close-search

Khánh thành và động thổ các dự án nhà ở xã hội Becamex

Đã đăng vào 19 Tháng 03, 2022

(BDO) Sáng 19-3, tại TP.Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức lễ Khánh thành và động thổ các dự án nhà ở xã hội (NOXH) Becamex. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Nhằm tiếp tục đóng góp nguồn lực cho công tác an sinh xã hội tại địa phương, phục vụ người dân tốt hơn nữa, nâng cấp hệ sinh thái xung quanh các Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ hiện hữu, Becamex IDC tiếp tục xây dựng 20.000 căn NOXH giai đoạn tiếp theo tại Khu VietSing (TP.Thuận An); Khu Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một); Khu Mỹ Phước (TX.Bến Cát); khu Bàu Bàng (Huyện Bàu Bàng) với mức đầu tư khoảng 9.500 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng đợt 1 vào cuối năm 2023.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Để người lao động có nhiều sự lựa chọn, chủ đầu tư đã thiết kế NOXH rất linh hoạt với nhiều loại sản phẩm, giá bán phù hợp, dao động từ 120 – 280 triệu đồng/căn hoặc loại cao cấp hơn với giá từ 200 – 500 triệu đồng/căn; hoặc cho thuê với giá 750.000 đồng/căn/tháng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dân.

Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống và làm việc, thời gian qua, tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm phát triển mô hình NOXH. Đề án đã được tỉnh triển khai rất sớm, giúp hàng trăm ngàn công nhân lao động, người thu nhập thấp… có mái ấm an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. Được UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng và giao trách nhiệm, Tổng Công ty Becamex IDC là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc phát triển NOXH tại địa phương, các khu NOXH Becamex với không gian xanh được bố trí hợp lý, tạo môi trường thoáng đãng. Các dịch vụ thiết yếu, khu vui chơi giải trí, công viên, bệnh viện, trường học,… cũng được quan tâm đầu tư đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của con em người lao động, tạo dựng một môi trường sống năng động, hài hòa tiện ích. Sau 10 năm triển khai xây dựng ở nhiều địa phương, đề án NOXH Becamex ban đầu có quy mô 65.000 căn, đã xây dựng hoàn thành 47.500 căn, đạt 74% kế hoạch của đề án. Becamex IDC tiếp tục mở rộng giai đoạn tiếp theo với tổng số 118.234 căn NOXH, tạo cơ hội an cư cho hàng trăm ngàn lao động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khánh thành Khu 2, Nhà ở xã hội Định Hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ các dự án nhà ở xã hội Becamex​

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương đến toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Becamex IDC về những thành quả đóng góp an sinh xã hội địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành liên quan, UBND các địa phương nơi có dự án phải tập trung chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện để chủ đầu tư hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất có thể.

 

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho các hộ dân tại khu NOXH Becamex Định Hòa

 

Niềm vui của các hộ dân khi được nhận quyền sở hữu nhà ở

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương, đặc biệt là Tổng Công ty Becamex IDC đã nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên những thành quả về NOXH cho tỉnh Bình Dương nói riêng và cho cả Việt Nam nói chung. Thủ tướng đề nghị Tổng Công ty Becamex tiếp tục nghiên cứu xây dựng phát triển NOXH với tiện ích ngày một nâng lên và giá thành phù hợp nhất cho người lao động, nhằm ổn định đời sống cho những người lao động đã về đây làm việc đóng góp cho tỉnh cũng như tiếp tục thu hút nguồn nhân lực mới về Bình Dương an cư lạc nghiệp

 

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của người dân trong khu nhà ở xã hội Định Hòa 

Thủ tướng nhấn mạnh, Bình Dương cần đẩy mạnh các chương trình NOXH mới phù hợp với Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; thực hiện tốt Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, bám sát các nhu cầu về nơi ăn chốn ở của người lao động; hỗ trợ, khuyến khích, kêu gọi sự tham gia mạnh mẽ hơn của cộng đồng doanh nghiệp, giải quyết khó khăn vướng mắc để các doanh nghiệp cùng tham gia phát triển NOXH. Đơn giản hóa thủ tục pháp lý, đẩy nhanh các bước thực hiện, hỗ trợ vay vốn lâu dài (25-30 năm); đi theo đó là các ưu đãi về lãi suất cho người lao động mua được NOXH. Tất cả vì mục tiêu chung là mang lại sự yên tâm an cư – lạc nghiệp cho người lao động.

Dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC đã trao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đợt 1 cho 10 hộ dân,đại diện cho 600 hộ dân tại khu NOXH Becamex Định Hòa.

Nguồn: baobinhduong.vn