Bình Dương xây bệnh viện 1.200 giường phục vụ khu công nghiệp

14.09.2015

Toàn cảnh bệnh viện quốc tế 1.200 giường được đầu tư bằng vốn xã hội hóa tại Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN
Toàn cảnh bệnh viện quốc tế 1.200 giường được đầu tư bằng vốn xã hội hóa tại Bình Dương – Ảnh: BÁ SƠN

Đây là dự án bệnh viện được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa, với quy mô lên tới 1.200 giường trên tổng diện tích khoảng 12,7ha. Trong giai đoạn 1, tới nay dự án đã được đầu tư khoảng 1.250 tỉ đồng và sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.

Bệnh viện quốc tế Becamex được xây dựng bên quốc lộ 13, chỉ cách TP.HCM khoảng 20km, phục vụ tất cả mọi đối tượng. Đặc biệt các nhà đầu tư và người lao động tại nhiều khu công nghiệp lớn gần đó như KCN Việt Nam – Singapore 1; KCN Sóng Thần 1, 2; KCN Việt Hương…

Việc xây dựng bệnh viện bằng vốn doanh nghiệp, với quy mô lớn phục vụ mọi khách hàng phổ thông nhằm “chia lửa” với hệ thống bệnh viện công đang quá tải và tạo điều kiện để các nhà đầu tư, người lao động yên tâm tới Bình Dương làm việc.

Hiện UBND tỉnh Bình Dương cũng đang đầu tư bệnh viện đa khoa tỉnh mới bằng nguồn vốn ngân sách, với quy mô 1.500 giường tại TP Thủ Dầu Một nhưng dự án này còn nhiều năm nữa mới có thể hoàn thành.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Thành phố thông minh cần chú trọng vào con người

Để hướng đến việc xây dựng thành phố thông minh – một nơi đáng sống và làm việc – bên cạnh việc áp dụng các công nghệ thông minh thì yếu tố quan trọng hiện nay của tỉnh Bình Dương là cần chú trọng phát triển con người, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng.

Đẩy mạnh quảng bá sự kiện Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA)

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng WTA chủ trì cuộc họp. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường […]

Bình Dương nhận cúp vô địch V-League 2014

Chiều 10-8, Becamex Bình Dương đã hòa SHB Đà Nẵng 1-1 trong ngày nâng cúp vô địch V-League 2014 trên sân nhà. Kết quả này, giúp Thanh Hóa dù thua đậm 2-5 trước Hà Nội T&T vẫn giành vị trí thứ 3.

Nhìn từ Dự thảo Nghị định phát triển nhà ở xã hội

Hiện nay, Chính phủ đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định phát triển và quản lý NƠXH để chuẩn bị ban hành vào thời gian tới. Tuy nhiên ở Bình Dương TCty Becamex IDC đã có hẳn một đề án phát triển NƠXH và đã triển khai thành công 5.000 căn nhà trong giai đoạn 1. Ngày 03/4 tới, Becamex IDC tiếp tục triển khai xây dựng trên 10.000 căn NƠXH với những điều chỉnh diện tích căn hộ và số tầng hợp lý nhất.

Giải pháp năng lượng thông minh cho các khu công nghiệp VSIP

NDĐT – Ngày 24-9, tại Bình Dương, các cổ đông của Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP) là Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) đã ký kết thỏa thuận thành lập công ty liên doanh nhằm đem đến một hệ các giải pháp năng lượng thông minh cho thị trường Việt Nam.