Bình Dương: Trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015

27.10.2015

 

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Mai Hùng Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, Ngô Kiến Hoàng-Hội trưởng Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, CHO In Sool-Phó Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương, Kazuhito Yamamoto-Trưởng nhóm Công nghiệp 3, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, cùng đại diện một số sở, ngành và doanh nghiệp.

Theo đó, trong đợt này có 38 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài được trao Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư là 531,82 triệu USD. Trong đó, dự án đầu tư cấp mới là 23 dự án với tổng vốn đầu tư là 203,1 triệu USD, dự án điều chỉnh tăng vốn là 15 dự án với vốn đầu tư tăng thêm là 328,7 triệu USD.


 
    
Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp tại buổi lễ
     

Như vậy, lũy kế trong 10 tháng đầu năm, tỉnh thu hút được hơn 1,632 tỷ USD đạt 163% kế hoạch năm, cao hơn 40% so cùng kỳ năm 2014. Bao gồm, cấp mới 165 dự án với tổng vốn đầu tư 910,98 triệu USD và 107 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 721,77 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, việc tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 cho các DN là sự ghi nhận và đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh đối với các nhà đầu tư. Các dự án được trao Giấy chứng nhận đầu tư là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư đối với tỉnh.    


   Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, để Bình Dương tiếp tục là điểm đến đầu tư, kinh doanh hấp dẫn, ổn định và thân thiện. Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ; triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo tình hình an ninh trật tự…. Từ đó, tạo môi trường an toàn, thông thoáng, thuận lợi nhất để DN an tâm đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
             

Ông Trần Văn Nam-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK tại buổi lễ

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm của các Hiệp hội, Chi hội và tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư, DN để có những giải pháp phù hợp – nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng tốt hơn, thân thiện hơn, hiệu quả hơn.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK với Tổng Công ty Becamex IDC 

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn xây dựng và phát triển DDK với Tổng Công ty Becamex IDC về việc thuê lại 80 ha tại Khu công nghiệp Bàu Bàng triển khai đầu tư khu chuyên sản xuất phụ tùng xe đạp và các linh kiện nhựa. Đây là dự án có vốn đầu tư lớn, ngành nghề phù hợp với định hướng kêu gọi và thu hút đầu tư của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp được trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2015

Nguồn: binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

SAMCO bàn giao 6 xe buýt CNG cho Becamex Tokyu Bus

(BDO) Sáng 16-12, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV (SAMCO) đã bàn giao 6 xe buýt CNG cho Công ty TNHH Becamex Tokyu Bus

Đại hội đồng cổ đông thành lập Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần

TTĐT – Chiều 25-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thành lập Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần (gọi tắt là […]

Đội Bình Hòa Tân Phước Khánh vô địch giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương, Cúp Becamex IDC lần thứ XI

(BDO) Giải bóng đá TP Mới Bình Dương Cúp Becamex IDC lần thứ XI năm 2016 vừa khép lại sau trận chung kết giữa đội Bình Hòa Tân Phước Khánh (BHTPK) và Trương Quốc Khanh FC.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương”

(BDO)  Sáng 13-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Braintport (Hà Lan) thuyết minh Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương” (gọi tắt là đề án). Tham dự cuộc họp có các phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo Becamex IDC.

Becamex IDC phát động Tết trồng cây 2012

Sáng 19-5, tại Thành phố mới Bình Dương, dưới sự chủ trì của UBND tỉnh, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây 19-5-2012”. Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên Becamex IDC, Tỉnh đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương và các sở ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến tham gia.