Bình Dương sẽ phát triển trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực

22.10.2021

(BDO) Chiều 21-10, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Y Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Cấp cứu hồi sức Bình Dương cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với trường Đại học Quốc tế Miền Đông về công tác đào tạo nhân lực ngành y tại trường.

Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh với lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Tấn Lợi, Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết từ năm 2019, trường đã triển khai dự án đào tạo y khoa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đến nay công tác mở rộng đào tạo gặp nhiều khó khăn. Hiện trường đang đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện và trường trong nước, kết hợp với bệnh viện tại các quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc đào tạo 6 năm theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó năm học đầu tiên bắt buộc sinh viên phải đạt được chuẩn Anh văn ít nhất là 6.5 IELTS.

Theo ông Nguyễn Tấn Lợi, để đào tạo sinh viên có đủ khả năng theo học suốt chương trình đào tạo và lấy bằng đạt chuẩn quốc tế, bằng chuẩn Mỹ về sau, hiện nhà trường đang gặp khó khăn do thiếu hụt đội ngũ giảng viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC cho biết công ty sẵn sàng đầu tư vào trường để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y khoa trong thời gian tới.

Trong khi đó, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu cho rằng việc tỉnh Bình Dương chọn mục tiêu đưa tỉnh nhà trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực là hướng đi đúng đắn, tỉnh hoàn toàn có thể thực hiện được. Tỉnh cần lưu ý là tổ chức khóa học nâng cao chất lượng cho đội ngũ y, bác sĩ và chất lượng của các bệnh viện, cụ thể là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quốc tế Becamex, hướng đến không để bệnh nhân nặng phải chuyển viện đi TP.Hồ Chí Minh. Ông cũng cho rằng việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y tế ở trung tâm y tế sẽ trở thành lực lượng nòng cốt cho công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi cho biết đây là thời khắc quan trọng của Bình Dương trong việc chuyển tiếp để tiếp tục thực hiện công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ”. Do vậy, việc đào tạo đội ngũ y khoa để điều trị Covid-19 tại Bình Dương là cần thiết.

Chính vì vậy, việc thành lập Khoa Y thuộc Trường Đại học Quốc tế Miền Đông là cần thiết nhằm bổ sung đội ngũ bác sĩ; hệ cao đẳng y tế của tỉnh tập trung đào tạo để bổ sung đội ngũ cho trạm xá, trạm y tế lưu động để phục vụ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất ý kiến về lộ trình trong năm học tới là tuyển sinh được sinh viên để đào tạo đội ngũ nhân sự để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. “Trong thời gian tới, ngoài chủ trương phát triển hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ, đô thị và thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương sẽ triển khai đưa tỉnh thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của cả khu vực, cùng với các công trình nghiên cứu chuyên khoa trong lĩnh vực mang tầm cỡ trong khu vực. Chắc chắn, chủ trương kêu gọi đầu tư lĩnh vực này sẽ được các doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ và hưởng ứng”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Nguồn: baobinhduong.vn

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp Italia đánh giá cao môi trường đầu tư tại Bình Dương

Chiều 26/11, tại TP Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp Tổng Công ty Becamex IDC và các đơn vị của Italia tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với các đối tác Italia. Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Bình […]

Bình Dương tích cực chuẩn bị cho sự kiện quốc tế Horasis sắp diễn ra

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 là sự kiện kinh tế quy mô lớn được tổ chức tại Bình Dương với sự có mặt của hàng trăm CEO, chủ tịch tập đoàn nổi tiếng thế giới và Việt Nam.

Họp mặt kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Ngày 17 tháng 10 năm 2014, CĐCS Tổng công ty Becamex IDC phối hợp cùng Đoàn thanh niên Tổng công ty và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex tổ chức chương trình họp mặt nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tỉnh Bình Dương – Dấu ấn phát triển công nghiệp và tầm nhìn kiến tạo thời đại mới – Bài 2

BÀI 2: TỪ THÀNH PHỐ THÔNG MINH TỚI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO BÌNH DƯƠNG – MŨI ĐỘT PHÁ PHÁT TRIỂN QĐND Online – Nắm bắt được xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, được sự tham mưu, đề xuất của Tổng công ty Becamex […]

Thủ tướng lưu ý cam kết đầu tư ‘không nằm trên giấy’

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước hôm nay (20/8), trước con số trên 1 tỷ USD cấp giấy phép, Thủ tướng đặt vấn đề, “giữa giấy phép và hành động có đi vào thực tế không, có nhanh không?” và yêu cầu những dự […]