close-search

Doanh nghiệp Bình Dương và Nhật Bản hợp tác triển khai ứng dụng thành phố, khu công nghiệp thông minh

Đã đăng vào 10 Tháng 06, 2023

NDO – Chiều 9/6, tại Bình Dương, Công ty VNTT, thành viên Tổng Công ty Becamex IDC và NTT Data, thành viên của Tập đoàn NTT Nhật Bản, đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược triển khai các giải pháp ứng dụng thành phố thông minh và khu công nghiệp thông minh Bình Dương nhằm phục vụ các chủ đầu tư trong các khu công nghiệp chuyển đổi nhà máy sản xuất thông minh.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty VNTT và NTT Data trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo doanh nghiệp hai bên.

Việc ký kết hướng tới mục tiêu giúp doanh nghiệp Bình Dương làm chủ công nghệ và giải pháp thành phố thông minh một cách toàn diện và bền vững, tạo cơ hội cho doanh nghiệp, nhà đầu tư nâng cấp hạ tầng các khu đô thị, khu công nghiệp, nhà máy trở nên thông minh, hiện đại… góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của tỉnh Bình Dương.

Theo nội dung ký kết, Công ty VNTT và NTT Data hợp tác phát triển mở rộng thị trường, sản xuất thông minh; cùng hợp tác phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư khu công nghiệp; hợp tác đào tạo chuyển giao công nghệ; thúc đẩy nhiều lĩnh vực hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Hai bên cũng hợp tác phát triển và mở rộng thị trường trên các lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ mà các bên có lợi thế như lĩnh vực sản xuất thông minh, thành phố thông minh, hạ tầng viễn thông, hạ tầng mạng và các lĩnh vực khác mà các bên có lợi thế.

NTT Data sẽ hỗ trợ Công ty VNTT mở rộng thị trường thông qua các giải pháp chung, cũng như các giải pháp riêng của của NTT Data, phù hợp các dự án cụ thể, ra thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, hai bên còn hợp tác nghiên cứu, phát triển các giải pháp chung phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư trong các Khu công nghiệp Becamex và các Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) mà hai bên có lợi thế, thế mạnh riêng; hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ, hợp tác chuyên môn để nâng cấp năng lực và nguồn nhân lực của mỗi bên.

Tại buổi lễ, Tổng Công ty Becamex IDC và đơn vị thành viên là Công ty VNTT công bố Giải pháp ứng dụng thành phố thông minh, khu công nghiệp thông minh.

Đây được xem là những “viên gạch” đặt nền tảng đầu tiên cho quá trình tự làm chủ các giải pháp công nghệ và triển khai thực tiễn của các doanh nghiệp nội tỉnh.

“Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty VNTT và NTT Data nhằm kết nối để cùng phát triển thị trường, triển khai các giải pháp của hai bên ra thị trường trong nước và quốc tế sẽ mở ra những định hướng và cánh cửa mới cho sự phát triển chung.” – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, Ông Phạm Ngọc Thuận

Dịp này, Công ty VNTT và Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết ghi nhớ về chuyển đổi công tác vận hành khu công nghiệp của Becamex IDC thành khu công nghiệp thông minh, hệ sinh thái công nghiệp xanh, bền vững.

Theo đó, hệ thống Khu công nghiệp của Becamex IDC sẽ được ứng dụng các giải pháp về Nhà máy xử lý nước thải thông minh, camera an ninh thông minh, giao thông thông minh, đèn chiếu sáng thông minh và nhiều tiện ích khác. Tất cả sẽ được điều khiển, giám sát và quan trắc tại Trung tâm Điều hành Thông minh Becamex đặt tại WTC Tower ở thành phố mới Bình Dương.

Phát biểu ý kiến tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận cho rằng, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty VNTT và NTT Data nhằm kết nối để cùng phát triển thị trường, triển khai các giải pháp của hai bên ra thị trường trong nước và quốc tế sẽ mở ra những định hướng và cánh cửa mới cho sự phát triển chung.

Đồng thời, với việc công bố giải pháp ứng dụng thành phố thông minh, khu công nghiệp thông minh là kết quả bước đầu của việc kiến tạo thế hệ hạ tầng mềm tiếp theo của Becamex IDC, trong đó Công ty VNTT đóng vai trò rất quan trọng.

Nguồn: nhandan.vn