Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC chính thức đưa vào hoạt động Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 với 5.300 giường

03.08.2021

TPO – Ngày 3/8, UBND tỉnh Bình Dương cùng Tổng Công ty Becamex IDC chính thức đưa vào hoạt động Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa, trực thuộc Bệnh viện dã chiến Số 1 – Bình Dương tại hai khu xưởng của Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW (BWID) với quy mô 5.300 giường.

Khu điều trị này được thành lập theo kế hoạch của Tổng công ty Becamex IDC để đáp ứng nhu cầu cấp bách trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp tại địa phương.

Đến dự Lễ công bố khu điều trị đi vào vào động có ông Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ y tế; ông Nguyễn Văn Lợi – UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương; ông Phạm Văn Chánh – UVTV, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc – UVTV, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, CT UBMTTQVN tỉnh; Bà Trương Thị Bích Hạnh – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Mai Hùng Dũng – UVTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC và các đại biểu là Lãnh đạo các Sở, Ban ngành, TX Bến Cát.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh phát biểu tại lễ công bố Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa đưa vào hoạt động

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Bình Dương diễn biến phức tạp và khó lường, các biện pháp quyết liệt đã được thực hiện nhằm kiểm soát số ca lây nhiễm trong cộng đồng đang tăng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, đến đời sống của người lao động và bà con nhân dân trên toàn tỉnh. Ngày 18/7, UBND tỉnh Bình Dương cùng Tổng Công ty Becamex IDC chính thức công bố đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Bình Dương điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Bình Dương tại WTC Expo Thành phố mới Bình Dương với quy mô 1.500 giường.

Nhưng chỉ hơn 10 ngày đi vào hoạt động, Bệnh viện đã tiếp nhận cách ly điều trị hơn 1.300 ca, trong đó đã điều trị thành công cho 140 trường hợp, để ứng phó trong tình hình các ca nhiễm ngày càng tăng thì việc bổ sung các khu điều trị có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị là rất cần thiết. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Bình Dương, Becamex IDC đã quyết định thành lập Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hoà trực thuộc quản lý của Bệnh viện dã chiến Bình Dương được đặt tại 2 khu xưởng của Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW (BWID) với quy mô 5.300 giường, trong đó có 2.200 giường có trợ thở oxy.

Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Becamex IDC phát biểu tại lễ công bố

Ông Võ Văn Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương biểu dương toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Công ty Becamex IDC, dưới sự chỉ huy quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả của Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc đã không quản ngại khó khăn trong điều kiện giãn cách xã hội, triển khai thi công suốt ngày đêm, đảm bảo tiến độ thần tốc đưa vào hoạt động Khu điều trị, thể hiện tình cảm, trách nhiệm to lớn của Becamex với cộng đồng, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch COVID–19 của tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua.

Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Thới Hoà được đầu tư các trang thiết bị y tế, ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý đầy đủ như một bệnh viện thông thường với hệ thống phần mềm quản lý, hệ thống trình ký văn phòng, hệ thống camera quan sát, wifi tốc độ cao nhằm tạo điều kiện cho việc xây dựng quy trình và vận hành một cách an toàn, chuyên nghiệp và minh bạch nhất, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn (giữa) tại lễ công bố khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa đưa vào hoạt động

Đặc biệt là các mẫu xét nghiệm, X-Quang tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa cũng sẽ được chuyển về xét nghiệm tại bệnh viện quốc tế Becamex như Bệnh viện dã chiến Bình Dương, sau đó kết quả sẽ được số hoá, truyền về nhanh chóng, chính xác để phục vụ cho công tác điều trị.

Trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với tỉnh Bình Dương vài ngày trước đây, Chủ tịch nước và đoàn lãnh đạo Trung ương trực tiếp đến kiểm tra quá trình thi công Khu Điều trị tại đây, đã có nhiều ý kiến chỉ đạo, dành lời động viên đến lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC cùng đội ngũ công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên,….đã không ngại gian khó, thi công thần tốc để sớm đưa Khu Điều trị Bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa chính thức đi vào hoạt động.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Tỉnh ủy Bình Dương và Becamex IDC thăm quan khu điều trị

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC (bìa trái) báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Bình Dương về hoạt động của khu điều trị COVID-19 Thới Hòa

Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các cán bộ chuyên viên Becamex IDC đã khẩn trương, quyết tâm xây dựng để Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa đi vào hoạt đồng kịp thời điều trị ca bệnh nhẹ và trung bình được phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao trong cộng đồng, vừa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vừa giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Becamex IDC đã trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y tế cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng đã dũng cảm, có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch thời gian qua.

Bên trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa

Là đơn vị quản lý vận hành nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Tổng công ty Becamex IDC luôn thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm bắt tình hình và đã có những đóng góp, hỗ trợ kịp thời cùng chung tay khắc phục khó khăn với doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại các khu công nghiệp do Becamex IDC và các liên doanh quản lý.

Tổng Công ty Becamex IDC đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc đóng góp rất nhiều về cơ sở vật chất, nguồn lực cho tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có đóng góp trong việc thành lập bệnh viện dã chiến Bình Dương – số 1 đặt tại Khu triển lãm WTC Expo.

Đội hình xe phục vụ trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa

Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa được thành lập và đưa vào hoạt động thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ hệ thống chính quyền đến cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đối với cuộc chiến chống dịch của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời với sự chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh đã cập nhật những giải pháp, phương châm chống dịch rất sát với thực tiễn, sẽ là cơ sở quan trọng cho các địa phương triển khai mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa công tác chống dịch trong thời gian tới, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng ổn định tình hình, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Các đại biểu và ban điều hành khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Thới Hòa chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: tienphong.vn

Bài viết liên quan

VNTT và NTT Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh xây dựng mạng FTTH và các giải pháp ICT

(BDO) Chiều 19-6, tại Thành phố Mới Bình Dương, Công ty VNTT trực thuộc Becamex IDC và NTT Việt Nam trực thuộc Tập đoàn NTT Nhật Bản đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tham dự lễ ký kết có ông Trần Văn Nam, Ủy viên […]

Becamex Bình Dương FC vô địch Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản lần thứ II

TTĐT – ​Chiều 22-12, tại Sân vận động Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản lần thứ II, năm 2019.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC MẠO DANH BECAMEX IDC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Theo tài liệu chúng tôi thu thập được, hiện nay có một số tổ chức, cá nhân đã lập tài khoản trên mạng xã hội Facebook, mạo danh tài khoản của Becamex IDC và/hoặc mạo nhận có liên quan trực tiếp đến Tổng công ty chúng tôi. Các tài khoản […]

Bệnh viện xã hội hóa đầu tư hệ thống chẩn đoán hình ảnh hơn 120 tỷ đồng

NDĐT – Chiều 10-9, tại Bình Dương, Tập đoàn Philips (Hà Lan) đã ký kết với Tổng Công ty Becamex IDC để cung cấp, huấn luyện, chuyển giao hệ thống chẩn đoán hình ảnh cho bệnh viện do Tổng Công ty đầu tư.

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ỦY BAN GIÁM SÁT TÀI CHÍNH QUỐC GIA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TỔNG CÔNG TY BECAMEX IDC

Ngày 16/4/2014, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Bình Dương, đoàn công tác Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia do đồng chí Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDCX). Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hữu Từ – Phó bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành và Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty.