close-search

Thống đốc tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Đã đăng vào 16 Tháng 11, 2022

TTĐT – ​Sáng 15-11, tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Đoàn lãnh đạo tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) do ông Muraoka Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi làm Trưởng đoàn đến thăm và giao lưu với sinh viên EIU.​ Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo EIU, cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Toàn cảnh chương trình

Tại chương trình, TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng EIU chia sẻ, trong giai đoạn 2020 – 2025, một trong các chiến lược phát triển bền vững của EIU là mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế, trong đó các đối tác từ Nhật Bản luôn được lãnh đạo Trường xác định là các đối tác tin cậy và mong muốn được kết nối, hợp tác trong tương lai… Các hoạt động này không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với công tác đào tạo, nghiên cứu của các Trường mà còn góp phần củng cố thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và đi vào chiều sâu giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi.

TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng EIU phát biểu tại chương trình

Trong những năm qua, EIU cũng đã luôn chú trọng tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác với doanh nghiệp và các đơn vị giáo dục uy tín. Nhà trường đã xây dựng và phát triển mạng lưới kết nối chặt chẽ với hơn 280 đơn vị doanh nghiệp, trường học trong và ngoài nước; ký kết hợp tác với các đối tác trên khắp thế giới như Hoa Kỳ, Singapore, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Slovenia, Myanmar, Hàn Quốc và Ấn Độ. Qua đó tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp, các đơn vị giáo dục với nhau cũng như kết nối sinh viên với doanh nghiệp và đơn vị giáo dục thông qua nhiều hoạt động như hợp tác nghiên cứu và phát triển, thương mại hoá các kết quả nghiên cứu, phát triển chương trình đào tạo của Nhà trường, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Đoàn lãnh đạo tỉnh Yamaguchi đã tham quan, tìm hiểu môi trường học tập, Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo EIU.

TS. Ngô Minh Đức (trái) – Hiệu trưởng EIU tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Muraoka Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi​

Ông Muraoka Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi bày tỏ ấn tượng với khuôn viên, điều kiện vật chất cũng như chương trình và định hướng đào tạo của EIU. Ông cũng thông tin sơ nét những điểm nổi bật, đặc sắc về kinh tế-xã hội, văn hóa, giáo dục của tỉnh Yamaguchi và Trường Đại học Yamaguchi.

Ông Muraoka Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi phát biểu tại chương trình​

Ông hy vọng trong tương lai, EIU và các đơn vị giáo dục của tỉnh Yamaguchi sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối, hợp tác, cùng tạo ra nhiều giá trị tích cực trong các hoạt động phát triển văn hoá, kinh tế, giáo dục, y tế… của cả hai địa phương.

Dịp này, sinh viên EIU cũng đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với ông Muraoka Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi và lắng nghe nhiều thông tin bổ ích về các chương trình hợp tác, liên kết giữa Việt Nam – Nhật Bản thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan đến chương trình học tập cũng như sự phát triển nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Sinh viên đặt câu hỏi cho ông Muraoka Tsugumasa – Thống đốc tỉnh Yamaguchi

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: binhduong.gov.vn