close-search

WTC Binh Duong New City và COEX ký kết thoả thuận hợp tác đổi mới ngành Công nghiệp Sản xuất tại Việt Nam

Đã đăng vào 10 Tháng 03, 2023

Ngày 9/3, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) (Việt Nam) và COEX (Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược liên quan đến việc tổ chức triển lãm Nhà máy thông minh, tự động hóa logistic và thực hiện các chương trình đổi mới ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa WTC BDNC và Coex, với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương và Đại diện Công ty Coex tại Hàn Quốc.

Theo đó, cả hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) cho thỏa thuận hợp tác này về sự kiện “Tự động hóa Thế giới tại Việt Nam 2023”, đây là một triển lãm trong lĩnh vực nhà máy thông minh và tự động hóa công nghiệp đại diện cho Châu Á, được tổ chức tại COEX, Hàn Quốc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ 500 đơn vị triển lãm và 2000 gian hàng tham gia.

Cùng với đó, biên bản ghi nhớ này nhằm mục đích thúc đẩy việc đổi mới sáng tạo, hợp tác phát triển và mở rộng các chương trình trao đổi thuộc phạm vi các ngành công nghiệp liên quan giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm các hội nghị, sự kiện quảng bá thương mại và các buổi hội thảo. Ngoài ra, WTC BDNC và Coex đã đồng ý hợp tác tổ chức chương trình “Tự động hóa Thế giới tại Việt Nam 2023” – “Automation World Vietnam” (tên dự kiến) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Bình Dương New City EXPO (WTC EXPO) vào tháng 9/2024.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu chúc mừng tại Lễ ký kết.

WTC BDNC được đặt trụ sở tại Bình Dương, là một trong những tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Tỉnh đã thu hút đầu tư nước ngoài với hơn 4.000 dự án FDI trị giá gần 40 tỷ USD đến nay. Đây cũng là nơi sở hữu mức thu nhập bình quân đầu người hàng tháng cao nhất Việt Nam, tạo nên điểm sáng đầu tư, thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với nền tảng phát triển vững chắc cùng 30 khu công nghiệp có quy mô lớn đang hoạt động, tỉnh Bình Dương có một hệ sinh thái công nghiệp lý tưởng để hỗ trợ việc thực hiện các thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ này.

Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc WTC BDNC và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Coex.

Chia sẻ về sự kiện hợp tác lần này, bà Huỳnh Đinh Thái Linh, Giám đốc WTC BDNC cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác này, và đây là một bước tiến quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về việc xây dựng tỉnh Bình Dương thành một trung tâm đổi mới và công nghệ của ngành công nghiệp sản xuất.”

Giám đốc WTC BDNC và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Coex chụp hình lưu niệm, thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tổ chức Chương trình “Tự động hóa Thế giới tại Việt Nam 2023” giữa WTC BDNC và Coex.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường năng lực công nghệ cho ngành công nghiệp sản xuất và nâng cao sự cạnh tranh trên thị quốc tế. WTC BDNC cam kết các thỏa thuận của mình trong việc hợp tác với các đối tác quốc tế để gia tăng tính đổi mới sáng tạo và khuyến khích tăng trưởng trong ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Nguồn: kiemsat.vn