanh – Công nghệ thông tin là trung tâm sôi động và hấp dẫn cho doanh nghiệp, thúc đẩy cơ hội hợp tác và kết nối mở rộng kinh doanh, hỗ trợ tăng trưởng và tạo ra cơ hội việc làm cho cộng đồng, thúc đẩy phát triển thông minh, bền vững và thân thiện với môi trường.

Khu công viên Khoa học

Dự án là mô hình khu Khoa học Công nghệ có diện tích 50 ha sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới, hợp tác và phát triển bền vững. Khu công viên Công nghệ sẽ có sự kết hợp đa dạng các chức năng, bao gồm cơ sở nghiên cứu, không gian ươm tạo, cơ sở giáo dục – đào tạo, khu thương mại – dịch vụ và tiện ích công cộng, hướng đến các đối tượng mục tiêu:

 • Cơ sở nghiên cứu và trường đại học
 • Startups công nghệ và SMEs
 • Tập đoàn đa quốc gia nhà đầu tư mạo hiểm
 • Cộng đồng địa phương

Nơi đây sẽ là trung tâm sôi động cho các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy trao đổi và hợp tác 3 nhà (viện trường – doanh nghiệp – chính phủ), thu hút và giữ chân các chuyên gia nghiên cứu, doanh nhân và nhà đầu tư hàng đầu, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, việc làm và phát triển bền vững.

video-vn

Hệ Sinh Thái Đổi Mới Sáng Tạo & Khởi Nghiệp

Becamex và Đại học Quốc tế Miền Đông đang xây dựng nền tảng cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tập trung tại Thành phố mới Bình Dương, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu phát triển để hỗ trợ toàn diện cho khởi nghiệp công nghệ, hợp tác với các tập đoàn tư vấn và công nghệ hàng đầu để thúc đẩy nâng cấp doanh nghiệp thông qua các giải pháp tiên tiến như Private 5G và tự động hóa.

Viện Nghiên cứu và Phát triển Khoa học Công nghệ Becamex

Viện Nghiên cứu và Phát triển Khoa học Công nghệ Becamex thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, từng bước củng cố năng lực doanh nghiệp để đưa Becamex trở thành tập đoàn hàng đầu về phát triển và ứng dụng công nghệ thông qua các chiến lược R&D mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng sản xuất tại địa phương và cả nước.

Xem thêm ➜

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore là đòn bẩy tạo ra giá trị mới cho quá trình chuyển đổi của tỉnh Bình Dương trong xu thế và thời đại mới. Đề án là mô hình tập trung phát triển dư địa của địa phương theo hướng đổi mới sáng tạo, xây dựng năng lực nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm định vị thương hiệu của Bình Dương – Becamex trong phát triển công nghiệp và công nghệ, đồng thời là giải pháp cấp thiết trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội để Bình Dương vượt qua bẫy thu nhập trung bình, hướng đến xây dựng mô hình Khu công nghiệp Khoa học Công nghệ thế hệ mới thâm dụng tri thức và công nghệ.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore do Becamex chủ xướng và sử dụng nguồn ngân sách từ Quỹ phát triển Khoa học Công nghệ của doanh nghiệp để đầu tư phát triển. Trung tâm tập hợp một hệ sinh thái khoa học công nghệ, thực hiện nghiên cứu và đầu tư các lĩnh vực điện – điện tử, tự động hóa – robot, vật liệu tiên tiến – in 3D, AI – big data – IoT, khoa học sức khỏe, giải pháp bền vững… thông qua việc hỗ trợ cung cấp các cơ sở và dịch vụ dùng chung như Trung tâm Công nghiệp 4.0, Sản xuất Tiên tiến, giáo dục – đào tạo…

Xem thêm

Trung tâm Sản xuất Thông minh

Đổi mới sáng tạo là động lực chính hướng tới công nghiệp 4.0 và hoạt động sản xuất tiên tiến. Trung tâm Sản xuất Thông minh là chương trình hành động tiên phong của chúng tôi, đặt mục tiêu đưa Becamex trở thành trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Xem thêm ➜

Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex

Thông qua các hoạt động giáo dục, hướng dẫn và tạo cơ hội phát triển kinh doanh, Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex (BBI) cung cấp các dịch vụ hỗ trợ ươm tạo chuyên sâu và tiên tiến cho các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất và khởi nghiệp công nghệ nhằm hỗ trợ cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của chúng tôi.

Xem thêm ➜

Block 71 Sài Gòn

Becamex là đối tác chiến lược của Đại học Quốc gia Singapore tại Việt Nam để phát triển mạng lưới toàn cầu Block 71, một sáng kiến của NUS Enterprise có chức năng thiết lập mối quan hệ hợp tác và chiến lược với các doanh nghiệp và chính phủ. Block 71 Sài Gòn xây dựng hệ sinh thái tập trung vào công nghệ và kết nối kinh doanh toàn cầu, đóng vai trò xúc tác và tập hợp cộng đồng khởi nghiệp, thúc đẩy các sáng kiến mới, cũng như tạo cơ hội cho doanh nghiệp được cố vấn và tăng trưởng tại thị trường địa phương và toàn cầu.

Xem thêm ➜


Xây Dựng Khu Công Nghiệp Sinh Thái (EIP) Theo Tiêu Chí ESG, Hướng Đến Net Zero

Becamex tiên phong đồng hành cùng Ngân hàng Thế giới phát triển Khu công nghiệp Sinh thái đầu tiên ở Việt Nam thông qua cải tiến mô hình quản trị và vận hành khu công nghiệp hiện hữu theo chiến lược ESG, triển khai cộng sinh công nghiệp, sản xuất năng lượng tái tạo, nâng cao hiệu quả tuần hoàn nước và sử dụng tài nguyên, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ cho hoạt động sản xuất công nghệ cao, qua đó lan tỏa và hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.


Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành Phố Mới Bình Dương

Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương là thành viên chính thức duy nhất của Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA) tại Việt Nam. Nơi đây là trung tâm đa chức năng với đầy đủ tiện ích và dịch vụ đa dạng, đóng vai trò cửa ngỏ giao thương quốc tế, kết nối với mạng lưới WTC toàn cầu, đồng thời là nhà gia trung tâm kết nối Bình Dương với Thành phố Hồ Chí Minh bằng tuyến đường sắt đô thị, thúc đẩy phát triển đô thị theo mô hình TOD hiện đại.


Hành Lang Logistics Và Chuỗi Cung Ứng Thông Minh

Becamex tích cực cùng đối tác phát triển hành lang logistics xanh và thông minh, tích hợp vận tải đa phương thức qua đường thủy, đường sắt container, các trung tâm logistics và hàng hóa ngoại quan, nhằm cường kết nối liên vùng, tối ưu hóa năng lực hạ tầng, tiết kiệm năng lượng, thời gian và chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp.

Nhằm thúc đẩy phát triển dịch vụ và kinh tế số, Trung tâm Logistics Thương mại Điện tử xuyên biên giới đầu tiên của Việt Nam sẽ được hình thành tại Thành phố mới Bình Dương. Đây sẽ là mô hình thí điểm các quy định hải quan mới, nền tảng công nghệ kết nối chính quyền và doanh nghiệp, cụm cơ sở hạ tầng logistics cho thương mại điện tử.


  Liên hệ với chúng tôi

  * Required Fields

  0 /50

  By clicking Submit, you agree to adhere to adhere Terms and Conditions & Privacy Policy.

  Đại Diện Của
  Chúng Tôi

  Nếu bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng, hãy lựa chọn đồng hành cùng Becamex IDC. Tất cả các nhu cầu kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm đều sẵn sàng được đáp ứng trong hệ sinh thái của chúng tôi.

  Dự Án Liên Quan

  Xem tất cả Dự án