Bình Dương tạo điều kiện cho đầu tư từ Emilia Romagnia – Ý

17.04.2014

 

Nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Bình Dương và vùng Emilia Romagnia cộng hòa Ý được ký vào năm 2013, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương dẫn đầu đã đến thăm và chào xã giao Bà Palma Costi – Chủ tịch hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia.


 

Tại buổi tiếp, Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia – Cộng hòa Ý chúc mừng đoàn lãnh đạo tỉnh BD do ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD dẫn đầu đến thăm và làm việc với vùng Emilia Romagnia. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện quyết tâm của BD và vùng Emilia Romagnia, nhằm cụ thể hóa những tuyên bố chung mà 2 bên đã ký kết vào năm 2013. Đồng thời thông báo với lãnh đạo tỉnh BD và các thành viên trong đoàn về phát triển kinh tế của vùng Emilia Romagnia, vùng công nghiệp phát triển nhất của nước Ý nói riêng và Châu Âu nói chung. Toàn vùng có 420 ngàn doanh nghiệp, trong đó có 50 ngàn doanh nghiệp cơ khí chính xác và doanh thu đạt khoảng 50 tỷ euro/ năm. Lãnh đạo vùng Emilia Romagnia nhấn mạnh với thế mạnh của mình sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp của vùng đẩy mạnh đầu tư vào BD.

Thay mặt đoàn, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD, đã cảm ơn sự đón tiếp ân cần và trọng thị của lãnh đạo vùng Emilia Romagnia đã dành cho đoàn. Đồng thời thông báo với lãnh đạo vùng Emilia Romagnia những kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh BD thời gian qua; đặc biệt là vào tháng 2/2014 vừa qua, tỉnh BD đã khánh thành đưa vào hoạt động trung tâm hành chính tập trung, nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính theo hướng thân thiện và hiệu quả, để phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh BD cũng nhấn mạnh đến việc 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện hơn về nhiều mặt, trong đó với thế mạnh về phát triển công nghiệp của vùng Emilia Romagnia, sẽ là nhân tố có tác động tích cực thúc đẩy thương mại đầu tư của các doanh nghiệp vùng Emilia Romagnia vào tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điền kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia nói riêng và Cộng Hòa Ý nói chung khi đầu tư ở BD.

Đồng thời cho biết tỉnh vừa tiến hành quy hoạch diện tích khoảng 300ha, với phần hạ tầng được xây dựng hiện đại và đồng bộ, để chào đón các nhà đầu tư vùng Emilia Romagnia và hy vọng với vai trò của mình Bà Palma Costi – Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Emilia Romagnia- Cộng Hòa Ý sẽ góp phần thúc đẩy mối hệ giữa 2 bên lên một tầm cao mới, trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư thương mại trong thời gian tới.

Theo www.btv.org.vn

Bài viết liên quan

Bình Dương sôi động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2015) và kỷ niệm 56 năm ngày Bác Hồ phát động phong trào trồng cây (1959-2015); sáng 19-5, tại Quảng trường Trung tâm hành chính tỉnh, UBND tỉnh đã phát động “Tết trồng cây đời đời […]

Bình Dương thương tiếc “nhân tài Châu Á”

(NLĐO) – Chiều 23-3, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của ông Lý Quang Diệu – người được xem là “nhân tài Châu Á”. Sinh thời, ông Lý Quang Diệu đã 4 lần đến Bình Dương, truyền đạt kinh nghiệm cho lãnh […]

Cơ hội hợp tác từ “thành phố thông minh”

Đã có gần 400 khách mời là chủ tịch, giám đốc điều hành (CEO) các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới đăng ký tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-11 tại Bình Dương, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế.

Động lực cho Bình Dương phát triển

TTO – Đề án thành phố thông minh được tỉnh Bình Dương chuẩn bị nhiều năm và đã có nhiều hoạt động cụ thể trong năm 2018, được coi như động lực phát triển mới của tỉnh.

Lễ phát động tuần lễ thanh niên công nhân lần thứ III năm 2010 tại Thành phố mới Bình Dương

Sáng nay (25/7), tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương, Ban Chỉ đạo Tuần lễ thanh niên công nhân (TNCN) đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ thanh niên công nhân lần thứ III năm 2010.