close-search

“Tòa nhà xanh” WTC Tower – Điểm nhấn giao thương kinh tế tại Bình Dương

Đã đăng vào 08 Tháng 03, 2023

Becamex IDC và các đối tác chiến lược tòa nhà WTC Tower ký kết hợp tác vào ngày 8-3 đã đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự khởi đầu và phát triển của WTC Tower, góp phần cung cấp thêm nhiều lựa chọn dịch vụ chất lượng cao tại Thành phố mới Bình Dương. Đây là các đối tác là thương hiệu – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ và các đơn vị uy tín trong lĩnh vực môi giới cho thuê.

Biểu tượng giao thương kinh tế sầm uất

Thành phố mới Bình Dương từ những ngày đầu đã được định vị để trở thành trung tâm chính trị mới của Bình Dương, trở thành thành phố của khoa học, giáo dục, tài chính và dịch vụ chất lượng cao. Đồng thời, là điểm đến của các hoạt động thương mại và giao thương quốc tế, là “’trái tim” tạo động lực thúc đẩy việc thu hút và phát triển các khu công nghiệp xung quanh. Thành phố mới Bình Dương sẽ trở thành điểm nhấn lan tỏa, nhằm nâng cấp đô thị của Bình Dương.

Tòa nhà WTC Tower chuẩn bị đi vào hoạt động.

Tổ hợp văn phòng, hội nghị, thương mại WTC Tower do Tổng công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư. Tổng thể tòa nhà mang phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng, hướng đến “tòa nhà xanh” thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng là điểm nhấn độc đáo tại đại lộ Hùng Vương của Thành phố mới Bình Dương. Trải qua nhiều khó khăn và thử thách, đặc biệt là giai đoạn dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hoàn thiện của tòa nhà. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực hết mình của đội ngũ và ứng dụng công nghệ BIM trong thiết kế – xây dựng giúp WTC Tower vẫn đảm bảo được chất lượng công trình và hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Với thế mạnh về vị trí kết nối chiến lược tâm điểm của 5 vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm giữa thủ phủ công nghiệp của Bình Dương được bao quanh bởi 29 khu công nghiệp, hơn 1.100 nhà máy, hơn 300.000 lao động, khi đi vào hoạt động, WTC Tower sẽ là biểu tượng giao thương kinh tế sầm uất bậc nhất khu vực, địa điểm tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế về các lĩnh vực trọng điểm của tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực nói chung.

Việc xây dựng WTC Tower thuộc chuỗi dịch vụ của Thành phố mới Bình Dương không chỉ hoàn thiện chuỗi tiện ích phục vụ khách thuê, cư dân khu vực mà còn đồng hành cùng các doanh nghiệp từ giai đoạn khởi nghiệp đến phát triển, trở thành động lực kích thích giao thương thu hút nhà đầu tư tìm đến đây phát triển kinh doanh. Có thể nói, sự xuất hiện của WTC Tower tại Bình Dương đã và đang nâng tầm cơ sở hạ tầng, giúp Thành phố Mới nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung sánh vai với quốc tế, xứng tầm là một nơi giao thương – phồn thịnh bậc nhất tại Việt Nam.

Quang cảnh lễ ký kết của Becamex IDC và các đối tác của WTC Tower.

Theo ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC, WTC Tower với sứ mệnh mang đến nơi làm việc – giao thương hàng đầu của tỉnh Bình Dương dự kiến đi vào hoạt động trong quý 1 năm 2023. Tổ hợp văn phòng, hội nghị, thương mại WTC Tower có cấu trúc gồm 30 tầng, với thiết kế hiện đại, vị trí chiến lược cùng giao thông kết nối trực tiếp với các trung tâm kinh tế hàng đầu của khu vực Đông Nam Bộ. WTC Tower định hướng trở thành tòa nhà văn phòng hiện đại hàng đầu Bình Dương và trở thành điểm đặt văn phòng lý tưởng của nhiều doanh nghiệp và là nơi quy tụ các thương hiệu F&B hàng đầu.

WTC Tower hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nóng mới về thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại và dịch vụ, nghiên cứu và phát triển và chuyển giao công nghệ. Một điểm đến lý tưởng để làm việc, sinh sống, vui chơi, học tập cho tất cả mọi người. Đây cũng là nơi giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nguồn lao động trên thế giới. Từ đó, tạo ra nguồn việc làm đa dạng và ổn định cho cư dân địa phương và thu hút lao động chất lượng cao tạo về đây làm việc và sinh sống, hình thành nên những cộng đồng tri thức trong tương lai.

Điểm đến của các thương hiệu – doanh nghiệp uy tín

Becamex IDC đã chính thức ký kết hợp tác cùng các đối tác của WTC Tower góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái trước thềm đi vào hoạt động. Trong đó, có sự hợp tác của các thương hiệu F&B hàng đầu như: Highland Coffee, GS25, Phở Sâm Ngọc Linh, The Cup Coffee và Ro Plus. Cùng một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn Bình Dương, các hiệp hội doanh nghiệp, True & Fair Bookkeeping… Song song đó, các đơn vị môi giới chiến lược đã ký kết hợp tác như: VNTT, CBRE, Vietcombank Bình Dương, Home Next, Nam Phát ICD, Colliers, Tam Hòa Lộc… góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển dịch vụ chất lượng cao của Thành phố mới Bình Dương nói riêng và của tỉnh Bình Dương nói chung.

Becamex IDC đã chính thức ký kết hợp tác cùng các đối tác của WTC Tower.

Bà Trương Lê Thủy, đại diện Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) cho biết: “Với những giá trị mà tòa nhà văn phòng WTC Tower mang lại và vị trí trọng tâm chiến lược giúp kết nối các khu VSIP I, II và III thuận tiện hơn, lãnh đạo VSIP đã quyết định thuê và chuyển văn phòng trụ sở chính của VSIP sang trụ sở làm việc mới với tổng diện tích dự kiến 4.000m2 tại tòa nhà văn phòng WTC. VSIP mong muốn mang đến môi trường làm việc hiện đại, năng động, mang tính đột phá trong tư duy dành cho cán bộ, công nhân viên của công ty. Văn phòng mới dự kiến sẽ sớm được triển khai và đưa vào sử dụng trong năm 2023”.

WTC Tower dành hơn 1.000m2 “văn phòng chia sẻ” được đầu tư chỉn chu với mong muốn hỗ trợ cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Bình Dương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Theo đó, nếu ngày càng nhiều doanh nghiệp thành công sẽ góp phần tạo nhiều việc làm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và khu vực Đông Nam Bộ. Việc WTC Tower chính thức ký kết hợp tác cùng các đối tác mang ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện chuỗi tiện ích tại thành phố mới mà còn tạo nên cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp đang và sẽ đầu tư tại đây.

Hiện tại, WTC Tower đạt tỷ lệ lấp đầy gần 1.000m2 trước thềm đi vào vận hành đã minh chứng cho sức hút và tiềm năng phát triển của nơi đây trong tương lai gần. Từ đó, WTC Tower kết hợp cùng với WTC Binh Duong New City sẽ thúc đẩy trở thành khu phức hợp đa chức năng để hiện thực hóa chiến lược “Thành phố mới Bình Dương – thành phố của khoa học, giáo dục và thương mại dịch vụ chất lượng cao”, thỏa mãn được nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Nhiều thương hiệu – doanh nghiệp nổi tiếng đã ký kết hoạt động tại WTC Tower.

Vừa qua, Vùng thông minh Bình Dương được ICF bầu chọn nằm trong danh sách Smart21. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Bình Dương vinh dự đón nhận danh hiệu này, thành quả này khẳng định sự đột phá phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương trong suốt những năm qua. Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo” được tỉnh Bình Dương công bố vào tháng 9-2020, lấy Thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một làm trung tâm, trong đó đặc biệt với điểm nhấn là Khu phức hợp tại vòng xoay trung tâm của WTC Bình Dương New City. Phát triển theo đúng định hướng, hiện nay Thành phố mới Bình Dương đã và đang làm tốt vai trò hạt nhân trong việc phát triển kinh tế cân bằng nhằm thu hẹp khoảng cách về tỷ trọng giữa công nghiệp và thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của Bình Dương trên nền tảng dịch vụ và cách thức Bình Dương kết nối với thế giới.

Nguồn: qdnd.vn