close-search

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ sở Thành viên Văn phòng Tổng ông ty Becamex IDC lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đã đăng vào 11 Tháng 03, 2023

Chiều ngày 10/3/2023, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCS TV) Văn phòng Tổng công ty đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Lần VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội vinh dự chào đón Đại diện Đảng uỷ, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn cơ sở tổng công ty Becamex IDC, Đoàn thanh niên tổng công ty, Công đoàn cơ sở các đơn vị thành viên và 120 Đại biểu được triệu tập đại diện cho 622 đoàn viên thuộc khối Văn phòng Tổng Công ty; Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, BCH Công đoàn đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, CĐCS Tổng công ty Becamex IDC, Đoàn cơ sở Tổng công ty tổ chức phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức triển khai hoạt động hưởng ứng các cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục củng cố và hoàn thiện tổ chức Công đoàn; thực hiện công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, thực hiện tốt nội quy và quy chế nội bộ đến toàn thể ĐV- NLĐ; tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo chăm lo đời sống cho toàn bộ ĐV-NLĐ nhằm yên tâm hoạt động kinh doanh; tham gia đầy đủ các phòng trào Văn hóa – Thể thao do Công đoàn cơ sở phát động; nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cơ sở Tổng công ty tặng cờ thi đua, bằng khen cho Tập thể và các cá nhân xuất sắc.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, CĐCS TV Văn phòng Tổng công ty đã phối hợp với Người sử dụng lao động chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các quyền lợi được đảm bảo, phúc lợi ngày càng tốt hơn.
Cùng với đó, hàng năm, công ty tổ chức Hội nghị người lao động thường niên, tổ chức thăm hỏi, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các cuộc thi sáng kiến sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm, hội thao cho công đoàn viên tham gia…

Tri ân Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đại diện Đảng uỷ, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Quảng Văn Viết Cương – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐCS TV Văn phòng Tổng công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến.

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Danh Tùng – Chủ tịch CĐCS Tổng công ty đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà CĐCS TV Văn phòng Tổng công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ mới Ban chấp hành CĐCS TV Văn phòng Tổng công ty sẽ tiếp tục phối hợp tốt với người sử dụng lao động để chăm lo tốt hơn nữa các chế độ chính sách cho người lao động cũng như các phong trào thi đua. Xứng đáng là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động công đoàn và phong trào của Công đoàn cơ sở Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ban Chấp hành nhiệm kì 2023 – 2028 ra mắt đại hội

Đại hội đã tín nhiệm và bầu ra được 11 đồng chí có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn để tham gia Ban Chấp hành CĐCS TV Văn phòng Tổng công ty khóa VI nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tại Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, Bà Châu Thị Vân tiếp tục được tín nhiệm và bầu là Chủ tịch, bà Bùi Thị Phương Thuý được bầu là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Tổng công ty.

Cùng với đó, Đại hội đã bầu 45 Đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên.

Ban Chấp hành mới chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và Đại biểu đến dự đại hội